Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์

สอนเท็จ

512_zmeny_v_prekladech_bible.jpg

การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์

อัปเดต: 16.11.2011
Added: 16.11.2011
Views: 175093x
Topics: สอนเท็จ
PrintTisk

ในภาษาเช็กในจำนวนที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เพิ่มขึ้นของการแปลพระคัมภีร์ นอกจากนี้ยังมีการแปลทั่วโลกสามารถใช้ได้ไม่เพียง แต่เพื่อให้การแปลและการศึกษาเช็ก Bible21 แต่ยังกรุงเยรูซาเล็มพระคัมภีร์ไบเบิลและพยานพระยะโฮวา ชาวอเมริกันที่ยังมีการแปลพระคัมภีร์เป็นภาษาอังกฤษจำนวนมากเช่นรุ่นสากลใหม่ (NIV)

แต่แปลเหล่านี้มีการแปลอย่างถูกต้องตามตำราเดิม?

ในยุคกลางคริสตจักรที่ไม่ได้ต้องการคนที่จะอ่านพระคัมภีร์เพราะพวกเขาก็จะดูว่าห่างไกลคริสตจักรที่อยู่ไกลจากความจริง พระคัมภีร์ที่ถูกตรึงกางเขน, เผา แต่พระเจ้าอนุญาตให้นี้จะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์และลืม พระเจ้ามักจะมีคนที่เธอหัวแก้วหัวแหวนของเขา แล้วเวลาที่คริสตจักรพยายามที่จะเปลี่ยนพระวจนะของพระเจ้าและยังสร้างการแปลเป็​​นภาษาละตินที่เป็นเท็จ -- ภูมิฐาน การแปลพระคัมภีร์ไบเบิลที่แท้จริงคือการเก็บรักษาไว้โดยคนที่ยัง Valdens ซื่อสัตย์ในภูเขาที่อิตาลี ดังนั้นแล้วในเวลานั้นมีสองรุ่นของพระคัมภีร์ที่ถูก

เมื่อการปฏิรูปที่มาที่แท้จริงของการแปลพระคัมภีร์ที่จะเริ่มต้นในการแพร่กระจาย Martin Luther แปลพระคัมภีร์เป็นความจริงของต้นฉบับภาษากรีกไม่ได้มาจากภาษาละตินภูมิฐาน พระคัมภีร์ที่ได้ถูกแปลเป็​​นภาษาหนึ่งในยุโรปและมันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะหยุดมัน เมื่อการปฏิรูปมารู้ผู้นำของโบสถ์คาทอลิก, หนังสือเท่านั้นที่ทำให้เกิดการสูญเสียความเชื่อคาทอลิกของผู้คนที่ถูกพระคัมภีร์ ดังนั้นมันจึงเกลียดชัง

นิกายเยซูอิตที่ถูกฉลาดและสร้างบทความต่อไปของเขาหวังที่จะแพร่กระจายในหมู่มนุษย์ ก่อนจะล้มเหลว แต่ในยี่สิบของศตวรรษที่สิบเก้าจะเริ่มเจริญในคริสตจักรแองกลิ มันถูกสร้างขึ้นและรหัส Vatikanus Sinaitikus รหัสซึ่งสำหรับตัวอย่างที่ไม่ได้หนังสือวิวรณ์ของจอห์นและรหัสเหล่านี้จะเต็มไปด้วยข้อผิดพลาดและได้ตัดทางเดินจำนวนมาก ตั้งแต่นั้นมามีมากกว่า 100 แปลพระคัมภีร์ที่แตกต่างกันรุ่นที่แตกต่างกัน

วิวรณ์ 22,18-19 -- ทุกคนที่ได้ยินคำพยากรณ์ของหนังสือเล่มนี้ผมมั่นใจผู้ใดจะเพิ่มอะไรให้กับพวกเขาพระเจ้าจะทรงเพิ่มภัยพิบัติที่เขาระบุไว้ในหนังสือเล่มนี้ ทุกคนจากคำพยากรณ์ของหนังสือเล่มนี้นำมาใช้สิ่งที่พระเจ้าทรงนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของเขาจากต้นไม้แห่งชีวิตและจากเมืองศักดิ์สิทธิ์และสิ่งที่ดีในหนังสือเล่มนี้อยู่

แปลโปรเตสแตนต์ของ 1611 -- ในภาษาอังกฤษเท่านั้นหนึ่งรุ่นที่ถูกต้อง"คิงเจมส์ไบเบิล"คือ เช็กของพระคัมภีร์ของ 1613 รุ่นอื่น ๆ ของพระคัมภีร์ที่มีการแปลต้นฉบับส่วนใหญ่มาจากการบิดเบือนอยู่แล้ว.

ตัวอย่างเช่นพระคัมภีร์ STUD ทั่วโลก (ในภาษาอังกฤษตัวอย่างเช่นนานาชาติแห่งใหม่เวอร์ชั่น (NIV) ถูกจัดทำขึ้นตามวัสดุที่แตกต่างเพื่อให้เหมาะกับทุกศาสนาคริสตจักร. มันตั้งอยู่ในสถานที่มากที่ทางที่เหลืออยู่ออกทั้งหมดไม่มีคำอื่น เพียงมากผิดพลาด

หลายคนบอกว่าที่นี้แปลใหม่ที่นี่สำหรับที่จะช่วยให้คนหนุ่มสาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมันเป็นเรื่องง่ายที่จะอ่านในภาษาของวันนี้ ส่วนใหญ่คนหนุ่มสาวที่เรียนภาษาต่างประเทศ แต่ที่ยากมากที่จะเข้าใจกว่าประมาณสองร้อยคำที่กล่าวถึงในพระคัมภีร์ในภาษาเดิมเช็ก

ทั่วโลกมีจุดมุ่งหมายปกป้องพระคัมภีร์คือการเรียกร้องว่าคำหายไปหรือโองการจะอยู่ด้านล่างบรรทัดด้านล่าง เป็นจะเป็นความสำคัญน้อยหรือไม่ได้อยู่ในพระคัมภีร์ที่เกิดขึ้นจริง ผู้อ่านส่วนใหญ่ของพระคัมภีร์ แต่การสื่อสารไม่อ่านเชิงอรรถที่ด้านล่างตามที่มีการพิมพ์ขนาดเล็กและยอมรับการแก้ไขบิดเบือนข้อความของต้นฉบับภาษากรีกของโบสถ์คาทอลิกที่

ไม่มีในที่ 39 หนังสือในพระคัมภีร์เดิมพบในการแปลทั่วโลกของการตอบคำถามว่านี้เป็นวันที่เจ็ดที่เรียกว่า"วันหยุดวัน." โปรเตสแตนต์และคาทอลิกหลายคนเชื่อว่าวันนี้เป็นวันอาทิตย์ แม้ในบัญญัติสิบประการไม่ได้อยู่ในการแปลทั่วโลกของดังกล่าวข้างต้นนั้นมันเป็นวันสะบาโต! วันที่พระเจ้าได้ทรงจัดสร้างโลกที่เป็นที่ระลึกของงานสร้างสรรค์ของเขาและว่าพระคัมภีร์ยังคงเป็นเครื่องหมายระหว่างพระเจ้าและประชากรของพระองค์

ผู้อ่านที่สนใจเร็ว ๆ นี้พบว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในการแปลทั่วโลกในหลายสถานที่ยังนำไปสู่​​การทำลายของความเชื่อเกี่ยวกับความสำคัญและเป็นเอกลักษณ์ขององค์พระเยซูคริสต์เป็นเส้นทางเดียวที่จะรอดและความเป็นหัวหน้าของคริสตจักรของพระเจ้า

ทำไมก็ปรากฏคำแปลที่แตกต่างกันใหม่หรือไม่? เหตุผลที่จะมาก แต่แน่นอนหนึ่งของพวกเขาจะรวมถึงต่อไปนี้ :

พยายามที่จะทำลายความเชื่อมั่นในพระคัมภีร์ที่เป็นข้อความของพระเจ้าเพราะเมื่อทุกคนมีความแตกต่างอย่างมากจากการแปลงค่าก่อนหน้านี้แล้วสิ่งที่ผู้อ่านจะเชื่อ?

ความพยายามที่จะพยายามที่จะแปลสะพานใหม่และการสนับสนุนหลักคำสอนของคริสตจักรที่แตกต่างกัน

ความดันในช่วงการเจริญเติบโตของศาสนาใหม่ทั่วโลก, ยุคใหม่, ที่จะนำคนที่จะเชื่อว่าจะนำไปสู่​​ความรอดด้วยวิธีการที่แตกต่างกันจำนวนมาก

มีความตั้งใจอย่างชัดเจนที่จะนำคนความจริงที่ว่ามีความจำเป็นต้องใช้อย่างจริงจังอะไรที่เป็นลายลักษณ์อักษรในพระคัมภีร์ที่ไม่มีคือ คนที่เชื่อทุกอย่างที่เป็นลายลักษณ์อักษรในพระคัมภีร์จะมีป้ายกำกับมักจะมีการเยาะเย้ยเป็นเพื่อเรียก Fundamentlalisté มีความตั้งใจที่จะนำคนไปสู่​​ความรอดและ libertinism เพื่อให้เป็นไปนำพวกเขาไปนรกนิรันดร์คือ แท้จริงแล้วการเคลื่อนไหวทั้งหมดทั่วโลกจะขึ้นอยู่กับการอ้างอิงโองการในพระคัมภีร์ไบเบิลครึ่งหนึ่งของจอห์น 17.21 จาก :"ที่ทุกคนอาจจะเป็นหนึ่ง ,....". ข้อนี้มักจะใช้ในการนมัสการ แต่ส่วนที่สองของข้อนี้ แต่จะอธิบายวิธีการความสามัคคีของพระเยซูคริสต์มีในใจ ที่มันควรจะเป็นเช่นความสามัคคีเป็นบิดาของเขาคือ หากคุณมีความสามัคคีของคริสเตียนกับพระคริสต์แล้วแม้ที่นี่บนแผ่นดินโลกจะเป็นความสามัคคีที่สมบูรณ์ของทุกคริสตจักรของพระเจ้า แล้วมันจะเป็นอย่างไร้ประโยชน์ที่จะพูดของสหภาพแรงงานทั่วโลกของคริสตจักรแล้วคริสตจักรของพระเจ้าทั้งสหจะมีความเห็นพ้องในความเป็นจริงและความรัก ความสามัคคีดังกล่าวของพระเยซูคริสต์มีในใจ


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - สอนเท็จ

False อัลยุคใหม่และ Maitrea

280_jezis_vs_lucifer_1.jpg "New Age"ด้วยคำเหล่านี้ตั้งแต่ปี 1984 พบมากขึ้นในหน้าหนังสือพิมพ์และรายการข่าวทั้งหมด สำหรับมนุษยชาติ longs เพราะนี้ไม่อยู่ในแผ่นดินกับเราล่าสุด สิ่งที่ต้องเกิดขึ้น พระคัมภีร์พูดเกี่ยวกับที่สองมาของพระเยซูคริสต์และศาลดังกล่าวข้างต้นคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ทั่วโลก แต่ส่วนมากจะมีความสะดวกสบายที่จะคิดของสิ่งที่เรียกว่า New Age ซึ่งควรมาลงที่นี่และดำเนินการอย่างหนึ่งของเราคนอื่นดีกว่าธรรมชาติของการเคลื่อนไหวยุคเก่าหิมะถล่ม New Age Movement กระจายทั่วโลกและมีผู้ติดตามนับไม่ถ้วน การเคลื่อนไหวทั้งหมดประกอบด้วยหลายพันองค์กรเครือข่ายของพวกเขาโอบกอดโลกทั้งโลก พวกเขามีเป้าหมายหนึ่ง -- สถานประกอบการของระเบียบโลกใหม่ที่จะเรียกคืนผ่านการรวมกันทั้งหมดของการคิดและจากนั้นโดย บริษัท พื้นฐานของระบบนี้คือความเชื่อในประเภท"รัฐบาลภายใน"มากกว่าโลกของเราดำเนินการผ่านลำดับชั้นของมนุษย์หรือปริญญาโททางจิตวิญญาณของภูมิปัญญาซึ่งเป็นจริงมนุษย์ที่ถูกผีเขาบางมันคือการสังเคราะห์ของศาสนาตะวันออกลัทธิเชื่อผีและ gnosis ตามคำสอนโดยผ่านทางลับกองกำลังทางจิตวิญญาณที่ถูกผีเขา ดังนั้นจึงชัดเจนว่ามีภาคส่วนต่างๆแทนไสยเวท, ยกเมฆ, โหราศาสตร์, สะกดจิต, ufology, โยคะ, ...
Added: 26.11.2010
Views: 132581x

สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์นพอล II อดีต จะประกาศนักบุญ -- สิ่งที่พระคัมภีร์หรือไม่

316_vatikan.jpg สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิก XVI ปัจจุบันได้รับการอนุมัติคำสั่งที่บรรพบุรุษของเขาจอห์นพอล II รับทราบการทำงานของมิราเคิล นั่นอาจจะเป็นพระสันตะปาปา beatified อดีตอย่างเป็นทางการ การรับรู้ของมิราเคิลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสุขของผู้เสียชีวิต John Paul II มิราเคิลได้รับการยืนยันเป็นแม่ชีรักษา Marie - Pierre Simon ฝรั่งเศสที่รับความเดือดร้อนจากโรคพาร์กินสัน แม้แพทย์รับทราบว่าแม่ชีไม่สามารถรักษาอื่น ๆ กว่าอธิษฐานให้สมเด็จพระสันตะปาปาอดีตที่มา : tn.czลองมาดูสิ่งที่พระคัมภีร์กล่าวว่า.พระคัมภีร์ชี้ให้เห็นว่าหนึ่งอย่างสวยหรูของการเคารพบูชาและการบูชาเพื่อพระเจ้าและพระบุตรของพระองค์พระเยซูคริสต์เท่านั้น มูซาได้รับบนภูเขาซีนายจารึกพระบัญญัติสิบประการ -- หลังของที่ห้ามเคารพบูชาสิ่งใดหรือบุคคลอื่น ๆ ยกเว้นพระเจ้าอพยพ 20,4-6 -- ไม่สร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งใดในสวรรค์บนดินใต้หรือในน้ำใต้แผ่นดิน ...
Added: 18.01.2011
Views: 122738x

วันใหม่ของการพักผ่อน -- ปลอมทางจันทรคติวันเสาร์

302_lunar_sabbath.jpg ของโลกต่อไปวันเสาร์และอาทิตย์ปลอมเป็นวันของส่วนที่เหลืออีก จำนวนมากการศึกษาพระคัมภีร์ขมมาถึงข้อสรุปแปลก วันที่แท้จริงของส่วนที่เหลือ, ศักดิ์สิทธิ์กับอิสราเอลเป็นวันเสาร์ที่อยู่ในปฏิทินของเรา แต่ดวงจันทร์ที่เรียกว่าเสาร์ ในโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกาเป็นบิ๊กบูมในวันที่เหลือนี้ www.worldslastchance.com เสนอขายหนึ่งล้านดอลลาร์ที่ให้พวกเขามีความรู้ที่ได้มาใหม่ของพวกเขาในพระคัมภีร์ refutesสนับสนุนการจัดงานของดวงจันทร์วันเสาร์ที่กล่าวว่าในปฏิทินของผู้สร้างเสมอดูเหมือนว่าในวันเสาร์ที่ 8, 15, 22, และ 29 ของทุกเดือน วันที่เหลือในแต่ละสัปดาห์เป็นวันอื่น ข้อสรุปนี้มาถึงการศึกษาพระคัมภีร์ซึ่งมีรายละเอียดสามารถดูได้ที่นี่ www.worldslastchance.com / WLC - challenge.htmlความหลงนี้เป็นอย่างปฏิเสธรอบเจ็ดวันของเราผู้สร้าง รอบเจ็ดวันของเราได้รับเลือกจากผู้สร้างเพื่อที่จะแยกความแตกต่างเพียงครั้งเดียวและสำหรับวันจริงของส่วนที่เหลือทั้งหมด มันไม่สำคัญสิ่งที่ปฏิทินจะใช้ถ้าจูเลียน, Gregorian, ปฏิทินชาวยิว รอบเจ็ดวันและให้เกือบ 6,000 ปีนับตั้งแต่การสร้างโลกจะยังคงพิธีเสาร์ตามปฏิทินจันทรคติงานดังต่อไปนี้ ดวงจันทร์ใหม่ครั้งแรกเป็นวันเสาร์แรก จากนั้นเจ็ดวันต่อมาที่สองซึ่งเป็น ...
Added: 28.12.2010
Views: 116209x

ปล่อยตัว -- เราสามารถซื้อหรือได้รับความรอด?

264_odpustky.jpg เราสามารถซื้อหรือได้รับความรอดขออภัยโทษต่อความผิดเพื่อเข้าชมสถานที่ของการแสวงบุญ?แต่ละท่านไม่มีข้อสงสัยได้ยินคำปล่อยตัว เราพยายามที่จะนำสิ่งที่ indulgences มีและที่จริงสามารถให้อภัยบาปของคุณคริสตจักรคาทอลิกบอกว่าผ่านการปล่อยตัวคุณสามารถได้รับการอภัยความผิดของคุณและคุณมีความชอบธรรมดังนั้นการกระทำของพวกเขาก่อนที่พระเจ้า เป็นเวลาหลายปีคุณสามารถซื้อ indulgences เพื่อเงินแม้จะเป็นหน้าที่ของผู้เชื่อทุกคน การค้าจากการปล่อยตัวได้กลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ Nasty รายการผลกำไรสำหรับพระสงฆ์และคริสตจักร การพัฒนาความเป็นจริงในภายหลังว่าการปล่อยตัวจะหาได้ไม่เพียง แต่สำหรับตัวเอง แต่เพื่อคนอื่น ปล่อยตัวเต็มเริ่มแยกความแตกต่างและบางส่วนที่แตกต่างกันในแง่ของ"ช่วง"การบรรเทาการลงโทษสำหรับบาปวันนี้บรรดาผู้ศรัทธาในคริสตจักรคาทอลิก, indulgences เงินไม่ได้ซื้อ แบบจำลองนี้การให้อภัยต่อความผิดเพื่อเงิน แต่บอกตัวเองได้อย่างน่าอับอายและหลอกลวง บาปที่คุณสามารถได้รับการอภัยสำหรับสารภาพฟรีพระ รอบต่อไปนี้น่าเบื่อหน่ายของการประกาศเลิกสวดมนต์ซึ่งได้รับล่วงหน้าหากคุณมีความสนใจในการปล่อยตัวเต็มคุณสามารถเยี่ยมชมสถานที่ของการแสวงบุญในเวลาก่อนกำหนดใครสามารถยกโทษบาป?ลองคิดเกี่ยวกับผู้ที่สามารถยกโทษบาป คนในโลกนี้ทุกคนเป็นบาป มีเพียงหนึ่งคนที่เป็นโดยไม่ต้องบาปคือ มันอาจจะสามารถยกโทษให้แก่พระบาป? หรืออาจสมเด็จพระสันตะปาปาที่เท็จอ้างว่าเป็นตัวแทนของพระเจ้าบนแผ่นดิน ซึ่งเรียกว่าผิดพระบิดาความศักดิ์สิทธิ์ของคุณหรือไม่มัทธิว 23.9 -- และไม่มีใครในโลกไม่สามารถเรียก`พ่อ'เพราะคุณมีพ่อที่อยู่ในชั้นฟ้าคำสอนของโรมันคาทอลิคคริสตจักรอยู่ไกลจากความจริงที่ชัดเจนของพระคำของพระเจ้า ที่ไหนในพระคัมภีร์กล่าวว่าสมเด็จพระสันตะปาปาสามารถให้สิทธิ์ indulgences คริสตจักรคำสมมติ?พระคัมภีร์อย่างชัดเจนบอกเราว่าไม่มีใครได้รับอนุญาตในโลกนี้ที่จะอภัยความผิดเพียงพระเจ้าพระบิดาบนสวรรค์ของเราMark ...
Added: 15.11.2010
Views: 104753x

New Age -- อัล Maitrea ในคำพยากรณ์

281_jezis_vs_lucifer_2.jpg New Age ในปีที่ผ่านมาการเคลื่อนไหวมากขึ้นเรื่อย ๆ และ imperceptibly เติบโตและได้รับในทุกพื้นที่ของชีวิตของเรา การเคลื่อนไหวเร็ว ๆ นี้ขยายตัวแอบ แต่ตั้งแต่ปี 1984 เมื่อเขาถูกบัญชาให้เผยแพร่และการแพร่ระบาดเท่าที่เป็นไปได้ที่จะสามารถเห็นได้ทุกที่ มันเชื่อมโยงทั้งหมดกับศาสนาตะวันออก spiritism ซึ่งมีอยู่แล้วได้รับในศาสนาคริสต์พวกเขามีเป้าหมายหนึ่ง -- สถานประกอบการของระเบียบโลกใหม่ที่จะเรียกคืนผ่านการรวมกันทั้งหมดของการคิดและจากนั้นโดย บริษัท พื้นฐานของระบบนี้คือความเชื่อในประเภท"รัฐบาลภายใน"มากกว่าโลกของเราดำเนินการผ่านลำดับชั้นของมนุษย์หรือปริญญาโททางจิตวิญญาณของภูมิปัญญาซึ่งเป็นจริงมนุษย์ที่ถูกผีเขาบางทั้งหมดแผนกลยุทธ์ดึงภูมิปัญญาและการเคลื่อนไหว New Age ของลัทธิเชื่อผี ผู้นำให้ความลับของความจริงที่มันเหลือจากมนุษย์ที่ถูกผีเขาและผู้นำของพวกเขาคือลูซิเฟอร์ไม่มีตัวของเขาเอง ตนเองเป็นผู้ก่อตั้งของลัทธิเชื่อผีและสื่อชัดว่าเว็บไซต์ของตนทั้งแสงไฟกับแสงของลูซิเฟอร์พวกเขาได้รับในจิตใต้สำนึกและจิตสำนึกของเรามีการส่งเสริมมากขึ้นโดยภาคตะวันออกเทคนิคการผ่อนคลาย, สมาธิ, โยคะ, การสะกดจิตการแพทย์ทางเลือก คนส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลจากคลื่นที่เรียกว่า'ของแฟนตาซี"ซึ่งเป็นที่อยู่ในฟิล์ม, เทปเสียง, หนังสือ, ...
Added: 30.11.2010
Views: 120234x

Th.AmazingHope.net - การเปลี่ยนแปลงในการแปลพระคัมภีร์