Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

ต่อไปในการปฏิรูปของบรรพบุรุษของเรากระตือรือร้น

True บัญญัติสิบประการ

520_jan_hus_kostnice_1415.jpg

ต่อไปในการปฏิรูปของบรรพบุรุษของเรากระตือรือร้น

Added: 13.12.2011
Views: 127470x
Topics: True บัญญัติสิบประการ
PrintTisk

แหล่งที่มาของภาพ : วิกิพีเดีย

รุ่นทั้งของประเทศสาธารณรัฐเช็กเป็นศูนย์กลางของความเชื่อปฏิรูปทั่วยุโรป เราแต่ละคนรู้ว่าชื่อเหมือน ม.ค. Hus และ Zizka ม.ค. แต่คุณรู้ดีว่าอำนาจของพระเจ้าที่จะมาพร้อมกับ? ในสมัย​​โบราณชาวอิสราเอลที่พระเจ้านำคนของเขาในการต่อสู้กับศัตรูในลักษณะที่ว่าแม้มีกองทัพขนาดใหญ่มากไม่ได้มีโอกาส กองทัพมีขนาดใหญ่มากและมีอาวุธมากขึ้นโดยปราศจากการต่อสู้ที่น่ากลัวและให้ที่จะหลบหนีเพราะถูกอิสราเอลพระเจ้า

ใครในหมู่พวกเราในวันนี้ แต่รู้ว่าเป็นสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นในระหว่างสงคราม Hussite คน thecommon ไปเพื่อต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธกับกองทัพขนาดใหญ่มากและว่าในขณะที่ในหนังสยองขวัญและวิ่งหนีไปโดยไม่ต้องต่อสู้หรือไม่? ใช่ Hussites ที่ถูกพระเจ้าและที่เขานำการปฏิรูปและเป็นหัวหน้าของคนที่ต่อสู้เพื่อการปฏิรูปที่ เป็นบรรพบุรุษของเราคนศาสนาลึกมีประสบการณ์หลายสดใสกับพระเจ้า

ตัดตอนมาจากหนังสือเล่มนี้ยิ่งใหญ่ในการทะเลาะวิวาท -- บทที่ 6 Hus และ Jerome

หัวของ Hussites ที่ยืน ม.ค. Zizka ที่หลังจากจุดเริ่มต้นของสงครามเมามัวในตาทั้งสองข้าง แต่ที่ยังคงเป็นหนึ่งในผู้บัญชาการ ablest ของเวลาของเขา Hussites ต่อต้านกองทัพมากขึ้นที่สร้างขึ้นกับพวกเขาเพราะพวกเขาเชื่อในพระเจ้าและมีความเชื่อที่ก่อให้เกิดของพวกเขาเป็นเพียง อีกครั้งและอีกครั้งใหม่ของจักรพรรดิรวบรวมกองกำลังทหารและบุกโบฮีเมีย กองกำลังของพระองค์ แต่ได้เสมอแพ้ไม่เป็นท่า Hussites ไม่ทราบกลัวตายและไม่มีใครสามารถยืนพวกเขา

กองทัพทั้งสองเป็นมิตรเข้าหากันจนเพียงแม่น้ำระหว่างพวกเขา "สงครามกองทัพแข็งแกร่งมากขึ้นกว่า แต่ตั้งแทนปิดข้ามแม่น้ำและปะทะกันในการต่อสู้กับ Hussites ภายใต้เพื่อให้ห่างไกลที่เดิน, froze และจ้องมองใบ้ที่นักรบ Hussite. (Wylie, Vol. 3, CH. 17) จากนั้น ก็ทุกอย่างตีกองทัพลึกลับสยองขวัญ. ตอนเช้าโดยไม่ต้องตกอยู่ที่อำนาจทางทหารขนาดใหญ่ที่ถล่มพังทลายลงเช่นอำนาจที่มองไม่เห็น. Hussite ชนะทหารจำนวนมากของทหารศัตรูและเริ่มที่จะไล่ผู้ลี้ภัย. ผู้ได้รับรางวัลลดลงไปอยู่ในมือของเหยื่อขนาดใหญ่และ ดังนั้นสงครามที่ถูกต้องสิ้นเนื้อประดาตัวโบฮีเมีย, อุดมมากขึ้น

ไม่กี่ปีต่อมาเป็นสมเด็จพระสันตะปาปาใหม่ที่จัดขึ้นสงครามครูเสดอีก ก่อนที่เวลานี้เป็นอุปกรณ์ทางทหารที่จัดทำโดยประเทศในยุโรปอาจมีการสมเด็จพระสันตะปาปา ทั้งหมดที่เข้าร่วมองค์กรนี้อันตรายสมเด็จพระสันตะปาปาสัญญารางวัลอันยิ่งใหญ่ crosshead แต่ละสัญญาที่สมบูรณ์และการอภัยโทษในอาชญากรรมที่เลวร้ายที่สุด สำหรับผู้ที่ตกอยู่ในสงครามสัญญาที่อุดมไปด้วยผลตอบแทนที่อยู่ในสวรรค์ บรรดาผู้ที่อยู่รอดที่พวกเขาเก็บเกี่ยวความมั่งคั่งและเกียรติในสนามรบ สมเด็จพระสันตะปาปาเรียกอีกครั้งกองทัพขนาดใหญ่ที่ข้ามชายแดนและการบุกโบฮีเมีย ทหาร Hussite ถอยก่อนที่เขาและล่อผู้บุกรุกที่เกี่ยวกับชัยชนะของพวกเขาเป็นบางไกลและไกลออกไปในแผ่นดิน ในที่สุดกองทัพ Prokop หยุดหันไปเผชิญหน้ากับศัตรูและพร้อมที่จะต่อสู้ แซ็กซอนที่ตอนนี้ตระหนักถึงความผิดพลาดของเขารอคอยในการโจมตีค่ายของเขา Hussite เมื่อคุณได้ยินเสียงของทหารใกล้ก่อนที่จะค้นพบ Hussites เคยเธอก้มไปสยองขวัญแซ็กซอน เจ้าชายผู้บังคับบัญชาและทหารสามัญวางอาวุธของพวกเขาและหนีไปในทุกทิศทาง ในไร้สาระผู้แทนของสมเด็จพระสันตะปาปาผู้ที่นำแคมเปญดังกล่าวพยายามที่จะจัดระเบียบกลัวและหนีไปอีกครั้งในกองทัพ แม้จะมีของมันที่ดีที่สุดของเขาถูกล้างออกไปในที่สุดโดยการหลบหนี กองทัพทั้งสับสนและกระจายอยู่ในมือของผู้ได้รับรางวัลใหญ่อีกครั้งลดลงเหยื่อ

กองทัพใหญ่ที่โพสต์ประเทศที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป, นักรบกองทัพกล้าหาญ, การฝึกอบรมและพร้อมที่จะต่อสู้และหลบหนีไปหลังจากที่อื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องนัดเดียวจากกองหลังที่มีขนาดเล็กและจากนั้นเป็นประเทศที่อ่อนแอ มันก็สำแดงอำนาจของพระเจ้า คนต่างด้าวกวาดสยองขวัญเหนือธรรมชาติ พระเจ้าผู้พ่ายแพ้กองทัพของฟาโรห์ที่ทะเลแดงและหันไปหนีก่อนที่กองกำลังของกิเดโอนมีเดียและสามร้อยคนของเขาที่คืนหนึ่งพ่ายแพ้กองทัพของอัสซีเรียความภาคภูมิใจจัดขึ้นอีกครั้งมือของเขาออกเพื่อต่อต้านอำนาจของกดขี่ "Tut จะกลัวมากที่ไม่มีความหวาดกลัวพระเจ้าก็กระจายกระดูกของพวกเขาว่าคุณปิดล้อมทางทหาร. zahanbíš เป็นพระเจ้าดูหมิ่นพวกเขา."(สดุดี 53.6)

และวันนี้? ให้ความเชื่อนำคุณ?

ส่วนใหญ่ของเราร้องไห้กับคอมมิวนิสต์ในสภาวะที่ยากลำบากและข้อ จำกัด เกี่ยวกับเสรีภาพ แต่เหตุผลที่เราต้องใช้เวลาที่มีคุณค่านี้? ความเชื่อในพระเจ้าของบรรพบุรุษของเราทั่วรุ่นก่อนหน้านี้? ความกระตือรือร้นและ zealousness สำหรับความจริงที่บันทึกไว้ในพระวจนะของพระเจ้าที่ -- พระคัมภีร์หรือไม่

ส่วนมากของเราในวันนี้ bemoans ประชาธิปไตยทำลายและโอ้อวดยังอีกครั้งเพื่อให้มันใช้เวลาที่มีค่าที่สุด ทำไมปล่อยให้ความสะดวกสบายของเราในวันนี้การค้นหาสำหรับเงิน, อาหารและความบันเทิงอีกครั้งเอาความเชื่อกระตือรือร้นของบรรพบุรุษของเราสำหรับเขาไม่ลังเลที่จะขอชีวิตของพวกเขา?

มีหลายเหตุผลที่จะเชื่อว่าพระเจ้าทรงเป็นอยู่ ทุกคนมีความปรารถนาพระเจ้าในหัวใจของฉันถูกบันทึกไว้ไกลแม้ว่าจะปฏิเสธคนส่วนใหญ่ในช่วงเวลาของความต้องการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีความเสี่ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพระเจ้าจะเรียกทั้งหมด มีคุณว่าเป็นเพราะเหตุใด?

เมื่อมีรุ่นทั้งต่อสู้เพื่อความเชื่อของการปฏิรูปรับความเดือดร้อนจากการกดขี่, ความหิว, มักเป็นคนที่มีความเชื่อที่ได้รับการขับไล่ออกจากบ้านของพวกเขาหรือเสียชีวิต มันเป็นวิธีการที่เป็นไปได้ว่ามันสามารถต้านทาน? พวกเขามีความเชื่อและอาศัยอยู่จำนวนมากประสบการณ์กับพระเจ้า มีการแทรกแซงที่เฉพาะเจาะจงของพระเจ้าในชีวิตของพวกเขาและมันคือความเข้มแข็ง นักปฏิรูปของเราซื่อสัตย์กล้าหาญไม่เพียงคนทั่วไป แต่มันเป็นขุนนางที่เจ้าชายและยังได้ยินดีที่จะให้ขึ้นทุกอย่าง พวกเขามีความมั่นใจและประสบการณ์ผ่านที่พวกเขารู้ว่าพวกเขาได้ที่ด้านขวา

เช่นเดียวกับที่สามารถอาศัยอยู่กับพระเจ้าในวันนี้ ถ้าคุณเปิดใจของคุณกับพระเจ้าเชื่อในพระเยซูคริสต์ที่เป็นวิธีเดียวที่จะรอดและขอขอบคุณที่เราไปสู่​​ความตายบาปของเราและพระคุณอันยิ่งใหญ่ที่เราจะถูกบันทึกไว้ จากนั้นเขาก็จะเปลี่ยนหัวใจและพระวิญญาณบริสุทธิ์ของคุณในคำพูดของเขากฎหมายของเขาเปลี่ยนไม่ได้ของความรัก หัวใจของเรากลับแล้วเมื่อดูที่การเสียสละอันยิ่งใหญ่ของผู้ช่วยให้รอดของเราบริสุทธิ์บาปของเรา longs ที่จะทำพระประสงค์ของพระเจ้าด้วยความรักและความกตัญญูที่จะเคารพในสิ่งที่พระเจ้าเป็นชนิดและสามารถเขียนได้ในสิบจุดเปลี่ยนไม่ได้บัญญัติสิบ แล้วคุณจะเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณและคุณเริ่มที่จะมีประสบการณ์อำนาจของพระเจ้าและความคาดหวังปรารถนาของสองมาและความรอดของพระองค์.

คุณอาจกล่าวว่าประสบการณ์ที่สามารถมีชีวิตอยู่และผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายทั้งของพระเจ้า ใช่นี้คือเพื่อให้พระเจ้าทรงมองดูที่ความจริงใจและอัตราการเต้นหัวใจของความรู้ของแต่ละบุคคล ดังนั้นจึงสามารถมีประสบการณ์ Hussites อำนาจแม้ว่าการปฏิรูปยังคงอยู่ในวัยเด็กของตนและยังไม่ทราบอย่างเต็มที่

แต่มีอันตรายเป็นเพราะแม้แต่ซาตานจะทำงานมหัศจรรย์สถานที่และโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนการถือกำเนิดของพระเยซูคริสต์ที่จะปาฏิหาริย์เท็จมากบานปลาย บรรดาผู้ที่ได้คุ้นเคยกับการใช้งานถาวรของกฎหมายของพระเจ้าและปฏิเสธความจริงและจะออกเป็นในอันตรายจากการใช้พลังงานของซาตาน ดังนั้นแม้ศาสนาคริสต์ทั่วโลกจะสามารถดำเนินการอัศจรรย์มากมายเปิดเผยมักจะกู้คืนในระยะสั้นและยังไม่เป็นอำนาจของพระเจ้า

มัทธิว 24,24-25 -- เท็จเกิดขึ้นเพราะ messiahs และศาสดาพยากรณ์ปลอมจะทำสัญญาณที่ดีและมหัศจรรย์เพื่อให้เป็นไปหลอกลวง (ถ้าเป็นไปได้) แม้เลือกตั้ง

บรรพบุรุษของเรามีความเชื่อที่สร้างขึ้นบนรากฐานที่แข็งแกร่งของคำของพระเจ้า กำลังมองหาไม่ได้ในสิ่งที่พวกเขาส่งคนเลี้ยงแกะที่เป็นเท็จในโบสถ์ แต่อธิษฐานด้วยความจริงใจอยากให้ความจริงและศึกษาพระคัมภีร์ พวกเขาให้พระวิญญาณบริสุทธิ์ที่จะนำและจะไม่ถูกส่งมาโดยตั้งอยู่ ดังนั้นให้เรากลับไปที่เดิมของตน เชื่อในพระเจ้าด้วยหัวใจและจิตวิญญาณของคุณใจ ตกหลุมรักกฎหมายของเขารักการเขียนในบัญญัติสิบประการและยอมรับมันได้โดยพระวิญญาณบริสุทธิ์ในหัวใจของพวกเขาที่มีความกตัญญูความเชื่อและความรักปลอบโยนของพระเจ้า พระเยซูตรัสว่า

ลูกา 16.17 -- แต่ของผ่านฟ้าสวรรค์และแผ่นดินอยู่ห่างออกไปกว่าที่จะหยุดจ่ายจุดหนึ่งที่กฎหมายกำหนด!

มัทธิว 5,17-20 --"อย่าคิดว่าฉันได้มาที่จะยกเลิกกฎหมายหรือพระศาสดาฉันไม่ได้มาที่จะยกเลิก แต่จะตอบสนองพวกเขาแท้จริงข้าพเจ้ากล่าวแก่ท่านจนถึงสวรรค์และโลกผ่านไปไม่ได้.. ตัวอักษรที่เล็กที่สุดหรือพูดหนึ่งของกฎหมายก่อนที่มันจะเป็นจริงทั้งหมด

เราจะเชื่อว่าตอนนี้ทำไมกว่าพระและการตีความที่บิดเบือนของกฎหมายที่เราอยู่ไม่ถูกต้องกว่าคำพูดของพระเยซูคริสต์? ทำไมต้องประวัติศาสตร์ของการละทิ้งศาสนาจากหลักการของพระเจ้าในสมัย​​โบราณอิสราเอลก่อนคริสตจักรโปรเตสแตนต์และในวันนี้และยังคงซ้ำแล้วซ้ำอีก? ย้อนกลับไปยังปล่อยให้ตัวเองได้รับคำแนะนำเท่านั้นโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์และพระคำของพระเจ้าและคนที่ไม่ได้! เป็นความเชื่ออีกครั้งยินดีที่จะต่อสู้และยืนขึ้นสำหรับเธอ แล้วพระเจ้าจะตอบสนองต่อความเป็นผู้นำและการรบกวนที่ชัดเจนของพวกเขาในชีวิตของคุณ

โปรดจำไว้ว่าพระคัมภีร์ถูกเขียนขึ้นสำหรับคนธรรมดาที่ไม่เพียง แต่สำหรับนักวิชาการที่เกี่ยวกับธรรมชาติและดังนั้นจึงมีความสำคัญจริงทั้งหมดจากนั้นภายใต้คำแนะนำของพระวิญญาณบริสุทธิ์ยังเป็นที่เข้าใจ พระคัมภีร์ แต่ไม่ relativize, ลดลง, การบิดและการตีความตามทัศนะของพวกเขา พระคัมภีร์คือการตีความพระคัมภีร์เสมอ! ซึ่งหมายความว่าข้อที่ไม่สามารถอ่านจะตีความอีกครั้งอีกครั้งเพื่อให้ข้อชุดรูปแบบที่ พระเยซูคริสต์กล่าวว่า

มัทธิว 18.3 --"Truly ผมบอกคุณได้ถ้าคุณหันไปรอบ ๆ และกลายเป็นเหมือนเด็กไม่ให้สูญเสียอาณาจักรแห่งสวรรค์

คิดของเรา ซึ่งในสิบจุดจึงควรยกเลิก?

ถ้าตามที่ผู้นำคริสตจักรข้ามตอกไปเพียงสิบบัญญัติและไม่เพียง แต่กฎหมายของโมเสสพิธีที่ชี้ไปที่แรกที่เสด็จมาของพระคริสต์และที่จุดตายของพระเยซูคริสต์ทรงปฏิบัติจริงให้เห็นว่าสิบบัญญัติ จะทำให้หยุดการจ่ายเงิน?

ครั้งแรก --.."ฉันเป็นพระเจ้าของพระเจ้าที่นำเจ้าออกจากอียิปต์, บ้านของโพสต์ไม่ไม่มีพระเจ้าอื่น ๆ นอกเหนือจากฉัน (? เราจึงมีพระอื่นไม่มี)

ประการที่สอง -- ไม่สร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งใดในสวรรค์บนดินที่อยู่ด้านล่างหรือในน่านน้ำที่อยู่ภายใต้แผ่นดิน Neklan พวกเขาและให้บริการพวกเขาสำหรับฉันที่พระเจ้าของเจ้าพระเจ้า น. พระเจ้าอิจฉา การลงโทษความชั่วช้าของบรรพบุรุษเมื่อเด็กแก่รุ่นที่สามและสี่ของบรรดาผู้ที่เกลียดผมและการแสดงความเมตตาแก่หลายพันคนที่รักฉันและรักษาบัญญัติ (เราสามารถจึงไม่บูชารูปเคารพและใจเย็น soškám และให้บริการงานอดิเรกของเรา?)

ประการที่สาม -- ไม่ควรใช้ชื่อของพระเจ้าของคุณในไร้สาระที่สำหรับผู้ที่จะใช้ชื่อของเขาในไร้สาระ, พระเจ้าไม่ได้ออกโดยไม่มีการลงโทษ (ฉันทำให้เราสามารถสร้างความสนุกสนานของชื่อของพระเจ้าสาบานและดูหมิ่น?)

4 -- โปรดจำไว้วันสะบาโตที่จะให้มันศักดิ์สิทธิ์ หกวันคุณจะต้องใช้แรงงานและทำทุกงานของเจ้า แต่วันที่เจ็ดเป็นวันสะบาโตของพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า เจ้าจะไม่ทำงานใด ๆ -- คุณลูกชายหรือลูกสาวของคุณของเจ้าหญิงรับใช้หรือ manservant ของเจ้าเจ้าหรือวัวของเจ้าผู้อพยพในประตูของคุณ ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินทะเลและทุกอย่างในพวกเขา แต่ rested วันที่เจ็ด ดังนั้นพระเจ้าจำเริญวันสะบาโตและที่สักการะบูชามัน (เมื่อพระเจ้าทรงพักผ่อนในวันเสาร์ที่จะตอบสนองกับเราและสร้างความเข้มแข็งความสัมพันธ์กับเราเราสามารถคลื่นมือและไม่ได้ไปมาเมื่อพระเจ้าทรงรอ?)

5 -- เฉลิมพระเกียรติพ่อและแม่ของคุณไม่ว่าคุณจะมีความยาวในที่ดินที่ฉันให้พระเจ้าของพระเจ้า (คุณพร้อมที่จะเชื่อฟังพ่อแม่ของเรา?)

6 -- อย่าฆ่า (ดีสำหรับการนี​​้เราไปที่คุก แต่เมื่อกฎหมายของพระเจ้าก็ควรยกเลิกไม่ได้รับอนุญาต?)

7 -- ไม่ล่วงประเวณี (I สามารถล่วงประเวณี, สนุกและมันไม่สำคัญว่าถ้าคุณทำร้ายคู่ของคุณ?)

8 -- อย่าขโมย (มันจะยังไม่อนุญาตให้ไปได้ขโมย?)

9 -- ไม่โกหกเกี่ยวกับเพื่อนบ้านของคุณ (เท่าไหร่จะนำมาซึ่งความเจ็บปวดถ้าเราสามารถโกหกเกี่ยวกับเพื่อนบ้านของคุณ?)

10 -- Envy บ้านเพื่อนบ้านของคุณ อิจฉาภรรยาของเพื่อนบ้านของคุณทาสของเขา, แม่บ้านเขาวัวหรือตูดของเขา -- อิจฉาของสิ่งที่เพื่อนบ้านของคุณ "(อิจฉาของซาตานมันทั้งหมดเริ่มต้นมันควรจะได้รับอนุญาต?)

ที่รายการไม่ถูกต้อง? บางทีเพียงคำบัญชาที่สี่?

และทำไมเพียงแค่เมื่อมันเป็นตราประทับของกฎหมายของพระเจ้า ถึงแม้ว่าสายตาของพระเจ้ามีความหมายเดียวกันทั้งหมดบัญญัติ (เจมส์ 2:10) เท่านั้นที่บัญญัติที่สี่เราพบสัญญาณของการประทับตราของพระเจ้า :

1 ชื่อสภานิติบัญญัติ :"The Lord -- พระเจ้าของเจ้าและพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า"

2 ชื่อของเขา : Creator,"พระเจ้าได้ทำ -- ผู้สร้างสวรรค์และโลก"

3 พื้นที่เพื่อที่กฎหมายมีผลบังคับใช้ :"ฟ้าสวรรค์และแผ่นดินทะเลและทุกอย่างในพวกเขา".

อพยพ 31,13,17 --"พูดให้กับเด็กของอิสราเอล : เก็บของฉันวันสะบาโตเพราะมันเป็นสัญญาณระหว่างฉันและคุณตลอดชั่วของคุณคุณจะรู้ว่าฉันเป็นพระเจ้า Sanctifier ของคุณมันเป็นสัญญาณระหว่างนิรันดร์. ฉันและลูกของอิสราเอล. ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินโลก แต่ในวันที่เจ็ดเขา rested และเอาลมหายใจ."

เอเสเคียล 20,12,20 -- ฉันยังให้พวกเขามีวันสะบาโตของฉันที่จะลงนามในระหว่างฉันและพวกเขารู้ว่าผมของพระเจ้าที่พวกเขาบริสุทธิ์ วันสะบาโตของฉัน Hallow ไม่ว่าจะลงนามในระหว่างฉันและคุณคุณรู้ว่าฉันเป็นพระเจ้าของพระเจ้า

วิวรณ์ 14.12 -- คุณจำเป็นต้องมีความขยันหมั่นเพียรของธรรมิกชนผู้ที่รักษาพระบัญญัติของพระเจ้าและพระเยซูของความเชื่อ

Yes, วันเสาร์ที่แท้จริงคือการเข้าสู่ระบบระหว่างพระเจ้าและคนของพระองค์!

หากมีการบัญญัติสิบประการจริงๆตายของพระเยซูยกยุบจะเป็นรัฐบาลของความรักและคำของพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าและรักเพื่อนบ้านของคุณจะไม่ไปพบเพราะความรักเป็นกฎหมายทั้งหมดและศาสดา เพียงแค่คำพูดของความรักที่พระเยซูทรงสรุปได้ทั้งสิบบัญญัติ

มัทธิว 22.37 -- พระเยซูตรัสกับเขา :"'ความรักของพระเจ้าพระเจ้าของท่านมีทั้งหมดหัวใจทุกดวงวิญญาณของคุณและด้วยจิตใจของเจ้าทั้งหมด.' นี้เป็นคำบัญชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกและที่สองเป็นเช่นนั้น... รักเพื่อนบ้านของคุณเป็นตัวคุณเอง'ในสองบัญญัติเหล่านี้ทั้งหมดแขวนกฎหมายและผู้เผยพระวจนะว่า"

คริสเตียนเราที่มีความทันสมัย​​ทางจิตวิญญาณของอิสราเอลไม่ได้บางทีคำสำหรับเรา?

เยเรมีย์ 7,9-10 -- คุณขโมย, ฆาตกรรม, ล่วงประเวณี, สาบานเท็จเพื่อการเผาไหม้ธูปพระบาอัลตามเทพเจ้าที่แปลกประหลาดที่ไม่รู้จักและจากนั้นมายืนอยู่ต่อหน้าฉันในบ้านหลังนี้ซึ่งเป็นที่เรียกชื่อของฉันและ กล่าวว่าเราบันทึกไว้'? ที่คุณสามารถกระทำทารุณโหดร้ายเหล่านั้นทั้งหมด?

เยเรมีย์ 4,1-2 --!"ฉันขอให้คุณ, O อิสราเอลกลับกล่าวว่าพระเจ้าที่ฉันหวังว่าคุณจะกลับไปฉันหวังว่าคุณจะหยาบคายของฉันตัดออกจากตาและ nebloudil ไม่มากฉันขอให้คุณความจริง, ความยุติธรรมของศาลและสาบาน,'ในฐานะที่เป็นก็เป็นพระเจ้าทรงพระชนม์!'

เยเรมีย์ 7.23 -- ฟังฉันและฉันจะเป็นพระเจ้าของคุณและคุณจะต้องเป็นคนของฉัน เดินเสมอในทางที่ฉันสั่งให้คุณและทำให้คุณเป็นอย่างดี '

จอห์น 15.10 -- ถ้าคุณเก็บตามบัญญัติของคุณจะปฎิบัติในความรักของฉันเป็นฉันได้เก็บพ่อของฉันและปฏิบัติตามบัญญัติในความรักของเขา

1 ยอห์น 5.3 -- ความรักของพระผู้เป็นเจ้าคือการที่เราเชื่อฟังพระบัญญัติของพระองค์ -- และพระบัญญัติของพระองค์จะไม่เป็นภาระ


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - True บัญญัติสิบประการ

MP3 -- โทร -- $ 1000 สำหรับข้อเดียวในพระคัมภีร์ที่แสดงการปฏิบัติของวันอาทิตย์

321_1000_dolaru.jpg Baptist พระ Tony Mavrakos ได้รับเชิญพิเศษและข้อเสนอจากคนคนหนึ่ง "ฉันจะให้คุณ $ 1000 สำหรับข้อเดียวในพระคัมภีร์ซึ่งจะพิสูจน์ได้ว่าวันอาทิตย์เป็นวันที่คริสเตียนจะนับถือ. ว่าหลักคำสอนของวันเสาร์ซึ่งเชื่อว่าหลายร้อยล้านของคริสต์จากเกือบทุกโบสถ์, พระคัมภีร์."สิ่งที่เริ่มต้นดูเหมือน přilepšení การเงินง่ายได้แปรสภาพเป็นต่อสู้ส่วนบุคคลของการรู้จริงในระหว่างการศึกษาของเขามาในหนังสือของแดเนียลที่สัตว์มีการอธิบายไว้ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งและกฎหมาย เขาไปแล้วก็จะเป็นคนที่จะเปลี่ยนกฎหมายDaniel 7, 23 -- เธอกล่าวว่า"สัตว์สี่ -- บนพื้นดินจะเป็นอาณาจักรที่สี่ก็จะมาจากอาณาจักรทั้งหมดและจะกินโลกทั้งโลกกระทืบมันและความสนใจและ horns สิบ -- ขึ้น. ของราชอาณาจักรนี้เป็นพระมหากษัตริย์สิบ. หลังจากที่พวกเขาเพิ่มขึ้นอีกนี้จะแตกต่างจากก่อนหน้านี้และทำให้ลดน้อยลงสามกษัตริย์. จะพูดกับส่วนใหญ่สูงและสูงพระกำจัด. จะพยายามที่จะเปลี่ยนเวลาและกฎหมาย.เมื่อเขาพยายามที่จะหาคำอธิบายบางอย่างสำหรับการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายตั้งแต่วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ที่เขารับรู้มากขึ้นตกตะลึงในข้อเก่า แต่กฎหมายใหม่ตระหนักว่าวันเสาร์เป็นอนุสาวรีย์เพื่อสร้างโลก.ปฐมกาล 2,1-3 -- ...
Added: 24.01.2011
Views: 99220x

กฎหมายของพระเจ้าจะไม่เปลี่ยนรูปมันยังคงเป็นที่ถูกต้อง!

501_bozi_zakon_je_nemeny.jpg ความจริงของคำพูดของเขาพระผู้เป็นเจ้าทรงเปิดเผยให้กับประชาชน สำหรับผู้ที่ได้รับพวกเขาจะมีเกราะป้องกันการทุจริตของซาตาน ละเลยความจริงเหล่านี้ซึ่งขณะนี้อยู่ในโลกทางศาสนาที่แพร่หลายดังนั้นจึงเปิดประตูไปสู่​​ความชั่วร้ายทั้งหมด คนส่วนใหญ่สูญเสียสายตาของสาระสำคัญและความสำคัญของกฎหมายของพระเจ้า ความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องของธรรมชาติและความรุนแรงของความถูกต้องถาวรบัญญัติของพระเจ้าที่นำไปสู่​​มุมมองที่ผิดพลาดของการแปลงและการชำระให้บริสุทธิ์และทำให้เกิดการลดลงของความนับถือในคริสตจักร ที่นี่มองหาเคล็ดลับที่ว่าทำไมการเคลื่อนไหว oživeneckých ของเวลาของเราตอบสนองพระวิญญาณของพระเจ้าและอำนาจของเขาในคริสตจักรต่างๆของผู้คนเป็นที่รู้จักสำหรับความนับถือที่รู้ของพวกเขาและห่วงมากกว่าสภาพที่เป็นอยู่ ศาสตราจารย์เอ็ดเวิร์ด อ. ปาร์ครายการอันตรายที่คุกคามในขณะนี้คริสตจักรและเหมาะเจาะเขียน :"หนึ่งในแหล่งที่มาของอันตรายที่มาจากการเทศน์ที่ไม่ได้เน้นกฎหมายของพระเจ้าในวันเก่าที่ใช้ในการสะท้อนเสียงของมโนธรรมเทศน์. นักเทศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ... ของเราให้พระธรรมเทศนาของพวกเขายิ่งใหญ่ที่ไม่ซ้ำกันสร้างแบบจำลองต้นแบบ vyzvedali กฎหมายของพระเจ้าบัญญัติและคำเตือนของเขาของเขา. ซ้ำสองหลักการที่ดีคือว่ากฎหมายคือการประกาศของความสมบูรณ์แบบของพระเจ้าและเป็นคนที่ชอบกฎหมาย, ไม่ได้รักพระกิตติคุณเพราะกฎหมาย -- พระกิตติคุณเป็น -- มันเป็นกระจกที่สะท้อนให้เห็นถึงพระลักษณะของพระเจ้านี้นำไปสู่​​อันตรายอื่นที่เป็นที่ดูถูกดูแคลนความรุนแรงของความบาป, การแพร่กระจายและการตายของความสำคัญของกฎหมายการไม่เชื่อฟังก็คือ.. สัดส่วนโดยตรงกับความสำคัญของกฎหมายว่าด้วยการ ...กับอันตรายดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของการ underestimating ความยุติธรรมของพระเจ้า ปัจจุบันนักเทศน์มีแนวโน้มที่จะแยกความยุติธรรมจากความดีของพระเจ้าไม่ได้ทำเป็นละครความดีของพระเจ้าเป็นหลักการ แต่ลดไปเพียงความเชื่อมั่น ความคิดเห็นเหล่านี้เกี่ยวกับศาสนศาสตร์ใหม่ที่แบ่งสิ่งที่พระเจ้าทรงร่วมกัน ...
Added: 24.10.2011
Views: 153203x

กฎหมายของพระเจ้า -- บัญญัติสิบประการขวา

585_desatero_bozich_prikazani.jpg อ่านบัญญัติสิบของพระเจ้าเป็นพระเจ้าประทานให้โมเสสบนภูเขาซีนาย นี้เป็นลำดับที่ถูกต้องและถ้อยคำของบัญญัติสิบประการ.ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในกฎหมาย, คนไม่มีไม่มีอำนาจทางศาสนาหรือประเพณี ใครจะเป็นผู้ฟังพระเจ้าผู้สร้างมนุษย์ของเราหรือประเพณี?อพยพ 20:1-17พระเจ้าพูดคำเหล่านี้ทั้งหมด :1"ผมพระเจ้าพระเจ้าที่นำคุณออกจากอียิปต์, บ้านของความเป็นทาสของคุณ. อย่ามีพระเจ้าอื่นใดนอกเหนือจากฉัน2 อย่าสร้างไอดอลในรูปแบบของสิ่งใดในสวรรค์บนดินใต้หรือในน้ำใต้แผ่นดิน ไม่บูชาไม่พวกเขาและให้บริการได้สำหรับฉันพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า น. อิจฉาพระเจ้า ลงโทษความชั่วช้าของบรรพบุรุษเมื่อเด็กแก่รุ่นที่สามและสี่ของบรรดาผู้ที่เกลียดผมและหลายพันแสดงความเมตตาแก่ของคนที่รักเราและรักษาบัญญัติของเรา3 ไม่ได้ใช้ชื่อของคุณของพระเจ้าพระเจ้าของเจ้าเปล่า ๆ สำหรับผู้ที่จะนำชื่อของเขาในไร้สาระพระเจ้าจะไม่ปล่อยให้โดยไม่มีการลงโทษ4 จำวันวันเสาร์ที่จะให้มันศักดิ์สิทธิ์ หกวันที่คุณจะต้องใช้แรงงานและทำทุกงานของเจ้า แต่วันที่เจ็ดเป็นวันสะบาโตของพระเจ้าของเจ้าพระเจ้า เจ้าจะไม่ทำงานใด ๆ -- คุณบุตรของคุณหรือลูกสาวของเจ้า manservant ของเจ้าหรือหญิงรับใช้ของเจ้าหรือโคของเจ้าแดนในประตูของคุณ ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินทะเลและทุกสิ่งในพวกเขา แต่ rested วันที่เจ็ด ...
Added: 19.04.2011
Views: 618038x

ส่วนวันเสาร์หรือวันอาทิตย์?

60_sunday_saturday.jpg อะไรคือวันที่เหมาะสมของส่วนที่เหลือวันเสาร์หรือวันอาทิตย์?มักจะพูดในโบสถ์คริสเตียนที่เป็นจริงของวันที่เหลืออะไร โบสถ์ใหญ่สมาคม Christian sanctifies อาทิตย์เพียงกำมือเล็ก ๆ ของวันเสาร์ ทำไมโลกกำมือเล็ก ๆ ของคนในโลกในวันเสาร์นี้และเรียกร้องเขาอยู่ใช่ไหม เป็นหนึ่งในพระคัมภีร์กล่าวถึงส่วนที่เหลือสำหรับวันอาทิตย์คืออะไร? ฉันต้องการจะนำสิ่งที่เป็นคำถามเหล่านี้พระคัมภีร์กล่าวว่าเรามีความคำตอบที่ถูกต้องเราต้องเริ่มต้นจากขั้น เราต้องเริ่มจากจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์โลกนี้ วิธีการทั้งหมดเริ่ม? ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างโลกนี้ให้คำมันวันที่เจ็ดพระเจ้า rested อวยพรวันที่เจ็ดและบูชามันเนื่องจากมีคนเดียวเขา rested จากงาน วันแห่งการพักผ่อนที่ประกาศเริ่มต้นของพระเจ้าเป็นหลักฐานการสร้างโลกนี้ปฐม 2,1-3 -- นี้เสร็จฟากฟ้าและแผ่นดินในความหลากหลายของพวกเขา วันที่เจ็ดพระเจ้าเสร็จงานเขาได้ทำงานในวันที่เจ็ดเขา rested จากงานที่พวกเขาได้ พระเจ้าอวยพรวันที่เจ็ดและบูชามันเพราะในนั้นพระเจ้า rested จากงานที่ทำถ้าเกิดขึ้นที่จุดเริ่มต้นของพระคัมภีร์ที่คุณสามารถอ่านจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของโลกเรา ขวาที่จุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของโลกนี้คือให้เราว่าวันที่เรามอบให้เราสร้าง เราไปเล็กน้อยต่อกับพันธสัญญาเดิม ...
Added: 02.08.2010
Views: 462831x

บัญญัติสิบประการมีตอกข้าม?

326_bylo_desatero_prikazani_pribito_na_kriz.jpg พระคัมภีร์กล่าวว่าพระเจ้าประทานกฎหมาย -- บัญญัติสิบประการซึ่งถูกเขียนโดยนิ้วมือของพระเจ้าในเม็ดหินและป้อนลงในหีบพันธสัญญาสองพิธีกฎหมายของโมเสสซึ่งได้วางไว้ข้างหีบพันธสัญญา มันเป็นกฎหมายพิธีได้ยกเลิกการเสียชีวิตของพระเยซู แต่บัญญัติสิบประการของพระเจ้าและเราจะดำเนินการหลังจากที่เขาพยายาม ...
Added: 02.02.2011
Views: 131352x

Th.AmazingHope.net - ต่อไปในการปฏิรูปของบรรพบุรุษของเรากระตือรือร้น