Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์

สอนเท็จ

512_zmeny_v_prekladech_bible.jpg

การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์

อัปเดต: 16.11.2011
Added: 16.11.2011
Views: 169406x
Topics: สอนเท็จ
PrintTisk

ในภาษาเช็กในจำนวนที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เพิ่มขึ้นของการแปลพระคัมภีร์ นอกจากนี้ยังมีการแปลทั่วโลกสามารถใช้ได้ไม่เพียง แต่เพื่อให้การแปลและการศึกษาเช็ก Bible21 แต่ยังกรุงเยรูซาเล็มพระคัมภีร์ไบเบิลและพยานพระยะโฮวา ชาวอเมริกันที่ยังมีการแปลพระคัมภีร์เป็นภาษาอังกฤษจำนวนมากเช่นรุ่นสากลใหม่ (NIV)

แต่แปลเหล่านี้มีการแปลอย่างถูกต้องตามตำราเดิม?

ในยุคกลางคริสตจักรที่ไม่ได้ต้องการคนที่จะอ่านพระคัมภีร์เพราะพวกเขาก็จะดูว่าห่างไกลคริสตจักรที่อยู่ไกลจากความจริง พระคัมภีร์ที่ถูกตรึงกางเขน, เผา แต่พระเจ้าอนุญาตให้นี้จะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์และลืม พระเจ้ามักจะมีคนที่เธอหัวแก้วหัวแหวนของเขา แล้วเวลาที่คริสตจักรพยายามที่จะเปลี่ยนพระวจนะของพระเจ้าและยังสร้างการแปลเป็​​นภาษาละตินที่เป็นเท็จ -- ภูมิฐาน การแปลพระคัมภีร์ไบเบิลที่แท้จริงคือการเก็บรักษาไว้โดยคนที่ยัง Valdens ซื่อสัตย์ในภูเขาที่อิตาลี ดังนั้นแล้วในเวลานั้นมีสองรุ่นของพระคัมภีร์ที่ถูก

เมื่อการปฏิรูปที่มาที่แท้จริงของการแปลพระคัมภีร์ที่จะเริ่มต้นในการแพร่กระจาย Martin Luther แปลพระคัมภีร์เป็นความจริงของต้นฉบับภาษากรีกไม่ได้มาจากภาษาละตินภูมิฐาน พระคัมภีร์ที่ได้ถูกแปลเป็​​นภาษาหนึ่งในยุโรปและมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดมัน เมื่อการปฏิรูปมารู้ผู้นำของโบสถ์คาทอลิก, หนังสือเท่านั้นที่ทำให้เกิดการสูญเสียความเชื่อคาทอลิกของผู้คนที่ถูกพระคัมภีร์ ดังนั้นมันจึงเกลียดชัง

นิกายเยซูอิตที่ถูกฉลาดและสร้างบทความต่อไปของเขาหวังที่จะแพร่กระจายในหมู่มนุษย์ ก่อนจะล้มเหลว แต่ในยี่สิบของศตวรรษที่สิบเก้าจะเริ่มเจริญในคริสตจักรแองกลิ มันถูกสร้างขึ้นและรหัส Vatikanus Sinaitikus รหัสซึ่งสำหรับตัวอย่างที่ไม่ได้หนังสือวิวรณ์ของจอห์นและรหัสเหล่านี้จะเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดและได้ตัดทางเดินจำนวนมาก ตั้งแต่นั้นมามีมากกว่า 100 แปลพระคัมภีร์ที่แตกต่างกันรุ่นที่แตกต่างกัน

วิวรณ์ 22,18-19 -- ทุกคนที่ได้ยินคำพยากรณ์ของหนังสือเล่มนี้ผมมั่นใจผู้ใดจะเพิ่มอะไรให้กับพวกเขาพระเจ้าจะทรงเพิ่มภัยพิบัติที่เขาระบุไว้ในหนังสือเล่มนี้ ทุกคนจากคำพยากรณ์ของหนังสือเล่มนี้นำมาใช้สิ่งที่พระเจ้าทรงนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของเขาจากต้นไม้แห่งชีวิตและจากเมืองศักดิ์สิทธิ์และสิ่งที่ดีในหนังสือเล่มนี้อยู่

แปลโปรเตสแตนต์ของ 1611 -- ในภาษาอังกฤษเท่านั้นหนึ่งรุ่นที่ถูกต้อง"คิงเจมส์ไบเบิล"คือ เช็กของพระคัมภีร์ของ 1613 รุ่นอื่น ๆ ของพระคัมภีร์ที่มีการแปลต้นฉบับส่วนใหญ่มาจากการบิดเบือนอยู่แล้ว.

ตัวอย่างเช่นพระคัมภีร์ STUD ทั่วโลก (ในภาษาอังกฤษตัวอย่างเช่นนานาชาติแห่งใหม่เวอร์ชั่น (NIV) ถูกจัดทำขึ้นตามวัสดุที่แตกต่างเพื่อให้เหมาะกับทุกศาสนาคริสตจักร. มันตั้งอยู่ในสถานที่มากที่ทางที่เหลืออยู่ออกทั้งหมดไม่มีคำอื่น เพียงมากผิดพลาด

หลายคนบอกว่าที่นี้แปลใหม่ที่นี่สำหรับที่จะช่วยให้คนหนุ่มสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมันเป็นเรื่องง่ายที่จะอ่านในภาษาของวันนี้ ส่วนใหญ่คนหนุ่มสาวที่เรียนภาษาต่างประเทศ แต่ที่ยากมากที่จะเข้าใจกว่าประมาณสองร้อยคำที่กล่าวถึงในพระคัมภีร์ในภาษาเดิมเช็ก

ทั่วโลกมีจุดมุ่งหมายปกป้องพระคัมภีร์คือการเรียกร้องว่าคำหายไปหรือโองการจะอยู่ด้านล่างบรรทัดด้านล่าง เป็นจะเป็นความสำคัญน้อยหรือไม่ได้อยู่ในพระคัมภีร์ที่เกิดขึ้นจริง ผู้อ่านส่วนใหญ่ของพระคัมภีร์ แต่การสื่อสารไม่อ่านเชิงอรรถที่ด้านล่างตามที่มีการพิมพ์ขนาดเล็กและยอมรับการแก้ไขบิดเบือนข้อความของต้นฉบับภาษากรีกของโบสถ์คาทอลิกที่

ไม่มีในที่ 39 หนังสือในพระคัมภีร์เดิมพบในการแปลทั่วโลกของการตอบคำถามว่านี้เป็นวันที่เจ็ดที่เรียกว่า"วันหยุดวัน." โปรเตสแตนต์และคาทอลิกหลายคนเชื่อว่าวันนี้เป็นวันอาทิตย์ แม้ในบัญญัติสิบประการไม่ได้อยู่ในการแปลทั่วโลกของดังกล่าวข้างต้นนั้นมันเป็นวันสะบาโต! วันที่พระเจ้าได้ทรงจัดสร้างโลกที่เป็นที่ระลึกของงานสร้างสรรค์ของเขาและว่าพระคัมภีร์ยังคงเป็นเครื่องหมายระหว่างพระเจ้าและประชากรของพระองค์

ผู้อ่านที่สนใจเร็ว ๆ นี้พบว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในการแปลทั่วโลกในหลายสถานที่ยังนำไปสู่​​การทำลายของความเชื่อเกี่ยวกับความสำคัญและเป็นเอกลักษณ์ขององค์พระเยซูคริสต์เป็นเส้นทางเดียวที่จะรอดและความเป็นหัวหน้าของคริสตจักรของพระเจ้า

ทำไมก็ปรากฏคำแปลที่แตกต่างกันใหม่หรือไม่? เหตุผลที่จะมาก แต่แน่นอนหนึ่งของพวกเขาจะรวมถึงต่อไปนี้ :

พยายามที่จะทำลายความเชื่อมั่นในพระคัมภีร์ที่เป็นข้อความของพระเจ้าเพราะเมื่อทุกคนมีความแตกต่างอย่างมากจากการแปลงค่าก่อนหน้านี้แล้วสิ่งที่ผู้อ่านจะเชื่อ?

ความพยายามที่จะพยายามที่จะแปลสะพานใหม่และการสนับสนุนหลักคำสอนของคริสตจักรที่แตกต่างกัน

ความดันในช่วงการเจริญเติบโตของศาสนาใหม่ทั่วโลก, ยุคใหม่, ที่จะนำคนที่จะเชื่อว่าจะนำไปสู่​​ความรอดด้วยวิธีการที่แตกต่างกันจำนวนมาก

มีความตั้งใจอย่างชัดเจนที่จะนำคนความจริงที่ว่ามีความจำเป็นต้องใช้อย่างจริงจังอะไรที่เป็นลายลักษณ์อักษรในพระคัมภีร์ที่ไม่มีคือ คนที่เชื่อทุกอย่างที่เป็นลายลักษณ์อักษรในพระคัมภีร์จะมีป้ายกำกับมักจะมีการเยาะเย้ยเป็นเพื่อเรียก Fundamentlalisté มีความตั้งใจที่จะนำคนไปสู่​​ความรอดและ libertinism เพื่อให้เป็นไปนำพวกเขาไปนรกนิรันดร์คือ แท้จริงแล้วการเคลื่อนไหวทั้งหมดทั่วโลกจะขึ้นอยู่กับการอ้างอิงโองการในพระคัมภีร์ไบเบิลครึ่งหนึ่งของจอห์น 17.21 จาก :"ที่ทุกคนอาจจะเป็นหนึ่ง ,....". ข้อนี้มักจะใช้ในการนมัสการ แต่ส่วนที่สองของข้อนี้ แต่จะอธิบายวิธีการความสามัคคีของพระเยซูคริสต์มีในใจ ที่มันควรจะเป็นเช่นความสามัคคีเป็นบิดาของเขาคือ หากคุณมีความสามัคคีของคริสเตียนกับพระคริสต์แล้วแม้ที่นี่บนแผ่นดินโลกจะเป็นความสามัคคีที่สมบูรณ์ของทุกคริสตจักรของพระเจ้า แล้วมันจะเป็นอย่างไร้ประโยชน์ที่จะพูดของสหภาพแรงงานทั่วโลกของคริสตจักรแล้วคริสตจักรของพระเจ้าทั้งสหจะมีความเห็นพ้องในความเป็นจริงและความรัก ความสามัคคีดังกล่าวของพระเยซูคริสต์มีในใจ


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - สอนเท็จ

อาถรรพณ์ประสบการณ์

66_nadprirozene_zazitky.jpg คุณมีประสบการณ์อาถรรพณ์?ย้ายบ้านคุณวาด, ภาพญาติผู้เสียชีวิตของพวกเขา คุณรู้สึกว่าคุณต้องการพูดคุยกับคนที่ติดต่อที่ไม่มีผู้อยู่อาศัยหรือไม่ ไม่ทราบว่าคิด?บทความเหตุใดจึงมีความชั่วสามารถอ่านทั้งสองกองกำลังที่มีอำนาจเหนือประเทศEvil Satan, Lucifer และพระเจ้า Loveตั้งแต่ซาตาน seduced คนแรกและผ่านเขาพวกเขายากจนกฎหมายกำหนดโดยพระเจ้า, minions ชั่วร้ายของซาตานและเทวดาตกเขาโยนลงไปที่โลกเป็นสาระสำคัญของชั่ว แต่พวกเขารู้หนึ่งในจักรวาลไม่สามารถแสดงออกอย่างเต็มที่วิวรณ์ 12, 7-9 -- การต่อสู้เกิดขึ้นสวรรค์ : Michael และทูตสวรรค์ของเขาต่อสู้กับมังกร และมังกรต่อสู้และทูตสวรรค์ของเขาไม่มีอะไร แต่จะทำ ท้องฟ้าไม่พบสถานที่สำหรับพวกเขาและมังกรดี -- ที่งูเดิมเรียกว่าปีศาจและซาตานที่ deceives ทั่วโลก -- ถูกยึดอำนาจ เขาถูกโยนลงดินและเทวดาของเขาถูกโยนออกกับเขาพระเจ้ารักเรา แต่ให้คนเดียว ...
Added: 11.08.2010
Views: 108918x

Video -- อัลเท็จในรัสเซีย

92_sergey_anatolyevitch_torop.jpg Sergey Anatolyevitch Trop, เกิดวันที่ 14 1961 ledna ติดตามพระองค์รู้ว่าเขาเป็น Vissarion เขาก่อตั้งและนำการเคลื่อนไหวทางศาสนาซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นคริสตจักรในวันที่พระราชบัญญัติVissarion เกิดใน Krasnodar และบริการหลังการในกองทัพแดงเขาตัดสินใน Minusinsk เขาทำงานเป็นตำรวจจราจรก่อนที่เขาสูญเสียงานของเขาในปี 1989 ในปี 1991 เขาเป็น"เกิดใหม่"เป็น Vissarion, กลับไปว่าเป็นพระเยซูคริสต์ Vissarion มันบอกว่าจะเกิดใหม่ของพระเยซูการเกิดใหม่สอน, veganism และสิ้นสุดการแสวงหาของโลกมรณกรรมของอารยธรรมที่เรารู้จักศาสนาของพระองค์รวมองค์ประกอบของรัสเซีย Orthodox Church กับพุทธศาสนา ติดตามพระองค์ปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เข้มงวดเป็น vegans และไม่อนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอล์ใด ...
Added: 10.09.2010
Views: 148168x

ปล่อยตัว -- เราสามารถซื้อหรือได้รับความรอด?

264_odpustky.jpg เราสามารถซื้อหรือได้รับความรอดขออภัยโทษต่อความผิดเพื่อเข้าชมสถานที่ของการแสวงบุญ?แต่ละท่านไม่มีข้อสงสัยได้ยินคำปล่อยตัว เราพยายามที่จะนำสิ่งที่ indulgences มีและที่จริงสามารถให้อภัยบาปของคุณคริสตจักรคาทอลิกบอกว่าผ่านการปล่อยตัวคุณสามารถได้รับการอภัยความผิดของคุณและคุณมีความชอบธรรมดังนั้นการกระทำของพวกเขาก่อนที่พระเจ้า เป็นเวลาหลายปีคุณสามารถซื้อ indulgences เพื่อเงินแม้จะเป็นหน้าที่ของผู้เชื่อทุกคน การค้าจากการปล่อยตัวได้กลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ Nasty รายการผลกำไรสำหรับพระสงฆ์และคริสตจักร การพัฒนาความเป็นจริงในภายหลังว่าการปล่อยตัวจะหาได้ไม่เพียง แต่สำหรับตัวเอง แต่เพื่อคนอื่น ปล่อยตัวเต็มเริ่มแยกความแตกต่างและบางส่วนที่แตกต่างกันในแง่ของ"ช่วง"การบรรเทาการลงโทษสำหรับบาปวันนี้บรรดาผู้ศรัทธาในคริสตจักรคาทอลิก, indulgences เงินไม่ได้ซื้อ แบบจำลองนี้การให้อภัยต่อความผิดเพื่อเงิน แต่บอกตัวเองได้อย่างน่าอับอายและหลอกลวง บาปที่คุณสามารถได้รับการอภัยสำหรับสารภาพฟรีพระ รอบต่อไปนี้น่าเบื่อหน่ายของการประกาศเลิกสวดมนต์ซึ่งได้รับล่วงหน้าหากคุณมีความสนใจในการปล่อยตัวเต็มคุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ของการแสวงบุญในเวลาก่อนกำหนดใครสามารถยกโทษบาป?ลองคิดเกี่ยวกับผู้ที่สามารถยกโทษบาป คนในโลกนี้ทุกคนเป็นบาป มีเพียงหนึ่งคนที่เป็นโดยไม่ต้องบาปคือ มันอาจจะสามารถยกโทษให้แก่พระบาป? หรืออาจสมเด็จพระสันตะปาปาที่เท็จอ้างว่าเป็นตัวแทนของพระเจ้าบนแผ่นดิน ซึ่งเรียกว่าผิดพระบิดาความศักดิ์สิทธิ์ของคุณหรือไม่มัทธิว 23.9 -- และไม่มีใครในโลกไม่สามารถเรียก`พ่อ'เพราะคุณมีพ่อที่อยู่ในชั้นฟ้าคำสอนของโรมันคาทอลิคคริสตจักรอยู่ไกลจากความจริงที่ชัดเจนของพระคำของพระเจ้า ที่ไหนในพระคัมภีร์กล่าวว่าสมเด็จพระสันตะปาปาสามารถให้สิทธิ์ indulgences คริสตจักรคำสมมติ?พระคัมภีร์อย่างชัดเจนบอกเราว่าไม่มีใครได้รับอนุญาตในโลกนี้ที่จะอภัยความผิดเพียงพระเจ้าพระบิดาบนสวรรค์ของเราMark ...
Added: 15.11.2010
Views: 101087x

ความเชื่อและการกระทำ -- พระวรสารอื่น ๆ

446_vira_a_skutky.jpg เจมส์ 2.20 -- เมื่อคุณเข้าใจ, คนโง่คุณเชื่อว่าไม่มีการทำงานเป็นหมัน? (พระคัมภีร์คิงเจมส์ -- ความเชื่อโดยไม่ต้องทำงานเป็นตาย)จิตวิญญาณของบาบิโลนเป็นเวลาหลายปีการเรียนการสอนที่พระเยซูถูกเก็บไว้ที่กฎหมายกำหนดสำหรับเราดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องเขาเราปฏิบัติ ทุกสิ่งที่เราทำคือการเชื่อว่าพระเยซูคริสต์ถูกเชื่อฟังกฎหมายสำหรับเรา ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่สำคัญพฤติกรรมประจำวันของเรา เราบาปมาจนพระเยซูและเรายังสามารถที่บันทึกไว้ คำสอนดังกล่าวมาจากมาร! นี้เป็นพระกิตติคุณที่แตกต่างจากที่บันทึกไว้ในพระคัมภีร์เจมส์ 2,21-26 -- ก็ไม่อับราฮัมบิดาของเราชอบธรรมโดยจะทำงานเมื่อเขาได้นำบุตรชายของเขาไอแซคบนแท่นบูชาหรือไม่ เห็น? ความเชื่อการสนับสนุนโดยการกระทำและผลงานของความเชื่อของเขามาเติมเต็ม! ดังนั้นมันจึงเกิดขึ้นสิ่งที่พระคัมภีร์กล่าวว่า"อับราฮัมเชื่อพระเจ้าและมันก็นับเป็นความชอบธรรม"และได้รับการอธิบายเป็นเพื่อนของพระเจ้า คุณเห็น? มนุษย์เป็นธรรมโดยการทำงานและไม่ได้โดยความเชื่อเท่านั้น มันไม่ได้เป็นเพียงแค่การทำงานของหญิงแพศยา Rahab ชอบธรรมเมื่อพวกเขานำมาใช้สายลับและส่งพวกเขาออกทางอื่นได้หรือไม่ จึงเป็นร่างกายไม่มีวิญญาณที่จะตายเพื่อความเชื่อของคนตายโดยไม่ต้องกระทำคือในความเชื่อหนังสือและ Works (ศรัทธาและการกระทำ) ในหน้า 47 และ 49 ...
Added: 06.07.2011
Views: 102007x

Maitreya -- จำลองมาของพระเยซูคริสต์

67_maitreya.jpg ซาตานอยู่แล้วพยายามจะเอาอย่างและเลียนแบบขึ้นมาของพระเยซูคริสต์ . พระเยซูอย่างชัดเจนว่ารายละเอียดมาที่สองของเขาและซ้ำเตือนว่าศัตรูจะพยายามเลียนแบบครั้งขาเข้าและปลอมMatthew 24,4-5 -- พระเยซูตรัสตอบพวกเขาว่าดูแลคนที่ไม่หลอกลวงคุณ . จำนวนมากจะมาในชื่อของฉันว่าฉันอัล'และจะหลอกลวงมากMatthew 24.11 -- บีและเท็จจำนวนมากจะเกิดขึ้นและหลอกลวงมากMatthew 24,23-25 -- ถ้าคุณมีคนกล่าวว่าขณะที่อัลอยู่ที่นี่ "หรือ"ไม่มีเขา"เชื่อว่า ขึ้นเป็น messiahs เท็จและผู้พยากรณ์เท็จและจะทำสิ่งมหัศจรรย์ที่ดีและ miracles ดังนั้นจะนำ (ถ้าเป็นไปได้) ก็เลือก ดูเถิดเราได้บอกคุณก่อนสะโลนิกา 2 2,3-12 -- ขอคนไม่หลอกลวงใดๆ ก่อนวันที่มาต้องมาจากพระเจ้าหลีกเลี่ยง ต้องปรากฏว่าชั่วร้ายและปฏิเสธที่จะต่อต้านและยกระดับตัวเองไปทุกอย่างที่พูดและสิ่งที่เคารพบูชาพระเจ้า ปักหลักแม้แต่ในวัดของพระเจ้าและเรียกว่าพระเจ้า จำไม่ได้ว่าฉันบอกคุณเมื่อผมยังมีคุณ? ...
Added: 12.08.2010
Views: 147920x

Th.AmazingHope.net - การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์