Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

Jebel El Lawz -- ขวา Mount Sinai, ผลการวิจัยทางโบราณคดี

โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล

328_01_vrchol_hory_sinaj.jpg

Jebel El Lawz -- ขวา Mount Sinai, ผลการวิจัยทางโบราณคดี

Added: 04.02.2011
Views: 238781x
Topics: โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล
PrintTisk
328_01_vrchol_hory_sinaj.jpg329_02_hora_sinaj_a_plan.jpg330_03_hora_jebel_el_lawz.jpg331_04_hora_sinaj.jpg332_04_hora_sinaj_prostranstvi.jpg333_05_panorama_hora_sinaj.jpg334_06_vrchol_hora_jebel_el_lawz.jpg335_07_vrchol_hory_sinaj.jpg336_08_skalni_rozsedlina_strom_eliasova_jeskyne.jpg337_09_eliasova_jeskyne.jpg338_10_hora-sinaj-oltar.jpg339_11_oltar_zlate_tele.jpg340_12_sinaj_oltar_zlate_tele.jpg341_13_sinaj_kruhy.jpg342_14_sinaj_kruhy.jpg343_15_mramorove_kameny.jpg345_17_sinaj_plot.jpg346_18_sinaj_rytiny.jpg347_19_sinaj_rytiny.jpg348_20_sinaj_rytiny.jpg

ในบทความก่อนหน้าบนภูเขาซีนายเราจะบอกว่าจริงภูเขาซีนายอยู่ในประเทศซาอุดิอารเบีย แนะนำเว็บไซต์นี้นำไปสู่การค้นพบในพระคัมภีร์ไบเบิลและโบราณคดีทั้งในเว็บไซต์นี้ มาดูปมที่มีตัวตนบางอย่างที่แสดงให้เราเห็นว่า Jebel El Lawz เป็นพระคัมภีร์ส่วนใหญ่เมาแหลมไซไน

เบิร์นจุดสูงสุดของภูเขาซีนาย

ด้านบนของภูเขาของ Jebel El Lawz เป็นดำคล้ำถูกเผา เขียนภาพจะมีปัญหาที่จะมองเห็นความคมชัดกว่าการเผาไหม้ด้านล่างของภูเขาไม่เป็นที่ชัดเจนมาก พระคัมภีร์บอกเราว่าพระเจ้าสืบสกุลเมื่อภูเขาซีนายในกองไฟ ภูเขาถูกหุ้มในควันไฟและควันเพิ่มขึ้นจากมันเหมือนเตาเผา เขายังอยู่ด้านบนของภูเขาดำคล้ำชัดเจนย่าง

อพยพ 19.18 -- Mount Sinai ถูกห่อทั้งหมดในควันเพราะพระเจ้าลงมาบนมันในกองไฟ กุหลาบจากมันเหมือนควันจากเตาเผาและภูเขาทั้งสั่นสะท้าน

เฉลยธรรมบัญญัติ 4,11-12 -- ดังนั้นคุณอยู่ใกล้และยืนอยู่ภายใต้ภูเขา ภูเขาไฟเผาเพื่อชั้นฟ้าทั้งหลายมากประมาณเมฆมืดและมีเมฆ แล้วพระเจ้าพูดกับคุณที่เกิดเพลิงไหม้

พระคัมภีร์อธิบายว่าเขาถูกหุ้มในควันไฟเผาไหม้ไปยังชั้นฟ้าทั้งหลายมาก มันจึงเป็นที่น่าสนใจและน่ากลัวจริงๆยังสายตาให้แก่คนของอิสราเอล อาการนี้ของอำนาจของพระเจ้าออกจากภูเขาของ Jebel El Lawz ร่องรอยของไฟไหม้จนวันนี้

ศาลเจ้าโกลเด้นของลูกวัว

คนของอิสราเอลอาศัยอยู่เป็นเวลาหลายปีในการเป็นทาสในอียิปต์ มีประเพณีเขาสอนคนป่าเถื่อนของชาวอียิปต์และเอาไปนิสัยของพวกเขาเรียนรู้ที่จะเคารพบูชารูปเคารพของอียิปต์

ที่เท้าของ Jebel El Lawz พบแท่นหินขนาดใหญ่ที่มีตราตรึงกับการออกแบบของบูลส์ศักดิ์สิทธิ์อียิปต์และน่อง Ron Wyatt แท่นบูชามีนักโบราณคดี Rejhardské มหาวิทยาลัยที่ตระหนักถึงความสำคัญของการได้ทันที ในซาอุดิอารเบีย, ไม่มีใครไม่มีเว็บไซต์อื่น ๆ เช่นนี้

อพยพ 32.1 -- เมื่อคนเห็นว่ามูซาได้กลับมาจากภูเขากันเป็นเวลานานกันมาล้อม Aaron "มาทำให้เราเป็นพระเจ้าซึ่งจะทำให้เรา"เขาเรียกร้องให้ "รู้ว่ามีอะไรกับมูซาว่าผู้ที่นำเราออกจากอียิปต์. ใคร"

อพยพ 32,4-5 -- สิบของพวกเขาเอาทอง, ที่มีรูปร่างและโยนในรูปแบบของลูกวัว จากนั้นกล่าวว่า"นี่คือพระเจ้าโออิสราเอลของคุณที่นำเจ้าออกจากอียิปต์!" เมื่อฮารูนเห็นรูปปั้นยืนอยู่หน้าแท่นบูชา แล้วเขาก็ประกาศว่า"พรุ่งนี้เป็นงานฉลอง!"

อพยพ 32,5,8 -- เร็ว ๆ นี้ได้ไปทางที่ผมออกคำสั่งพวกเขา เขาโยนน่องและบูชาเขาให้เขาและกล่าวว่านี่คือพระเจ้าโออิสราเอลของคุณที่นำเจ้าออกจากอียิปต์"

เป็นพระคัมภีร์ถูกเขียนก่อนจุดสูงสุดของ Jebel El Lawz พบแท่นบูชากับหินแกะสลักของอียิปต์ซึ่งคงจนวันนี้เพื่อเป็นพยานเกี่ยวกับเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิล

หินวงกลม

ตลอดทางชาวอิสราเอลพบว่ามีปริมาณมากของวงการหิน ใกล้ภูเขาของ Jebel El Lawz เป็นจำนวนมากของวงการหินซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของภูเขา ทำหน้าที่อะไรวงกลมหินไม่ทราบว่า มีแนวโน้มที่จะตัดแต่งค่าย แต่พระคัมภีร์บอกเราว่าคนของอิสราเอล encamped ก่อน Mount Sinai, และไม่มีไม่มีวงกลมหิน กลุ่มของหินอาจจะสร้างขึ้นเพื่อรักษาสัตว์ในจุดซึ่งอาจจะตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของภูเขาในขณะที่ผู้คนและค่ายของพวกเขาในทางกลับกันทางตะวันออกของภูเขา

ถ้ำเอลียาห์และรอยแยกในน้ำแข็งบนภูเขาหิน

ทางด้านขวาจากด้านบนของภูเขาซีนายมีถ้ำที่คุณสามารถเห็นในภาพ ซึ่งอาจจะหมายถึงถ้ำที่พระคัมภีร์เอลียาห์ใช้คืน

1 Kings 19,8-9 -- ลุกขึ้นกินและดื่มและความเข้มแข็งของอาหารแล้วก็สำหรับสี่สิบวันสี่สิบคืนเพื่อ Horeb ภูเขาของพระเจ้า มีถ้ำเขาป้อนและใช้คืน

ที่ด้านบนของถ้ำขนาดใหญ่เป็นสอง boulders ระหว่าง boulders เหล่านี้เติบโตขึ้นต้นไม้เหงา เป็นสถานที่ที่มูซาได้ซ่อนมือของเขาหรือไม่

อพยพ 33.22 -- ทางพระสิริของฉันจะใส่ให้คุณแหว่งหิน, และจะครอบคลุมคุณด้วยมือของฉันจนกว่าฉันจะผ่านไป

เราเปิดจากพระคัมภีร์อัลกุรอานและดูสิ่งที่กล่าวว่าถ้ามีเบาะแสไปจริงภูเขาซีนาย

Mohammed รู้ว่าพื้นที่นี้และเดินทางไปยังเธออย่างน้อยหนึ่งครั้งใน 631 ลงนามสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างผู้นำของ Aqaba คริสเตียนและชาวยิวในโอเอซิสของอัล Maqnah ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท้าจากเทือกเขาใน Jebel El Lawz

กุรอานถูกเขียนในช่วงชีวิตของมูฮัมหมัด (570-632) ในรูปแบบที่อัลกุรอานเรารู้ในวันนี้ได้รวบรวมหลังจากการตายของ Mohammed กุรอานกล่าวเกี่ยวกับต้นไม้บนภูเขาซีนายซึ่งแม้วันนี้และคุณสามารถดูได้ในแกลอรี่รูปภาพ

จำนวนสุระ : 23, ข้อ 20 -- และต้นไม้ที่ออกจากภูเขาซีนายและที่ให้น้ำมันและน้ำผลไม้, การกินอยู่

กุรอานไม่ได้เป็นคริสเตียนแน่นอนสิทธิ แต่เพียงต้องการชี้ให้เห็นว่ามีเงื่อนงำที่จะช่วยให้เราระบุจริงภูเขาซีนาย

ทุกจุดหลักฐานความจริงที่ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นจริง Mount Horeb ซึ่งจะอธิบายในรายละเอียดในพระคัมภีร์.

หลังจากสิ่งที่ Ron Wyatt มาถึงความสนใจของสถานที่แห่งนี้ในปี 1984 ทางการซาอุดิถูกล้อมรอบด้วยภูเขาพื้นที่ของรั้วลวดมีการเปิดรับพนักงานรักษาอาคาร บริเวณนี้มีการประกาศสถานที่โบราณและปิดไปทั่วโลก

ในขณะในเวลานี้ในการจับหนังอพยพสมรู้ร่วมคิด ทีมนี้จะมีการจัดการเยี่ยมชมเว็บไซต์และบันทึกข้อมูลอย่างละเอียด ไม่นานเราก็สามารถมุ่งหวังที่จะหนังเรื่องนี้ที่เราเปิดเผยการค้นพบทางโบราณคดีที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ในบทความบนภูเขาซีนายอื่นเราจะเห็นข้อเท็จจริงมากขึ้นและโบราณวัตถุที่พบมี.


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล

การค้นพบเมืองพระคัมภีร์ไบเบิลของสถานที่เลวร้ายและ Gomorrah

29_1_sodom_and-gomorrah.jpg สถานที่เลวร้ายและ Gomorrah, เมืองพระคัมภีร์ถูกทำลายโดยกำมะถัน . ทุกคนรู้สุภาษิตแน่นอนสถานที่เลวร้าย Gomorrah เมื่อพูดถึงสิ่งที่น่าอับอายมาก นี้ไม่ว่าเกิดที่ไหนมาโดยบังเอิญหรือมีรากฐานที่แข็งแกร่ง? การแสดงออกนี้ไม่สามารถทำให้มันเกิดขึ้น แต่จากหนังสือซึ่งเรียกว่าพระคัมภีร์สถานที่เลวร้ายและ Gomorrah และสามเมืองอื่น ๆ ADMA, Zoar, Cebojim ถูกทำลายโดยไฟพระคัมภีร์ของพระเจ้าสำหรับการบิดเบือนของพวกเขา เมืองนี้ถูกทำลายเป็นคำเตือนเพื่อในอนาคต เมืองชั่วร้ายเหล่านี้ถูกทำลายด้วยพระคัมภีร์เป็นกำมะถันเปิดเข้าในขี้เถ้าณ สิ้นประวัติศาสตร์ของโลกที่มีการค้นพบเมืองที่ถูกทำลายโดยกำมะถันตามที่เขียนในพระคัมภีร์ ทั้งห้าของเมืองเหล่านี้ตั้งอยู่ใกล้ Dead Sea การค้นพบที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างแท้จริง ชัดเจนชี้ไปที่ความถูกต้องของเรื่องพระคัมภีร์ซึ่งจุดไฟไม่ จำกัด ของพระเจ้า พระเจ้าเมืองเรานี้ให้ถึงวันที่, เป็นคำเตือนเพื่อสังคมวิปลาสของวันนี้ โชคชะตาเดียวกันที่ประสบแก่สถานที่เลวร้ายและ Gomorrah ...
Added: 20.09.2010
Views: 414351x

ขวา Mount Sinai -- Jebel El Lawz พบในอารเบีย

306_sinai.jpg หลังจากการค้นพบสิ่งที่ Ron Wyatt สถานที่ของชาวอิสราเอลข้ามทะเลแดงใน Aqaba อ่าวตอนนี้เป็นที่ชัดเจนว่า Mount Sinai ไม่สามารถตั้งอยู่บนคาบสมุทรซีนายที่เขาวาง cartographers ภูเขาซีนายที่โมเสสได้รับบัญญัติสิบประการจะต้องถูกเก็บไว้ในอีกด้านหนึ่งของอ่าว Aqaba ในซาอุดีอาระเบียคนอย่างปาฏิหาริย์ของอิสราเอลข้ามทะเลในอ่าว Aqaba เขาย้ายจากภาคใต้ของ Nuweiba, เนินดินใต้ชั้นนำเพียงเพื่อซาอุดิอารเบีย Nuweiba เป็นตัวย่อสำหรับ Nuwayba al Muzayyinah ในภาษาอาหรับมีความหมาย -- มูซาน้ำเปิด ในวันที่ชื่อของพื้นที่นี้ได้รับการเก็บรักษาไว้เพื่อเป็นพยานของความถูกต้องของเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิลคนของอิสราเอลข้ามทะเลแดงมาเข้าประเทศมัดยัน พระคัมภีร์บอกเราว่ามูซาได้มาก่อนที่คนของอิสราเอลจากอียิปต์ที่อาศัยอยู่ในลี้ภัยในประเทศมัดยัน ที่นี่เขาตัดสิน, แต่งงานและอาศัยอยู่ 40 ปีก่อนพระเจ้าปรากฏว่าเขาในการเผาไหม้ป่า ...
Added: 10.01.2011
Views: 234579x

เรือโนอาห์พบว่ายืนยันรัฐบาลตุรกี

1_archa_noemova.jpg รัฐบาลตุรกีได้ดำเนินการวิจัยกับนักโบราณคดีที่เว็บไซต์ของเรือโนอาห์ในภูเขาของ Ararat วิจัยยืนยันโบราณ Ron Wyatt และเพื่อนร่วมงานของเขา ก่อตั้งขึ้นในจุดนี้อนุรักษ์ธรรมชาติใหม่ของเรือโนอาห์ที่ 20 มิถุนายน 1987เว็บไซต์เรือโนอาห์แรกได้รับความสนใจใน fifties ของศตวรรษที่ยี่สิบ ภาพถ่ายทางอากาศเป็นที่แห่งนี้จากที่สูงมาก ฟิล์มหลังยังพบลวดลายที่คล้ายกับรูปทรงของเรือRon Wyatt และอื่น ๆ ที่ชอบการค้นพบนี้เริ่มดำเนินการวิจัยโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในขณะนั้น วิธีการคือใช้การสลายการติดต่อเรดาร์ใต้ผิวดิน, เจาะหลักตรวจโลหะ วิธีการเหล่านี้ได้รับผลที่น่าทึ่งซึ่งชี้ไปที่ขนาดและความสำคัญของการค้นพบนี้ การวิจัยในพื้นที่นี้ lasted สำหรับเกือบสิบปี Ron Wyatt, ลูก ๆ ของเขาและอื่น ๆ ของเพื่อนร่วมงานของเขาเข้าร่วมไปยังสถานที่เหล่านี้หลายวิธีและพร้อมด้วยความยากลำบากมากข้อเท็จจริงที่ค้นพบในเหมืองสำรวจตุรกีอาจารย์ ...
Added: 22.07.2010
Views: 356432x

rivets ค้นพบและไม้กลายเป็นหิน -- เรือโนอาห์

44_nyt_1.jpg ที่ 16 กันยายน 1987 วิเคราะห์ศิลปวัตถุที่ถูกระบุว่าเป็น (ไม้กระดานบนคาน) Galbraith Laboratory in Tennessee Knowville ทดสอบในตัวอย่างเหล่านี้ ผลการวิเคราะห์พบว่าตัวอย่างทดสอบจากภายนอกที่มีตัวอย่าง 1.88% และคาร์บอนจากการทดสอบภายในมีคาร์บอน 4.95% จำนวนคาร์บอนนี้เห็นด้วยกับการมีเรื่องอยู่เดิมเช่นนั้นเน่าเสียหรือไม้กลายเป็นหิน ในกลุ่มตัวอย่างพบว่าส่วนใหญ่ประหลาดใจเหล็กในเดือนมิถุนายนปี 1991 ระหว่างการเยือนของเรือโนอาห์โดย Ron Wyatt และทีมวิจัยของเขาพบซากของ rivets การวิจัยพบว่าเป็นหัว rivets กับแหวนซึ่งจะมีขึ้นอาจร่วมกันโดยไม้คานของโนอาห์ Ark. พบซากดึกดำบรรพ์ยังคงไม้และไม้ลามิเนต นี้เป็นหลักฐานว่าก่อนที่น้ำท่วมได้ดีความรู้การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆในพระคัมภีร์ที่เราอ่านความรู้มากมายจากโลหะเป็นที่รู้จักแล้วในสมัยโบราณ (เบอร์ ...
Added: 22.07.2010
Views: 150444x

อพยพ -- พระคัมภีร์กล่าวถึง Pihahiroth และ Baalzephon

169_pichirot_tarabeen.jpg PiHahiroth และ BaalZephonNuweiba เป็นตัวย่อสำหรับ Nuwayba'al Muzayyinah ในภาษาอาหรับซึ่งหมายถึงมูซาน้ำ"เปิด. คุณสามารถดูที่แกลเลอรี่บนแผนที่ซึ่งจะแสดงชื่อเต็มของพื้นที่นี้. ในพื้นที่นี้ก่อนที่คนประกอบของอิสราเอลอย่างปาฏิหาริย์ข้าม ทะเลสีแดงอพยพ 14:1-3 -- และพระเจ้าตรัสแก่มูซาว่า"แก่เด็กพูดของอิสราเอลที่พวกเขาหันและพักแรมก่อน Pihahiroth ระหว่าง Migdol และน้ำทะเลกว่ากับ Baalzephon : ก่อนที่พวกเจ้าตั้งแคมป์โดย น้ำทะเล สำหรับฟาโรห์จะกล่าวในเรื่องของลูกหลานของอิสราเอล, พวกเขาจะพันกันยุ่งในที่ดิน, ทรงถิ่นทุรกันดารปิดพวกเขาสิ่งต่อไปนี้ที่ทางเหนือสุดของพื้นที่ชายหาดของ Nuweiba, ซากของอียิปต์โบราณป้อมปราการ อียิปต์โบราณป้อมปราการนี้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมที่ทั้งหมดในการควบคุมคาบสมุทรซีนายอียิปต์วันนี้วันนี้ป้อมปราการโบราณที่เรียกว่า Tarabeen Ron Wyatt, ผู้ค้นพบเว็บไซต์ของอพยพที่เชื่อกันว่าป้อมนี้เป็นสถานที่ซึ่งพระคัมภีร์เรียกเป็น ...
Added: 08.10.2010
Views: 172905x

Th.AmazingHope.net - Jebel El Lawz -- ขวา Mount Sinai, ผลการวิจัยทางโบราณคดี