Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

ต่อไปในการปฏิรูปของบรรพบุรุษของเรากระตือรือร้น

True บัญญัติสิบประการ

520_jan_hus_kostnice_1415.jpg

ต่อไปในการปฏิรูปของบรรพบุรุษของเรากระตือรือร้น

Added: 13.12.2011
Views: 129583x
Topics: True บัญญัติสิบประการ
PrintTisk

แหล่งที่มาของภาพ : วิกิพีเดีย

รุ่นทั้งของประเทศสาธารณรัฐเช็กเป็นศูนย์กลางของความเชื่อปฏิรูปทั่วยุโรป เราแต่ละคนรู้ว่าชื่อเหมือน ม.ค. Hus และ Zizka ม.ค. แต่คุณรู้ดีว่าอำนาจของพระเจ้าที่จะมาพร้อมกับ? ในสมัย​​โบราณชาวอิสราเอลที่พระเจ้านำคนของเขาในการต่อสู้กับศัตรูในลักษณะที่ว่าแม้มีกองทัพขนาดใหญ่มากไม่ได้มีโอกาส กองทัพมีขนาดใหญ่มากและมีอาวุธมากขึ้นโดยปราศจากการต่อสู้ที่น่ากลัวและให้ที่จะหลบหนีเพราะถูกอิสราเอลพระเจ้า

ใครในหมู่พวกเราในวันนี้ แต่รู้ว่าเป็นสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นในระหว่างสงคราม Hussite คน thecommon ไปเพื่อต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธกับกองทัพขนาดใหญ่มากและว่าในขณะที่ในหนังสยองขวัญและวิ่งหนีไปโดยไม่ต้องต่อสู้หรือไม่? ใช่ Hussites ที่ถูกพระเจ้าและที่เขานำการปฏิรูปและเป็นหัวหน้าของคนที่ต่อสู้เพื่อการปฏิรูปที่ เป็นบรรพบุรุษของเราคนศาสนาลึกมีประสบการณ์หลายสดใสกับพระเจ้า

ตัดตอนมาจากหนังสือเล่มนี้ยิ่งใหญ่ในการทะเลาะวิวาท -- บทที่ 6 Hus และ Jerome

หัวของ Hussites ที่ยืน ม.ค. Zizka ที่หลังจากจุดเริ่มต้นของสงครามเมามัวในตาทั้งสองข้าง แต่ที่ยังคงเป็นหนึ่งในผู้บัญชาการ ablest ของเวลาของเขา Hussites ต่อต้านกองทัพมากขึ้นที่สร้างขึ้นกับพวกเขาเพราะพวกเขาเชื่อในพระเจ้าและมีความเชื่อที่ก่อให้เกิดของพวกเขาเป็นเพียง อีกครั้งและอีกครั้งใหม่ของจักรพรรดิรวบรวมกองกำลังทหารและบุกโบฮีเมีย กองกำลังของพระองค์ แต่ได้เสมอแพ้ไม่เป็นท่า Hussites ไม่ทราบกลัวตายและไม่มีใครสามารถยืนพวกเขา

กองทัพทั้งสองเป็นมิตรเข้าหากันจนเพียงแม่น้ำระหว่างพวกเขา "สงครามกองทัพแข็งแกร่งมากขึ้นกว่า แต่ตั้งแทนปิดข้ามแม่น้ำและปะทะกันในการต่อสู้กับ Hussites ภายใต้เพื่อให้ห่างไกลที่เดิน, froze และจ้องมองใบ้ที่นักรบ Hussite. (Wylie, Vol. 3, CH. 17) จากนั้น ก็ทุกอย่างตีกองทัพลึกลับสยองขวัญ. ตอนเช้าโดยไม่ต้องตกอยู่ที่อำนาจทางทหารขนาดใหญ่ที่ถล่มพังทลายลงเช่นอำนาจที่มองไม่เห็น. Hussite ชนะทหารจำนวนมากของทหารศัตรูและเริ่มที่จะไล่ผู้ลี้ภัย. ผู้ได้รับรางวัลลดลงไปอยู่ในมือของเหยื่อขนาดใหญ่และ ดังนั้นสงครามที่ถูกต้องสิ้นเนื้อประดาตัวโบฮีเมีย, อุดมมากขึ้น

ไม่กี่ปีต่อมาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาใหม่ที่จัดขึ้นสงครามครูเสดอีก ก่อนที่เวลานี้เป็นอุปกรณ์ทางทหารที่จัดทำโดยประเทศในยุโรปอาจมีการสมเด็จพระสันตะปาปา ทั้งหมดที่เข้าร่วมองค์กรนี้อันตรายสมเด็จพระสันตะปาปาสัญญารางวัลอันยิ่งใหญ่ crosshead แต่ละสัญญาที่สมบูรณ์และการอภัยโทษในอาชญากรรมที่เลวร้ายที่สุด สำหรับผู้ที่ตกอยู่ในสงครามสัญญาที่อุดมไปด้วยผลตอบแทนที่อยู่ในสวรรค์ บรรดาผู้ที่อยู่รอดที่พวกเขาเก็บเกี่ยวความมั่งคั่งและเกียรติในสนามรบ สมเด็จพระสันตะปาปาเรียกอีกครั้งกองทัพขนาดใหญ่ที่ข้ามชายแดนและการบุกโบฮีเมีย ทหาร Hussite ถอยก่อนที่เขาและล่อผู้บุกรุกที่เกี่ยวกับชัยชนะของพวกเขาเป็นบางไกลและไกลออกไปในแผ่นดิน ในที่สุดกองทัพ Prokop หยุดหันไปเผชิญหน้ากับศัตรูและพร้อมที่จะต่อสู้ แซ็กซอนที่ตอนนี้ตระหนักถึงความผิดพลาดของเขารอคอยในการโจมตีค่ายของเขา Hussite เมื่อคุณได้ยินเสียงของทหารใกล้ก่อนที่จะค้นพบ Hussites เคยเธอก้มไปสยองขวัญแซ็กซอน เจ้าชายผู้บังคับบัญชาและทหารสามัญวางอาวุธของพวกเขาและหนีไปในทุกทิศทาง ในไร้สาระผู้แทนของสมเด็จพระสันตะปาปาผู้ที่นำแคมเปญดังกล่าวพยายามที่จะจัดระเบียบกลัวและหนีไปอีกครั้งในกองทัพ แม้จะมีของมันที่ดีที่สุดของเขาถูกล้างออกไปในที่สุดโดยการหลบหนี กองทัพทั้งสับสนและกระจายอยู่ในมือของผู้ได้รับรางวัลใหญ่อีกครั้งลดลงเหยื่อ

กองทัพใหญ่ที่โพสต์ประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป, นักรบกองทัพกล้าหาญ, การฝึกอบรมและพร้อมที่จะต่อสู้และหลบหนีไปหลังจากที่อื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องนัดเดียวจากกองหลังที่มีขนาดเล็กและจากนั้นเป็นประเทศที่อ่อนแอ มันก็สำแดงอำนาจของพระเจ้า คนต่างด้าวกวาดสยองขวัญเหนือธรรมชาติ พระเจ้าผู้พ่ายแพ้กองทัพของฟาโรห์ที่ทะเลแดงและหันไปหนีก่อนที่กองกำลังของกิเดโอนมีเดียและสามร้อยคนของเขาที่คืนหนึ่งพ่ายแพ้กองทัพของอัสซีเรียความภาคภูมิใจจัดขึ้นอีกครั้งมือของเขาออกเพื่อต่อต้านอำนาจของกดขี่ "Tut จะกลัวมากที่ไม่มีความหวาดกลัวพระเจ้าก็กระจายกระดูกของพวกเขาว่าคุณปิดล้อมทางทหาร. zahanbíš เป็นพระเจ้าดูหมิ่นพวกเขา."(สดุดี 53.6)

และวันนี้? ให้ความเชื่อนำคุณ?

ส่วนใหญ่ของเราร้องไห้กับคอมมิวนิสต์ในสภาวะที่ยากลำบากและข้อ จำกัด เกี่ยวกับเสรีภาพ แต่เหตุผลที่เราต้องใช้เวลาที่มีคุณค่านี้? ความเชื่อในพระเจ้าของบรรพบุรุษของเราทั่วรุ่นก่อนหน้านี้? ความกระตือรือร้นและ zealousness สำหรับความจริงที่บันทึกไว้ในพระวจนะของพระเจ้าที่ -- พระคัมภีร์หรือไม่

ส่วนมากของเราในวันนี้ bemoans ประชาธิปไตยทำลายและโอ้อวดยังอีกครั้งเพื่อให้มันใช้เวลาที่มีค่าที่สุด ทำไมปล่อยให้ความสะดวกสบายของเราในวันนี้การค้นหาสำหรับเงิน, อาหารและความบันเทิงอีกครั้งเอาความเชื่อกระตือรือร้นของบรรพบุรุษของเราสำหรับเขาไม่ลังเลที่จะขอชีวิตของพวกเขา?

มีหลายเหตุผลที่จะเชื่อว่าพระเจ้าทรงเป็นอยู่ ทุกคนมีความปรารถนาพระเจ้าในหัวใจของฉันถูกบันทึกไว้ไกลแม้ว่าจะปฏิเสธคนส่วนใหญ่ในช่วงเวลาของความต้องการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพระเจ้าจะเรียกทั้งหมด มีคุณว่าเป็นเพราะเหตุใด?

เมื่อมีรุ่นทั้งต่อสู้เพื่อความเชื่อของการปฏิรูปรับความเดือดร้อนจากการกดขี่, ความหิว, มักเป็นคนที่มีความเชื่อที่ได้รับการขับไล่ออกจากบ้านของพวกเขาหรือเสียชีวิต มันเป็นวิธีการที่เป็นไปได้ว่ามันสามารถต้านทาน? พวกเขามีความเชื่อและอาศัยอยู่จำนวนมากประสบการณ์กับพระเจ้า มีการแทรกแซงที่เฉพาะเจาะจงของพระเจ้าในชีวิตของพวกเขาและมันคือความเข้มแข็ง นักปฏิรูปของเราซื่อสัตย์กล้าหาญไม่เพียงคนทั่วไป แต่มันเป็นขุนนางที่เจ้าชายและยังได้ยินดีที่จะให้ขึ้นทุกอย่าง พวกเขามีความมั่นใจและประสบการณ์ผ่านที่พวกเขารู้ว่าพวกเขาได้ที่ด้านขวา

เช่นเดียวกับที่สามารถอาศัยอยู่กับพระเจ้าในวันนี้ ถ้าคุณเปิดใจของคุณกับพระเจ้าเชื่อในพระเยซูคริสต์ที่เป็นวิธีเดียวที่จะรอดและขอขอบคุณที่เราไปสู่​​ความตายบาปของเราและพระคุณอันยิ่งใหญ่ที่เราจะถูกบันทึกไว้ จากนั้นเขาก็จะเปลี่ยนหัวใจและพระวิญญาณบริสุทธิ์ของคุณในคำพูดของเขากฎหมายของเขาเปลี่ยนไม่ได้ของความรัก หัวใจของเรากลับแล้วเมื่อดูที่การเสียสละอันยิ่งใหญ่ของผู้ช่วยให้รอดของเราบริสุทธิ์บาปของเรา longs ที่จะทำพระประสงค์ของพระเจ้าด้วยความรักและความกตัญญูที่จะเคารพในสิ่งที่พระเจ้าเป็นชนิดและสามารถเขียนได้ในสิบจุดเปลี่ยนไม่ได้บัญญัติสิบ แล้วคุณจะเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณและคุณเริ่มที่จะมีประสบการณ์อำนาจของพระเจ้าและความคาดหวังปรารถนาของสองมาและความรอดของพระองค์.

คุณอาจกล่าวว่าประสบการณ์ที่สามารถมีชีวิตอยู่และผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายทั้งของพระเจ้า ใช่นี้คือเพื่อให้พระเจ้าทรงมองดูที่ความจริงใจและอัตราการเต้นหัวใจของความรู้ของแต่ละบุคคล ดังนั้นจึงสามารถมีประสบการณ์ Hussites อำนาจแม้ว่าการปฏิรูปยังคงอยู่ในวัยเด็กของตนและยังไม่ทราบอย่างเต็มที่

แต่มีอันตรายเป็นเพราะแม้แต่ซาตานจะทำงานมหัศจรรย์สถานที่และโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนการถือกำเนิดของพระเยซูคริสต์ที่จะปาฏิหาริย์เท็จมากบานปลาย บรรดาผู้ที่ได้คุ้นเคยกับการใช้งานถาวรของกฎหมายของพระเจ้าและปฏิเสธความจริงและจะออกเป็นในอันตรายจากการใช้พลังงานของซาตาน ดังนั้นแม้ศาสนาคริสต์ทั่วโลกจะสามารถดำเนินการอัศจรรย์มากมายเปิดเผยมักจะกู้คืนในระยะสั้นและยังไม่เป็นอำนาจของพระเจ้า

มัทธิว 24,24-25 -- เท็จเกิดขึ้นเพราะ messiahs และศาสดาพยากรณ์ปลอมจะทำสัญญาณที่ดีและมหัศจรรย์เพื่อให้เป็นไปหลอกลวง (ถ้าเป็นไปได้) แม้เลือกตั้ง

บรรพบุรุษของเรามีความเชื่อที่สร้างขึ้นบนรากฐานที่แข็งแกร่งของคำของพระเจ้า กำลังมองหาไม่ได้ในสิ่งที่พวกเขาส่งคนเลี้ยงแกะที่เป็นเท็จในโบสถ์ แต่อธิษฐานด้วยความจริงใจอยากให้ความจริงและศึกษาพระคัมภีร์ พวกเขาให้พระวิญญาณบริสุทธิ์ที่จะนำและจะไม่ถูกส่งมาโดยตั้งอยู่ ดังนั้นให้เรากลับไปที่เดิมของตน เชื่อในพระเจ้าด้วยหัวใจและจิตวิญญาณของคุณใจ ตกหลุมรักกฎหมายของเขารักการเขียนในบัญญัติสิบประการและยอมรับมันได้โดยพระวิญญาณบริสุทธิ์ในหัวใจของพวกเขาที่มีความกตัญญูความเชื่อและความรักปลอบโยนของพระเจ้า พระเยซูตรัสว่า

ลูกา 16.17 -- แต่ของผ่านฟ้าสวรรค์และแผ่นดินอยู่ห่างออกไปกว่าที่จะหยุดจ่ายจุดหนึ่งที่กฎหมายกำหนด!

มัทธิว 5,17-20 --"อย่าคิดว่าฉันได้มาที่จะยกเลิกกฎหมายหรือพระศาสดาฉันไม่ได้มาที่จะยกเลิก แต่จะตอบสนองพวกเขาแท้จริงข้าพเจ้ากล่าวแก่ท่านจนถึงสวรรค์และโลกผ่านไปไม่ได้.. ตัวอักษรที่เล็กที่สุดหรือพูดหนึ่งของกฎหมายก่อนที่มันจะเป็นจริงทั้งหมด

เราจะเชื่อว่าตอนนี้ทำไมกว่าพระและการตีความที่บิดเบือนของกฎหมายที่เราอยู่ไม่ถูกต้องกว่าคำพูดของพระเยซูคริสต์? ทำไมต้องประวัติศาสตร์ของการละทิ้งศาสนาจากหลักการของพระเจ้าในสมัย​​โบราณอิสราเอลก่อนคริสตจักรโปรเตสแตนต์และในวันนี้และยังคงซ้ำแล้วซ้ำอีก? ย้อนกลับไปยังปล่อยให้ตัวเองได้รับคำแนะนำเท่านั้นโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์และพระคำของพระเจ้าและคนที่ไม่ได้! เป็นความเชื่ออีกครั้งยินดีที่จะต่อสู้และยืนขึ้นสำหรับเธอ แล้วพระเจ้าจะตอบสนองต่อความเป็นผู้นำและการรบกวนที่ชัดเจนของพวกเขาในชีวิตของคุณ

โปรดจำไว้ว่าพระคัมภีร์ถูกเขียนขึ้นสำหรับคนธรรมดาที่ไม่เพียง แต่สำหรับนักวิชาการที่เกี่ยวกับธรรมชาติและดังนั้นจึงมีความสำคัญจริงทั้งหมดจากนั้นภายใต้คำแนะนำของพระวิญญาณบริสุทธิ์ยังเป็นที่เข้าใจ พระคัมภีร์ แต่ไม่ relativize, ลดลง, การบิดและการตีความตามทัศนะของพวกเขา พระคัมภีร์คือการตีความพระคัมภีร์เสมอ! ซึ่งหมายความว่าข้อที่ไม่สามารถอ่านจะตีความอีกครั้งอีกครั้งเพื่อให้ข้อชุดรูปแบบที่ พระเยซูคริสต์กล่าวว่า

มัทธิว 18.3 --"Truly ผมบอกคุณได้ถ้าคุณหันไปรอบ ๆ และกลายเป็นเหมือนเด็กไม่ให้สูญเสียอาณาจักรแห่งสวรรค์

คิดของเรา ซึ่งในสิบจุดจึงควรยกเลิก?

ถ้าตามที่ผู้นำคริสตจักรข้ามตอกไปเพียงสิบบัญญัติและไม่เพียง แต่กฎหมายของโมเสสพิธีที่ชี้ไปที่แรกที่เสด็จมาของพระคริสต์และที่จุดตายของพระเยซูคริสต์ทรงปฏิบัติจริงให้เห็นว่าสิบบัญญัติ จะทำให้หยุดการจ่ายเงิน?

ครั้งแรก --.."ฉันเป็นพระเจ้าของพระเจ้าที่นำเจ้าออกจากอียิปต์, บ้านของโพสต์ไม่ไม่มีพระเจ้าอื่น ๆ นอกเหนือจากฉัน (? เราจึงมีพระอื่นไม่มี)

ประการที่สอง -- ไม่สร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งใดในสวรรค์บนดินที่อยู่ด้านล่างหรือในน่านน้ำที่อยู่ภายใต้แผ่นดิน Neklan พวกเขาและให้บริการพวกเขาสำหรับฉันที่พระเจ้าของเจ้าพระเจ้า น. พระเจ้าอิจฉา การลงโทษความชั่วช้าของบรรพบุรุษเมื่อเด็กแก่รุ่นที่สามและสี่ของบรรดาผู้ที่เกลียดผมและการแสดงความเมตตาแก่หลายพันคนที่รักฉันและรักษาบัญญัติ (เราสามารถจึงไม่บูชารูปเคารพและใจเย็น soškám และให้บริการงานอดิเรกของเรา?)

ประการที่สาม -- ไม่ควรใช้ชื่อของพระเจ้าของคุณในไร้สาระที่สำหรับผู้ที่จะใช้ชื่อของเขาในไร้สาระ, พระเจ้าไม่ได้ออกโดยไม่มีการลงโทษ (ฉันทำให้เราสามารถสร้างความสนุกสนานของชื่อของพระเจ้าสาบานและดูหมิ่น?)

4 -- โปรดจำไว้วันสะบาโตที่จะให้มันศักดิ์สิทธิ์ หกวันคุณจะต้องใช้แรงงานและทำทุกงานของเจ้า แต่วันที่เจ็ดเป็นวันสะบาโตของพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า เจ้าจะไม่ทำงานใด ๆ -- คุณลูกชายหรือลูกสาวของคุณของเจ้าหญิงรับใช้หรือ manservant ของเจ้าเจ้าหรือวัวของเจ้าผู้อพยพในประตูของคุณ ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินทะเลและทุกอย่างในพวกเขา แต่ rested วันที่เจ็ด ดังนั้นพระเจ้าจำเริญวันสะบาโตและที่สักการะบูชามัน (เมื่อพระเจ้าทรงพักผ่อนในวันเสาร์ที่จะตอบสนองกับเราและสร้างความเข้มแข็งความสัมพันธ์กับเราเราสามารถคลื่นมือและไม่ได้ไปมาเมื่อพระเจ้าทรงรอ?)

5 -- เฉลิมพระเกียรติพ่อและแม่ของคุณไม่ว่าคุณจะมีความยาวในที่ดินที่ฉันให้พระเจ้าของพระเจ้า (คุณพร้อมที่จะเชื่อฟังพ่อแม่ของเรา?)

6 -- อย่าฆ่า (ดีสำหรับการนี​​้เราไปที่คุก แต่เมื่อกฎหมายของพระเจ้าก็ควรยกเลิกไม่ได้รับอนุญาต?)

7 -- ไม่ล่วงประเวณี (I สามารถล่วงประเวณี, สนุกและมันไม่สำคัญว่าถ้าคุณทำร้ายคู่ของคุณ?)

8 -- อย่าขโมย (มันจะยังไม่อนุญาตให้ไปได้ขโมย?)

9 -- ไม่โกหกเกี่ยวกับเพื่อนบ้านของคุณ (เท่าไหร่จะนำมาซึ่งความเจ็บปวดถ้าเราสามารถโกหกเกี่ยวกับเพื่อนบ้านของคุณ?)

10 -- Envy บ้านเพื่อนบ้านของคุณ อิจฉาภรรยาของเพื่อนบ้านของคุณทาสของเขา, แม่บ้านเขาวัวหรือตูดของเขา -- อิจฉาของสิ่งที่เพื่อนบ้านของคุณ "(อิจฉาของซาตานมันทั้งหมดเริ่มต้นมันควรจะได้รับอนุญาต?)

ที่รายการไม่ถูกต้อง? บางทีเพียงคำบัญชาที่สี่?

และทำไมเพียงแค่เมื่อมันเป็นตราประทับของกฎหมายของพระเจ้า ถึงแม้ว่าสายตาของพระเจ้ามีความหมายเดียวกันทั้งหมดบัญญัติ (เจมส์ 2:10) เท่านั้นที่บัญญัติที่สี่เราพบสัญญาณของการประทับตราของพระเจ้า :

1 ชื่อสภานิติบัญญัติ :"The Lord -- พระเจ้าของเจ้าและพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า"

2 ชื่อของเขา : Creator,"พระเจ้าได้ทำ -- ผู้สร้างสวรรค์และโลก"

3 พื้นที่เพื่อที่กฎหมายมีผลบังคับใช้ :"ฟ้าสวรรค์และแผ่นดินทะเลและทุกอย่างในพวกเขา".

อพยพ 31,13,17 --"พูดให้กับเด็กของอิสราเอล : เก็บของฉันวันสะบาโตเพราะมันเป็นสัญญาณระหว่างฉันและคุณตลอดชั่วของคุณคุณจะรู้ว่าฉันเป็นพระเจ้า Sanctifier ของคุณมันเป็นสัญญาณระหว่างนิรันดร์. ฉันและลูกของอิสราเอล. ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก แต่ในวันที่เจ็ดเขา rested และเอาลมหายใจ."

เอเสเคียล 20,12,20 -- ฉันยังให้พวกเขามีวันสะบาโตของฉันที่จะลงนามในระหว่างฉันและพวกเขารู้ว่าผมของพระเจ้าที่พวกเขาบริสุทธิ์ วันสะบาโตของฉัน Hallow ไม่ว่าจะลงนามในระหว่างฉันและคุณคุณรู้ว่าฉันเป็นพระเจ้าของพระเจ้า

วิวรณ์ 14.12 -- คุณจำเป็นต้องมีความขยันหมั่นเพียรของธรรมิกชนผู้ที่รักษาพระบัญญัติของพระเจ้าและพระเยซูของความเชื่อ

Yes, วันเสาร์ที่แท้จริงคือการเข้าสู่ระบบระหว่างพระเจ้าและคนของพระองค์!

หากมีการบัญญัติสิบประการจริงๆตายของพระเยซูยกยุบจะเป็นรัฐบาลของความรักและคำของพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าและรักเพื่อนบ้านของคุณจะไม่ไปพบเพราะความรักเป็นกฎหมายทั้งหมดและศาสดา เพียงแค่คำพูดของความรักที่พระเยซูทรงสรุปได้ทั้งสิบบัญญัติ

มัทธิว 22.37 -- พระเยซูตรัสกับเขา :"'ความรักของพระเจ้าพระเจ้าของท่านมีทั้งหมดหัวใจทุกดวงวิญญาณของคุณและด้วยจิตใจของเจ้าทั้งหมด.' นี้เป็นคำบัญชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกและที่สองเป็นเช่นนั้น... รักเพื่อนบ้านของคุณเป็นตัวคุณเอง'ในสองบัญญัติเหล่านี้ทั้งหมดแขวนกฎหมายและผู้เผยพระวจนะว่า"

คริสเตียนเราที่มีความทันสมัย​​ทางจิตวิญญาณของอิสราเอลไม่ได้บางทีคำสำหรับเรา?

เยเรมีย์ 7,9-10 -- คุณขโมย, ฆาตกรรม, ล่วงประเวณี, สาบานเท็จเพื่อการเผาไหม้ธูปพระบาอัลตามเทพเจ้าที่แปลกประหลาดที่ไม่รู้จักและจากนั้นมายืนอยู่ต่อหน้าฉันในบ้านหลังนี้ซึ่งเป็นที่เรียกชื่อของฉันและ กล่าวว่าเราบันทึกไว้'? ที่คุณสามารถกระทำทารุณโหดร้ายเหล่านั้นทั้งหมด?

เยเรมีย์ 4,1-2 --!"ฉันขอให้คุณ, O อิสราเอลกลับกล่าวว่าพระเจ้าที่ฉันหวังว่าคุณจะกลับไปฉันหวังว่าคุณจะหยาบคายของฉันตัดออกจากตาและ nebloudil ไม่มากฉันขอให้คุณความจริง, ความยุติธรรมของศาลและสาบาน,'ในฐานะที่เป็นก็เป็นพระเจ้าทรงพระชนม์!'

เยเรมีย์ 7.23 -- ฟังฉันและฉันจะเป็นพระเจ้าของคุณและคุณจะต้องเป็นคนของฉัน เดินเสมอในทางที่ฉันสั่งให้คุณและทำให้คุณเป็นอย่างดี '

จอห์น 15.10 -- ถ้าคุณเก็บตามบัญญัติของคุณจะปฎิบัติในความรักของฉันเป็นฉันได้เก็บพ่อของฉันและปฏิบัติตามบัญญัติในความรักของเขา

1 ยอห์น 5.3 -- ความรักของพระผู้เป็นเจ้าคือการที่เราเชื่อฟังพระบัญญัติของพระองค์ -- และพระบัญญัติของพระองค์จะไม่เป็นภาระ


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - True บัญญัติสิบประการ

ส่วนวันเสาร์หรือวันอาทิตย์?

60_sunday_saturday.jpg อะไรคือวันที่เหมาะสมของส่วนที่เหลือวันเสาร์หรือวันอาทิตย์?มักจะพูดในโบสถ์คริสเตียนที่เป็นจริงของวันที่เหลืออะไร โบสถ์ใหญ่สมาคม Christian sanctifies อาทิตย์เพียงกำมือเล็ก ๆ ของวันเสาร์ ทำไมโลกกำมือเล็ก ๆ ของคนในโลกในวันเสาร์นี้และเรียกร้องเขาอยู่ใช่ไหม เป็นหนึ่งในพระคัมภีร์กล่าวถึงส่วนที่เหลือสำหรับวันอาทิตย์คืออะไร? ฉันต้องการจะนำสิ่งที่เป็นคำถามเหล่านี้พระคัมภีร์กล่าวว่าเรามีความคำตอบที่ถูกต้องเราต้องเริ่มต้นจากขั้น เราต้องเริ่มจากจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์โลกนี้ วิธีการทั้งหมดเริ่ม? ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างโลกนี้ให้คำมันวันที่เจ็ดพระเจ้า rested อวยพรวันที่เจ็ดและบูชามันเนื่องจากมีคนเดียวเขา rested จากงาน วันแห่งการพักผ่อนที่ประกาศเริ่มต้นของพระเจ้าเป็นหลักฐานการสร้างโลกนี้ปฐม 2,1-3 -- นี้เสร็จฟากฟ้าและแผ่นดินในความหลากหลายของพวกเขา วันที่เจ็ดพระเจ้าเสร็จงานเขาได้ทำงานในวันที่เจ็ดเขา rested จากงานที่พวกเขาได้ พระเจ้าอวยพรวันที่เจ็ดและบูชามันเพราะในนั้นพระเจ้า rested จากงานที่ทำถ้าเกิดขึ้นที่จุดเริ่มต้นของพระคัมภีร์ที่คุณสามารถอ่านจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของโลกเรา ขวาที่จุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของโลกนี้คือให้เราว่าวันที่เรามอบให้เราสร้าง เราไปเล็กน้อยต่อกับพันธสัญญาเดิม ...
Added: 02.08.2010
Views: 468078x

เป็นวันที่เจ็ดของสัปดาห์เป็นวันเสาร์หรือวันอาทิตย์เป็นอย่างไร

278_kalendar.jpg เป็นวันปฏิทินที่เจ็ดเสาร์หรือวันอาทิตย์เป็นอย่างไร เธอได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลง?ในหลาย ๆ ประเทศในปัจจุบันมีปฏิทินเจ็ดวันอาทิตย์ หลายคนไม่ทราบว่าวันเสาร์เป็นเพียงแค่การสร้างของวันที่เจ็ดของโลกเมื่อเราดูประวัติศาสตร์เราจะพบว่าวันอาทิตย์เป็นวันหยุดคนป่าเถื่อนในเกียรติของดวงอาทิตย์ ชาวยิวและชาวคริสต์ต้น, พระคัมภีร์ไบเบิลในวันเสาร์ที่สามารถอ่านได้ในหลายสถานที่ในพระคัมภีร์สัปดาห์มีเจ็ดวันคำนวณเดิมในวันอาทิตย์ที่จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์ ในปฏิทินทางแพ่ง แต่ในหลายประเทศของโลกที่จับในการนับวันต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันจันทร์เพราะจันทร์เป็นครั้งแรกวันอาทิตย์หลังจากวันแรงงานเมื่อฉีดเข้าไปในคริสต์วันอาทิตย์เป็นวันของส่วนที่เหลือวันเสาร์วันอาทิตย์ไม่ได้ย้ายไปแล้วในเวลาที่จะใช้เปลี่ยนในรอบสัปดาห์ที่ทำงานแล้วเสร็จศตวรรษที่สองวันสุดสัปดาห์ได้ชัดใน 20 นี้ได้นำบางส่วนไปยังสถานที่ปฏิทินในวันอาทิตย์ที่ส่วนท้ายของสัปดาห์ สัปดาห์ทำงานห้าวันและความสับสนของการเคารพบูชาตั้งแต่วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ที่คนจำนวนมากในปีที่ผ่านมาเริ่มพิจารณาจันทร์เป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ISO และมาตรฐานยุโรปสำหรับวันจันทร์เป็นวันแรกของสัปดาห์ มาตรฐาน ISO 8601 แต่ไม่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางหรือดำเนินการทั่วโลกลองดูตรงกลางของสัปดาห์ชื่อของภาษาเช็กหมายถึงสิ่งที่ยังกลางสัปดาห์เป็นวันพฤหัสบดีที่ซึ่งขณะนี้อยู่กลางสัปดาห์ได้หรือไม่ พฤหัสบดีมีการกำหนดเป็นวันที่สี่หลังจากอาทิตย์ (ด้วยเหตุนี้ชื่อของเขา) ปัจจุบันปฏิทินเป็นจริงกลางของสัปดาห์วันพฤหัสบดีที่ลองพิจารณาในวันพุธที่ เป็นชื่อนี้เกิดจากการที่วันพุธกลางสัปดาห์ วันพุธวันในสัปดาห์เช็กในระหว่างอังคารและวันพฤหัสบดี ชื่อของเขา (วันพฤหัสบดีที่เช็กชื่อ Streda กลาง ...
Added: 29.11.2010
Views: 464301x

ซึ่งเป็นวันที่เจ็ด -- วันเสาร์ที่ดวงจันทร์เสาร์หรือวันอาทิตย์?

403_kalendar.jpg เราสามารถที่จะกำหนดว่าเป็นวันที่เจ็ด? มันจะทำให้รู้สึกว่าพระเจ้าได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ระลึกวันของพลังงานสร้างสรรค์ของเขา -- วันพิเศษเมื่อพวกเขาทั้งหมดที่ชื่นชอบเขาและเมื่อการพักผ่อนและก็ไม่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนได้เป็นวันอะไรหรือไม่มีสามวิธีที่สามารถกำหนดวันปฏิทินที่เจ็ดเป็นวันเสาร์เป็น.หลักฐานในพระคัมภีร์ไบเบิลดูแรกที่หลักฐานในพระคัมภีร์ไบเบิล พระคัมภีร์แสดงให้เห็นชัดเจน ในลูกา 23 เราได้รับรายงานการตรึงกางเขนของพระคริสต์ เมื่อลูกาเขียนเกี่ยวกับวันเมื่อคริสต์ตายกล่าวว่าใน 54 ข้อที่เริ่มต้นวันศุกร์และเสาร์ นอกจากนี้ยังบอกว่าผู้หญิงรักษาความสงบในวันเสาร์ที่ ลูกาเขียนเป็นเวลาสามวันติดต่อกัน -- วันแรกของการเตรียมการวัน (วันศุกร์) ในวันถัดไปวันเสาร์ -- วันเมื่อหญิง rested วันที่สามวันแรกของสัปดาห์ -- วันฟื้นคืนชีพลูกา 23,54-56,24,1 -- มันเป็นวันในการจัดทำและ neared เริ่มวันเสาร์ที่ ที่เพิ่มเข้ามากับเขาและผู้หญิงที่มาพร้อมกับพระเยซูจากแคว้นกาลิลี พวกเขาเห็นหลุมฝังศพและวิธีการที่ร่างกายของเขาถูกฝัง พวกเขากลับบ้านและเตรียมความพร้อมเครื่องเทศและน้ำมันขี้ผึ้ง ...
Added: 28.03.2011
Views: 140533x

สิ่งที่เขาเขียนเกี่ยวกับ Adventists Protestants?

363_reforma-protestante.jpg อะไรที่เราเป็นหนี้แอ๊ดเวนตีส? -- Evangelical สัปดาห์ -- Constance 19 กันยายน 2007 Sparks -- ฉบับที่ 25/2007 -- รุ่นที่ 92Adventism กำหนดตัวเองเป็นความต่อเนื่องของการเคลื่อนไหวปฏิรูปซึ่งขอในยุโรป, Hus, Luther, Calvin, หลังจากนั้น Wesley, Finney และอื่น ๆ แต่ละคริสตจักรของพระคริสต์ได้ย้ายไปข้างหน้าในขั้นตอนที่ต้องกลับไปยังพระคัมภีร์ศาสนาคริสต์ซึ่งเกินกว่าศตวรรษที่ได้รับการยอมรับผิดรูปเกิน แต่แต่ละปรากฏว่าเราเน้นความจริงที่แตกต่างกันในพระคัมภีร์ฝังไม่มีใครได้รับการกำหนดให้เปิดเผยให้ทั้งหมดAdventism เน้นความใกล้ชิดของพระคริสต์กลับ (จุติ), ชุดรูปแบบของแอดเวนต์ของสิ่งที่เรียกว่าทดลองใช้ก่อน, เคารพในวันพระเจ้าแห่งการพักผ่อนและความสัมพันธ์ที่รับผิดชอบต่อสุขภาพถึงแม้ว่าความคาดหวังเริ่มต้นของผลตอบแทนของพระคริสต์ใน ...
Added: 20.02.2011
Views: 100015x

เอาพระคุณของพระเจ้าของกฎหมายหรือไม่

325_rusi_se_milosti_bozi_zakon.jpg มันเป็นสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้พระเจ้าบัญญัติสิบประการซึ่งรวมถึงวันเสาร์เราไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมาย แต่อยู่ใต้พระคุณ? อัครสาวกเปาโลอธิบายอย่างชัดเจนว่าคริสเตียนจะไม่"ตามกฎหมายว่า"แต่"ภายใต้พระคุณ" อะไร แต่พอลหมายถึง?โรม 6, 14 -- ซินจะไม่หลักของคุณเนื่องจากคุณจะไม่อยู่ภายใต้กฎหมาย แต่อยู่ใต้พระคุณสิ่งหนึ่งที่เรารู้แน่นอน เมื่อพอลบอกว่าคริสเตียนจะไม่"ตามกฎหมายว่า แต่"ภายใต้พระคุณ"ไม่ได้หมายความว่าคริสเตียนสามารถเปิดเผยเจตนาและจงใจละเมิดกฎหมายของพระเจ้า. ในจดหมายถึงชาวโรมันกล่าวว่าโรม 6, 15 -- ดีเราบาปเราไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมาย แต่อยู่ใต้พระคุณ? ไม่มีทาง! คุณรู้หรือไม่ว่าถ้าคนที่คุณให้บริการคุณจำเป็นต้องฟังเขาว่าอย่างไร คุณเป็นคนรับใช้ที่คุณได้ฟังไม่ว่าจะเป็นความบาปไปสู่ความตายหรือการเชื่อฟังคำสั่งเพื่อความยุติธรรมดังนั้นสิ่งที่พอลหมายโดยคำเหล่านี้หรือไม่ อะไรทัศนคติของเขาต่อกฎหมายหรือไม่?โรม 7, 12 -- แต่กฏหมายจะศักดิ์สิทธิ์, บัญชาเป็นผู้บริสุทธิ์และยุติธรรมและดีกฎหมายไม่ได้ตามพอลไม่มีปัญหา มันเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์และความดี จุดประสงค์ของมันคืออะไร กฎหมายของพระเจ้าเปิดเผยเฉพาะวัดวัตถุประสงค์ของศีลธรรม มันแสดงให้เห็นหลักการนิรันดร์ของสวรรค์รัฐบาล ...
Added: 02.02.2011
Views: 115854x

Th.AmazingHope.net - ต่อไปในการปฏิรูปของบรรพบุรุษของเรากระตือรือร้น