Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์

สอนเท็จ

512_zmeny_v_prekladech_bible.jpg

การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์

อัปเดต: 16.11.2011
Added: 16.11.2011
Views: 179339x
Topics: สอนเท็จ
PrintTisk

ในภาษาเช็กในจำนวนที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เพิ่มขึ้นของการแปลพระคัมภีร์ นอกจากนี้ยังมีการแปลทั่วโลกสามารถใช้ได้ไม่เพียง แต่เพื่อให้การแปลและการศึกษาเช็ก Bible21 แต่ยังกรุงเยรูซาเล็มพระคัมภีร์ไบเบิลและพยานพระยะโฮวา ชาวอเมริกันที่ยังมีการแปลพระคัมภีร์เป็นภาษาอังกฤษจำนวนมากเช่นรุ่นสากลใหม่ (NIV)

แต่แปลเหล่านี้มีการแปลอย่างถูกต้องตามตำราเดิม?

ในยุคกลางคริสตจักรที่ไม่ได้ต้องการคนที่จะอ่านพระคัมภีร์เพราะพวกเขาก็จะดูว่าห่างไกลคริสตจักรที่อยู่ไกลจากความจริง พระคัมภีร์ที่ถูกตรึงกางเขน, เผา แต่พระเจ้าอนุญาตให้นี้จะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์และลืม พระเจ้ามักจะมีคนที่เธอหัวแก้วหัวแหวนของเขา แล้วเวลาที่คริสตจักรพยายามที่จะเปลี่ยนพระวจนะของพระเจ้าและยังสร้างการแปลเป็​​นภาษาละตินที่เป็นเท็จ -- ภูมิฐาน การแปลพระคัมภีร์ไบเบิลที่แท้จริงคือการเก็บรักษาไว้โดยคนที่ยัง Valdens ซื่อสัตย์ในภูเขาที่อิตาลี ดังนั้นแล้วในเวลานั้นมีสองรุ่นของพระคัมภีร์ที่ถูก

เมื่อการปฏิรูปที่มาที่แท้จริงของการแปลพระคัมภีร์ที่จะเริ่มต้นในการแพร่กระจาย Martin Luther แปลพระคัมภีร์เป็นความจริงของต้นฉบับภาษากรีกไม่ได้มาจากภาษาละตินภูมิฐาน พระคัมภีร์ที่ได้ถูกแปลเป็​​นภาษาหนึ่งในยุโรปและมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดมัน เมื่อการปฏิรูปมารู้ผู้นำของโบสถ์คาทอลิก, หนังสือเท่านั้นที่ทำให้เกิดการสูญเสียความเชื่อคาทอลิกของผู้คนที่ถูกพระคัมภีร์ ดังนั้นมันจึงเกลียดชัง

นิกายเยซูอิตที่ถูกฉลาดและสร้างบทความต่อไปของเขาหวังที่จะแพร่กระจายในหมู่มนุษย์ ก่อนจะล้มเหลว แต่ในยี่สิบของศตวรรษที่สิบเก้าจะเริ่มเจริญในคริสตจักรแองกลิ มันถูกสร้างขึ้นและรหัส Vatikanus Sinaitikus รหัสซึ่งสำหรับตัวอย่างที่ไม่ได้หนังสือวิวรณ์ของจอห์นและรหัสเหล่านี้จะเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดและได้ตัดทางเดินจำนวนมาก ตั้งแต่นั้นมามีมากกว่า 100 แปลพระคัมภีร์ที่แตกต่างกันรุ่นที่แตกต่างกัน

วิวรณ์ 22,18-19 -- ทุกคนที่ได้ยินคำพยากรณ์ของหนังสือเล่มนี้ผมมั่นใจผู้ใดจะเพิ่มอะไรให้กับพวกเขาพระเจ้าจะทรงเพิ่มภัยพิบัติที่เขาระบุไว้ในหนังสือเล่มนี้ ทุกคนจากคำพยากรณ์ของหนังสือเล่มนี้นำมาใช้สิ่งที่พระเจ้าทรงนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของเขาจากต้นไม้แห่งชีวิตและจากเมืองศักดิ์สิทธิ์และสิ่งที่ดีในหนังสือเล่มนี้อยู่

แปลโปรเตสแตนต์ของ 1611 -- ในภาษาอังกฤษเท่านั้นหนึ่งรุ่นที่ถูกต้อง"คิงเจมส์ไบเบิล"คือ เช็กของพระคัมภีร์ของ 1613 รุ่นอื่น ๆ ของพระคัมภีร์ที่มีการแปลต้นฉบับส่วนใหญ่มาจากการบิดเบือนอยู่แล้ว.

ตัวอย่างเช่นพระคัมภีร์ STUD ทั่วโลก (ในภาษาอังกฤษตัวอย่างเช่นนานาชาติแห่งใหม่เวอร์ชั่น (NIV) ถูกจัดทำขึ้นตามวัสดุที่แตกต่างเพื่อให้เหมาะกับทุกศาสนาคริสตจักร. มันตั้งอยู่ในสถานที่มากที่ทางที่เหลืออยู่ออกทั้งหมดไม่มีคำอื่น เพียงมากผิดพลาด

หลายคนบอกว่าที่นี้แปลใหม่ที่นี่สำหรับที่จะช่วยให้คนหนุ่มสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมันเป็นเรื่องง่ายที่จะอ่านในภาษาของวันนี้ ส่วนใหญ่คนหนุ่มสาวที่เรียนภาษาต่างประเทศ แต่ที่ยากมากที่จะเข้าใจกว่าประมาณสองร้อยคำที่กล่าวถึงในพระคัมภีร์ในภาษาเดิมเช็ก

ทั่วโลกมีจุดมุ่งหมายปกป้องพระคัมภีร์คือการเรียกร้องว่าคำหายไปหรือโองการจะอยู่ด้านล่างบรรทัดด้านล่าง เป็นจะเป็นความสำคัญน้อยหรือไม่ได้อยู่ในพระคัมภีร์ที่เกิดขึ้นจริง ผู้อ่านส่วนใหญ่ของพระคัมภีร์ แต่การสื่อสารไม่อ่านเชิงอรรถที่ด้านล่างตามที่มีการพิมพ์ขนาดเล็กและยอมรับการแก้ไขบิดเบือนข้อความของต้นฉบับภาษากรีกของโบสถ์คาทอลิกที่

ไม่มีในที่ 39 หนังสือในพระคัมภีร์เดิมพบในการแปลทั่วโลกของการตอบคำถามว่านี้เป็นวันที่เจ็ดที่เรียกว่า"วันหยุดวัน." โปรเตสแตนต์และคาทอลิกหลายคนเชื่อว่าวันนี้เป็นวันอาทิตย์ แม้ในบัญญัติสิบประการไม่ได้อยู่ในการแปลทั่วโลกของดังกล่าวข้างต้นนั้นมันเป็นวันสะบาโต! วันที่พระเจ้าได้ทรงจัดสร้างโลกที่เป็นที่ระลึกของงานสร้างสรรค์ของเขาและว่าพระคัมภีร์ยังคงเป็นเครื่องหมายระหว่างพระเจ้าและประชากรของพระองค์

ผู้อ่านที่สนใจเร็ว ๆ นี้พบว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในการแปลทั่วโลกในหลายสถานที่ยังนำไปสู่​​การทำลายของความเชื่อเกี่ยวกับความสำคัญและเป็นเอกลักษณ์ขององค์พระเยซูคริสต์เป็นเส้นทางเดียวที่จะรอดและความเป็นหัวหน้าของคริสตจักรของพระเจ้า

ทำไมก็ปรากฏคำแปลที่แตกต่างกันใหม่หรือไม่? เหตุผลที่จะมาก แต่แน่นอนหนึ่งของพวกเขาจะรวมถึงต่อไปนี้ :

พยายามที่จะทำลายความเชื่อมั่นในพระคัมภีร์ที่เป็นข้อความของพระเจ้าเพราะเมื่อทุกคนมีความแตกต่างอย่างมากจากการแปลงค่าก่อนหน้านี้แล้วสิ่งที่ผู้อ่านจะเชื่อ?

ความพยายามที่จะพยายามที่จะแปลสะพานใหม่และการสนับสนุนหลักคำสอนของคริสตจักรที่แตกต่างกัน

ความดันในช่วงการเจริญเติบโตของศาสนาใหม่ทั่วโลก, ยุคใหม่, ที่จะนำคนที่จะเชื่อว่าจะนำไปสู่​​ความรอดด้วยวิธีการที่แตกต่างกันจำนวนมาก

มีความตั้งใจอย่างชัดเจนที่จะนำคนความจริงที่ว่ามีความจำเป็นต้องใช้อย่างจริงจังอะไรที่เป็นลายลักษณ์อักษรในพระคัมภีร์ที่ไม่มีคือ คนที่เชื่อทุกอย่างที่เป็นลายลักษณ์อักษรในพระคัมภีร์จะมีป้ายกำกับมักจะมีการเยาะเย้ยเป็นเพื่อเรียก Fundamentlalisté มีความตั้งใจที่จะนำคนไปสู่​​ความรอดและ libertinism เพื่อให้เป็นไปนำพวกเขาไปนรกนิรันดร์คือ แท้จริงแล้วการเคลื่อนไหวทั้งหมดทั่วโลกจะขึ้นอยู่กับการอ้างอิงโองการในพระคัมภีร์ไบเบิลครึ่งหนึ่งของจอห์น 17.21 จาก :"ที่ทุกคนอาจจะเป็นหนึ่ง ,....". ข้อนี้มักจะใช้ในการนมัสการ แต่ส่วนที่สองของข้อนี้ แต่จะอธิบายวิธีการความสามัคคีของพระเยซูคริสต์มีในใจ ที่มันควรจะเป็นเช่นความสามัคคีเป็นบิดาของเขาคือ หากคุณมีความสามัคคีของคริสเตียนกับพระคริสต์แล้วแม้ที่นี่บนแผ่นดินโลกจะเป็นความสามัคคีที่สมบูรณ์ของทุกคริสตจักรของพระเจ้า แล้วมันจะเป็นอย่างไร้ประโยชน์ที่จะพูดของสหภาพแรงงานทั่วโลกของคริสตจักรแล้วคริสตจักรของพระเจ้าทั้งสหจะมีความเห็นพ้องในความเป็นจริงและความรัก ความสามัคคีดังกล่าวของพระเยซูคริสต์มีในใจ


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - สอนเท็จ

สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นพอล II อดีต จะประกาศนักบุญ -- สิ่งที่พระคัมภีร์หรือไม่

316_vatikan.jpg สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิก XVI ปัจจุบันได้รับการอนุมัติคำสั่งที่บรรพบุรุษของเขาจอห์นพอล II รับทราบการทำงานของมิราเคิล นั่นอาจจะเป็นพระสันตะปาปา beatified อดีตอย่างเป็นทางการ การรับรู้ของมิราเคิลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสุขของผู้เสียชีวิต John Paul II มิราเคิลได้รับการยืนยันเป็นแม่ชีรักษา Marie - Pierre Simon ฝรั่งเศสที่รับความเดือดร้อนจากโรคพาร์กินสัน แม้แพทย์รับทราบว่าแม่ชีไม่สามารถรักษาอื่น ๆ กว่าอธิษฐานให้สมเด็จพระสันตะปาปาอดีตที่มา : tn.czลองมาดูสิ่งที่พระคัมภีร์กล่าวว่า.พระคัมภีร์ชี้ให้เห็นว่าหนึ่งอย่างสวยหรูของการเคารพบูชาและการบูชาเพื่อพระเจ้าและพระบุตรของพระองค์พระเยซูคริสต์เท่านั้น มูซาได้รับบนภูเขาซีนายจารึกพระบัญญัติสิบประการ -- หลังของที่ห้ามเคารพบูชาสิ่งใดหรือบุคคลอื่น ๆ ยกเว้นพระเจ้าอพยพ 20,4-6 -- ไม่สร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งใดในสวรรค์บนดินใต้หรือในน้ำใต้แผ่นดิน ...
Added: 18.01.2011
Views: 125312x

Video -- ข้อความจากฟากฟ้าจินตนาการของเวอร์จินแมรี

87_zjeveni_panny_marie_1.jpg วันนี้ที่โบสถ์คาทอลิกที่เป็นปรากฏการณ์ของจินตนาการของเวอร์จินแมรี เราไม่สามารถปฏิเสธความจริงนี้เนื่องจากการเปิดเผยนี้ได้รับการแสดงในสถานที่ต่างๆทั่วโลกจุดเริ่มต้นของจินตนาการ Marian คืออะไร? พระเจ้าส่งให้เราอย่างแท้จริงนายบูชาเธอ Mary แทนของพระเจ้า? ขณะนี้มีคำสอนและประเพณีที่จะต้องติดตามหรือมันคือการหลอกลวงและการชักชวนไปในทางผิดซึ่งถูกบังคับเราซาตาน?ดูวิดีโอที่จะเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับโองการเหล่านี้นี้ ทั้งหมดนี้เป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ unscriptural และไม่สามารถมาจากพระเจ้าของเราผู้สร้าง มันเป็นมายาซึ่งจัดทำงูเก่าที่เรียกว่าปีศาจและซาตานเป็นระยะเวลาสุดท้ายของประวัติศาสตร์ของโลกของเราอพยพ 20,3-4 -- อย่ามีพระเจ้าอื่นใดนอกเหนือจากฉัน ไม่สร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งที่อยู่ในสวรรค์บนดินใต้หรือในน้ำใต้แผ่นดิน Neklan พวกเขาและให้บริการได้สำหรับฉันพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า น. อิจฉาพระเจ้า ลงโทษความชั่วช้าของบรรพบุรุษเมื่อเด็กแก่รุ่นที่สามและสี่ของบรรดาผู้ที่เกลียดผมและหลายพันแสดงความเมตตาแก่ของคนที่รักเราและรักษาบัญญัติของเรา ...
Added: 08.09.2010
Views: 160239x

วิดีโอ -- สามารถรวมกันศาสนาโลกทั้งหมดหรือไม่

510_lze_sjednotit_nabozenstvi.jpg ไบเซนไทน์ Patriarchate คาทอลิกขึ้นอยู่กับอำนาจและเผยแพร่คำพยากรณ์ก่อนที่โลกเผยแพร่ความจริงที่เจ็บปวด : คริสตจักรคริสเตียนที่รักร่วมเพศสาธารณชนอนุมัติปฏิเสธกฎหมายของพระเจ้าและเพื่อตัวเองลดลงคำสาปแช่งของพระเจ้า พวกเขาจะไม่สามารถเรียกว่าพระคริสต์คริสตจักรเป็นมันได้กลายเป็นหญิงแพศยามาร (Rev 17,1-6)กระบวนการสลายตัวของการเลิกกิจการของศาสนาคริสต์ผ่านการรักร่วมเพศสามารถหยุดได้ถ้าเงื่อนไขเป็นไปตาม : ทั้งหมดโบสถ์คริสต์ต้องกลับใจ พวกเขาจะต้องละเว้นจากการคิดและจิตวิญญาณของโลกนี้และใช้ความคิดของพระคริสต์และพระวิญญาณของพระองค์ "ใครไม่มีพระวิญญาณของพระเยซูคริสต์ที่เขาไม่ได้เป็นของพระองค์"(โรม 8:09) นอกจากนี้ยังใช้กับคำเชิญของพระคริสต์ :"ถ้าคุณไม่กลับใจพวกเขาทั้งหมดพินาศ." (ลูกา 13:03)กลับใจ -- การเปลี่ยนแปลงของความคิดที่เป็นครั้งแรกที่"พระวจนะของพระเจ้าอีกครั้งจะถูกมองว่าเป็นพระคำของพระเจ้าและไม่เป็นคำของมนุษย์."คริสตจักรคริสเตียนต้องละทิ้งวิธีการทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญในเทววิทยา (HCT) ซึ่งปฏิเสธแรงบันดาลใจจากพระคัมภีร์ที่พระเจ้าของพระเยซูคริสต์และการคืนพระชนม์ทางประวัติศาสตร์และจริงของเขา นอกจากนี้ยังต้องละทิ้งความคิดที่ผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับจิตวิญญาณของอัสซีซี, ที่ปฏิเสธเอกลักษณ์ของความรอดในพระเยซูคริสต์และช่วยให้ความเคารพเท็จสำหรับศาสนาอิสลามและปีศาจของพวกเขา การกลับใจที่จะต้องใช้ลำดับชั้นของศาสนาสถานที่แรกของโบสถ์คริสต์และผู้เผยพระวจนะเท็จ -- นักศาสนศาสตร์เสรีนิยมและเกย์ หากศรัทธาต้องการที่จะถูกบันทึกไว้นั้นจะต้องได้จากการทรยศที่ usurped รัฐบาลของคริสตจักรที่แยกออกจากกัน!Patriarchate คาทอลิกไบเซนไทน์ -- ...
Added: 02.11.2011
Views: 138447x

ผิดหลักคำสอนของอมตะของชีวิต

58_duch.jpg It 's วิญญาณอมตะอย่างแท้จริงหรือมันคือภาพลวงตา? บอกเรานี้มีอะไรในใจพระคัมภีร์?คริสตจักรหลายแห่งได้นำหลักคำสอนคนป่าเถื่อนตาย พวกเขาเชื่อว่าหลังจากการตายเป็นเพียงชีวิตที่จิตวิญญาณเป็นอมตะอีก หลายคนเชื่อว่าหลังจากผู้ตายได้ทันทีเข้าสู่สวรรค์หรือนรกที่เผาในไฟนิรันดร์ จริงๆคุณคิดว่าพระเจ้าโหดร้ายเพื่อ? พระเจ้ารักเราเพื่อให้เขาส่งบุตรของพระองค์พระเยซูคริสต์ที่สิ้นพระชนม์เพื่อเราและเราบันทึกไว้ สวรรค์คุณพ่อของเรารักเราและจะไม่ได้กระทำเช่นความทุกข์ พระคัมภีร์อย่างชัดเจนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับมนุษย์หลังจากการตายของเขา หลังจากการตายของคนนอนหลับจนมาที่สองของพระเยซูคริสต์ ไม่เห็นรู้สึกและไม่มีอะไร bothered เขาเจ็บปวดใดๆสดุดี 115.17 -- Dead now สรรเสริญพระเจ้าไม่มีผู้สืบทอดในขอบเขตของความเงียบปัญญาจารย์ 9.5 -- ชีวิตที่รู้ว่าพวกเขาจะตาย แต่ตายไม่รู้เรื่องและรอผลตอบแทนมากกว่าไม่มีหน่วยความจำที่ถูกลืมคิดว่าแม่ของคุณเสียชีวิตและเข้ามาทันทีหลังจากที่ตายไปสวรรค์ จะถูกล้อมรอบด้วยความงามเป็นไปไม่ได้มากที่สุดและความรัก ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อคุณต้องดูที่ประเทศนี้ จะมีลักษณะที่คุณรักของคุณและมีค่าในโลกนี้ที่เธอรัก ดูความทุกข์ยากและความเจ็บปวดและในที่สุดความเจ็บปวดจากการตายของโรคซึ่งจะไม่สามารถป้องกัน คุณคิดว่าคุณแม่จะมีความสุขจริงๆ? ไม่แน่นอน ฉันจะมั่นใจได้ว่าพระคัมภีร์อย่างชัดเจนกล่าวว่าหลังจากการตายของชายคนหนึ่งนอนหลับพักผ่อนจนกว่าจะมีความยุติธรรมฮีบรู 9.27 ...
Added: 30.07.2010
Views: 137531x

จินตนาการของเวอร์จินแมรี -- ความจริงเกี่ยวกับจินตนาการ Marian

267_pope_virgin_marie.jpg วันนี้ที่โบสถ์คาทอลิกที่เป็นปรากฏการณ์ของจินตนาการของเวอร์จินแมรี, ร้องไห้รูปปั้น, การรักษาสปริง สถานที่เหล่านี้ได้กลายเป็นที่จาริกแสวงบุญและเยี่ยมชมของผู้ศรัทธานับล้านทั่วโลก เราไม่สามารถปฏิเสธความจริงนี้เนื่องจากการจินตนาการเหล่านี้เห็นคนหลายแห่งทั่วโลก เมื่อเวลาผ่านไปโองการเหล่านี้และปาฏิหารย์มากขึ้นและรุนแรงมากขึ้นและแล่นเรือในแสงไปทั่วโลกเราจะพยายามในบทความนี้จะอธิบายสิ่งที่เป็นที่มาของจินตนาการ Marian, ซึ่งพวกเขาถูกส่งไปยังสถานที่ที่พระเจ้ามัรยัมของเธอเคารพบูชาของพระเจ้าของเราผู้สร้าง เราพยายามที่จะมองไปที่พระคัมภีร์ที่พระเจ้าบอกเราในสิ่งที่เคารพบูชาของรูปปั้น, ภาพวาดและบูชารูปปั้น เราพยายามที่จะดูว่าพระคัมภีร์ยืนยันการแสดงตนของเวอร์จินแมรีในหมู่พวกเราหรือ, ในทางกลับกันอย่างชัดเจน disproves ความจริงนี้ขอใช้เวลาดูที่พระคัมภีร์ในพันธสัญญาเดิมจะบอกเราว่าพระบัญชาของพระเจ้าที่สอง.อพยพ 20,4-6 -- ไม่สร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งใดในสวรรค์บนดินใต้หรือในน้ำใต้แผ่นดิน ไม่บูชาพวกเขาและให้บริการได้สำหรับฉันพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า น. อิจฉาพระเจ้า ลงโทษความชั่วช้าของบรรพบุรุษเมื่อเด็กแก่รุ่นที่สามและสี่ของบรรดาผู้ที่เกลียดผมและหลายพันแสดงความเมตตาแก่ของคนที่รักเราและรักษาบัญญัติของเราถ้าคุณอย่างระมัดระวังอ่านพระบัญชาที่สองที่เราเห็นได้อย่างชัดเจนเตือนเรากับภาพวาดและประติมากรรมความรัก เราสามารถสร้างอะไรในรูปแบบของไอดอลบัญชาจากวาติกันนี้ค่อนข้างทิ้งรุ่นของเขาและเพิ่มของตัวเอง รักคือกฎหมายของพระเจ้ายังคงถูกต้อง? อาจมีคนมากเกินไปกฎหมายคริสตจักรการเปลี่ยนแปลงของพระเจ้า?พระคัมภีร์ในพันธสัญญาใหม่ระบุไว้อย่างชัดเจนว่ากฎหมายของพระเจ้ายังคงถูกต้องและไม่มีใครได้สิทธิ์ในการลบหรือเพิ่มตัวอักษร.ลูกา 16,17 -- แต่เป็นเรื่องของฟากฟ้าและแผ่นดินผ่านไปกว่าที่จะหยุดจ่ายจุดหนึ่งกฎหมาย!แมทธิว 5,17-19 --"อย่าคิดว่าฉันได้มาให้มีการยกเลิกกฎหมายหรือนบีฉันไม่ได้มาให้มีการยกเลิก แต่เพื่อตอบสนองพวกเขาแท้จริงเราบอกท่านทั้งหลายจนถึงชั้นฟ้าและแผ่นดินผ่านไปไม่ได้.. ตัวอักษรขนาดเล็กที่สุดไม่ ...
Added: 16.11.2010
Views: 198531x

Th.AmazingHope.net - การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์