Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

Jebel El Lawz -- ขวา Mount Sinai, ผลการวิจัยทางโบราณคดี

โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล

328_01_vrchol_hory_sinaj.jpg

Jebel El Lawz -- ขวา Mount Sinai, ผลการวิจัยทางโบราณคดี

Added: 04.02.2011
Views: 244363x
Topics: โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล
PrintTisk
328_01_vrchol_hory_sinaj.jpg329_02_hora_sinaj_a_plan.jpg330_03_hora_jebel_el_lawz.jpg331_04_hora_sinaj.jpg332_04_hora_sinaj_prostranstvi.jpg333_05_panorama_hora_sinaj.jpg334_06_vrchol_hora_jebel_el_lawz.jpg335_07_vrchol_hory_sinaj.jpg336_08_skalni_rozsedlina_strom_eliasova_jeskyne.jpg337_09_eliasova_jeskyne.jpg338_10_hora-sinaj-oltar.jpg339_11_oltar_zlate_tele.jpg340_12_sinaj_oltar_zlate_tele.jpg341_13_sinaj_kruhy.jpg342_14_sinaj_kruhy.jpg343_15_mramorove_kameny.jpg345_17_sinaj_plot.jpg346_18_sinaj_rytiny.jpg347_19_sinaj_rytiny.jpg348_20_sinaj_rytiny.jpg

ในบทความก่อนหน้าบนภูเขาซีนายเราจะบอกว่าจริงภูเขาซีนายอยู่ในประเทศซาอุดิอารเบีย แนะนำเว็บไซต์นี้นำไปสู่การค้นพบในพระคัมภีร์ไบเบิลและโบราณคดีทั้งในเว็บไซต์นี้ มาดูปมที่มีตัวตนบางอย่างที่แสดงให้เราเห็นว่า Jebel El Lawz เป็นพระคัมภีร์ส่วนใหญ่เมาแหลมไซไน

เบิร์นจุดสูงสุดของภูเขาซีนาย

ด้านบนของภูเขาของ Jebel El Lawz เป็นดำคล้ำถูกเผา เขียนภาพจะมีปัญหาที่จะมองเห็นความคมชัดกว่าการเผาไหม้ด้านล่างของภูเขาไม่เป็นที่ชัดเจนมาก พระคัมภีร์บอกเราว่าพระเจ้าสืบสกุลเมื่อภูเขาซีนายในกองไฟ ภูเขาถูกหุ้มในควันไฟและควันเพิ่มขึ้นจากมันเหมือนเตาเผา เขายังอยู่ด้านบนของภูเขาดำคล้ำชัดเจนย่าง

อพยพ 19.18 -- Mount Sinai ถูกห่อทั้งหมดในควันเพราะพระเจ้าลงมาบนมันในกองไฟ กุหลาบจากมันเหมือนควันจากเตาเผาและภูเขาทั้งสั่นสะท้าน

เฉลยธรรมบัญญัติ 4,11-12 -- ดังนั้นคุณอยู่ใกล้และยืนอยู่ภายใต้ภูเขา ภูเขาไฟเผาเพื่อชั้นฟ้าทั้งหลายมากประมาณเมฆมืดและมีเมฆ แล้วพระเจ้าพูดกับคุณที่เกิดเพลิงไหม้

พระคัมภีร์อธิบายว่าเขาถูกหุ้มในควันไฟเผาไหม้ไปยังชั้นฟ้าทั้งหลายมาก มันจึงเป็นที่น่าสนใจและน่ากลัวจริงๆยังสายตาให้แก่คนของอิสราเอล อาการนี้ของอำนาจของพระเจ้าออกจากภูเขาของ Jebel El Lawz ร่องรอยของไฟไหม้จนวันนี้

ศาลเจ้าโกลเด้นของลูกวัว

คนของอิสราเอลอาศัยอยู่เป็นเวลาหลายปีในการเป็นทาสในอียิปต์ มีประเพณีเขาสอนคนป่าเถื่อนของชาวอียิปต์และเอาไปนิสัยของพวกเขาเรียนรู้ที่จะเคารพบูชารูปเคารพของอียิปต์

ที่เท้าของ Jebel El Lawz พบแท่นหินขนาดใหญ่ที่มีตราตรึงกับการออกแบบของบูลส์ศักดิ์สิทธิ์อียิปต์และน่อง Ron Wyatt แท่นบูชามีนักโบราณคดี Rejhardské มหาวิทยาลัยที่ตระหนักถึงความสำคัญของการได้ทันที ในซาอุดิอารเบีย, ไม่มีใครไม่มีเว็บไซต์อื่น ๆ เช่นนี้

อพยพ 32.1 -- เมื่อคนเห็นว่ามูซาได้กลับมาจากภูเขากันเป็นเวลานานกันมาล้อม Aaron "มาทำให้เราเป็นพระเจ้าซึ่งจะทำให้เรา"เขาเรียกร้องให้ "รู้ว่ามีอะไรกับมูซาว่าผู้ที่นำเราออกจากอียิปต์. ใคร"

อพยพ 32,4-5 -- สิบของพวกเขาเอาทอง, ที่มีรูปร่างและโยนในรูปแบบของลูกวัว จากนั้นกล่าวว่า"นี่คือพระเจ้าโออิสราเอลของคุณที่นำเจ้าออกจากอียิปต์!" เมื่อฮารูนเห็นรูปปั้นยืนอยู่หน้าแท่นบูชา แล้วเขาก็ประกาศว่า"พรุ่งนี้เป็นงานฉลอง!"

อพยพ 32,5,8 -- เร็ว ๆ นี้ได้ไปทางที่ผมออกคำสั่งพวกเขา เขาโยนน่องและบูชาเขาให้เขาและกล่าวว่านี่คือพระเจ้าโออิสราเอลของคุณที่นำเจ้าออกจากอียิปต์"

เป็นพระคัมภีร์ถูกเขียนก่อนจุดสูงสุดของ Jebel El Lawz พบแท่นบูชากับหินแกะสลักของอียิปต์ซึ่งคงจนวันนี้เพื่อเป็นพยานเกี่ยวกับเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิล

หินวงกลม

ตลอดทางชาวอิสราเอลพบว่ามีปริมาณมากของวงการหิน ใกล้ภูเขาของ Jebel El Lawz เป็นจำนวนมากของวงการหินซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของภูเขา ทำหน้าที่อะไรวงกลมหินไม่ทราบว่า มีแนวโน้มที่จะตัดแต่งค่าย แต่พระคัมภีร์บอกเราว่าคนของอิสราเอล encamped ก่อน Mount Sinai, และไม่มีไม่มีวงกลมหิน กลุ่มของหินอาจจะสร้างขึ้นเพื่อรักษาสัตว์ในจุดซึ่งอาจจะตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของภูเขาในขณะที่ผู้คนและค่ายของพวกเขาในทางกลับกันทางตะวันออกของภูเขา

ถ้ำเอลียาห์และรอยแยกในน้ำแข็งบนภูเขาหิน

ทางด้านขวาจากด้านบนของภูเขาซีนายมีถ้ำที่คุณสามารถเห็นในภาพ ซึ่งอาจจะหมายถึงถ้ำที่พระคัมภีร์เอลียาห์ใช้คืน

1 Kings 19,8-9 -- ลุกขึ้นกินและดื่มและความเข้มแข็งของอาหารแล้วก็สำหรับสี่สิบวันสี่สิบคืนเพื่อ Horeb ภูเขาของพระเจ้า มีถ้ำเขาป้อนและใช้คืน

ที่ด้านบนของถ้ำขนาดใหญ่เป็นสอง boulders ระหว่าง boulders เหล่านี้เติบโตขึ้นต้นไม้เหงา เป็นสถานที่ที่มูซาได้ซ่อนมือของเขาหรือไม่

อพยพ 33.22 -- ทางพระสิริของฉันจะใส่ให้คุณแหว่งหิน, และจะครอบคลุมคุณด้วยมือของฉันจนกว่าฉันจะผ่านไป

เราเปิดจากพระคัมภีร์อัลกุรอานและดูสิ่งที่กล่าวว่าถ้ามีเบาะแสไปจริงภูเขาซีนาย

Mohammed รู้ว่าพื้นที่นี้และเดินทางไปยังเธออย่างน้อยหนึ่งครั้งใน 631 ลงนามสนธิสัญญาสันติภาพระหว่างผู้นำของ Aqaba คริสเตียนและชาวยิวในโอเอซิสของอัล Maqnah ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท้าจากเทือกเขาใน Jebel El Lawz

กุรอานถูกเขียนในช่วงชีวิตของมูฮัมหมัด (570-632) ในรูปแบบที่อัลกุรอานเรารู้ในวันนี้ได้รวบรวมหลังจากการตายของ Mohammed กุรอานกล่าวเกี่ยวกับต้นไม้บนภูเขาซีนายซึ่งแม้วันนี้และคุณสามารถดูได้ในแกลอรี่รูปภาพ

จำนวนสุระ : 23, ข้อ 20 -- และต้นไม้ที่ออกจากภูเขาซีนายและที่ให้น้ำมันและน้ำผลไม้, การกินอยู่

กุรอานไม่ได้เป็นคริสเตียนแน่นอนสิทธิ แต่เพียงต้องการชี้ให้เห็นว่ามีเงื่อนงำที่จะช่วยให้เราระบุจริงภูเขาซีนาย

ทุกจุดหลักฐานความจริงที่ว่าสถานที่แห่งนี้เป็นจริง Mount Horeb ซึ่งจะอธิบายในรายละเอียดในพระคัมภีร์.

หลังจากสิ่งที่ Ron Wyatt มาถึงความสนใจของสถานที่แห่งนี้ในปี 1984 ทางการซาอุดิถูกล้อมรอบด้วยภูเขาพื้นที่ของรั้วลวดมีการเปิดรับพนักงานรักษาอาคาร บริเวณนี้มีการประกาศสถานที่โบราณและปิดไปทั่วโลก

ในขณะในเวลานี้ในการจับหนังอพยพสมรู้ร่วมคิด ทีมนี้จะมีการจัดการเยี่ยมชมเว็บไซต์และบันทึกข้อมูลอย่างละเอียด ไม่นานเราก็สามารถมุ่งหวังที่จะหนังเรื่องนี้ที่เราเปิดเผยการค้นพบทางโบราณคดีที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ในบทความบนภูเขาซีนายอื่นเราจะเห็นข้อเท็จจริงมากขึ้นและโบราณวัตถุที่พบมี.


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล

อพยพ -- Nuweiba

142_beach.jpg Nuweiba (อาหรับ : نويبع) เป็นเมืองชายฝั่งทะเลในภาคตะวันออกของคาบสมุทรซีนาย ตั้งอยู่บนชายฝั่งของอ่าว AqabaNuweiba เป็นตัวย่อสำหรับ Nuwayba'al Muzayyinah ในภาษาอาหรับหมายถึง"มูซาน้ำเปิด." เขาโดยชื่อภาษาอาหรับนี้เกิดจากการจึงว่าชิ้นส่วนของที่ดินในสิ่งนี้เกิดขึ้น นี้เกิดจากเขาว่ามีมูซาและทะเลเปิด Maps ภายในชื่อร้านค้าและยืนยันว่าจุด Nuweiba ข้ามทะเลแดงคนของอิสราเอลเดินทางมาจากอียิปต์ในความอุดมสมบูรณ์ มันขึ้นอยู่กับสองล้านคนที่เดินทางกับโคและทุกประเภทของอุปกรณ์เพื่อความอยู่รอดNuweiba เป็นชิ้นใหญ่ของที่ดินล้อมรอบด้วยทะเลและภูเขายื่นออกสู่ทะเลอ่าว Aqaba ที่ดินแปลงนี้มีขนาดใหญ่เพื่อที่มันจะไม่มีปัญหาที่จะรองรับคนจำนวนมากและปศุสัตว์พระคัมภีร์อธิบายถึงวิธีการที่ดูเหมือนจะเป็นที่ชุมนุมของคนอิสราเอลก่อนข้ามทะเลแดง พระคัมภีร์กล่าวว่าฟาโรห์คิดว่าคนของอิสราเอล wandered ทะเลทรายกำลองจินตนาการถึงความรู้สึกที่คุณมีก่อนที่จะทะเลภูเขารอบตัวคุณในทางตอนเหนือของความแรงของอียิปต์และกองทัพใหญ่ของฟิรเอาน์ มีพื้นฐานในสถานที่ที่จะไปไม่เขาจะกลายเป็นมิราเคิลเท่านั้นจากชายหาด Nuweiba บนขอบด้านใต้ของหาดทรายสูงวิ่งออกจากหญ้าทะเลใต้น้ำครอบคลุมเส้นทางที่นำไปสู่ฝั่งตรงข้ามในประเทศซาอุดิอารเบีย ที่นี้การเดินทางใต้น้ำพบปะการังจำนวนมากในรูปทรงของล้อ, รถรบอียิปต์, ม้าและโครงกระดูกมนุษย์ใกล้สถานที่ชาวอิสราเอลข้ามทะเลแดงพบในคอลัมน์สไตล์ฟินีเชียของทราย คอลัมน์เดียวกันมาพบกันในฝั่งตรงข้ามในประเทศซาอุดิอารเบีย ...
Added: 29.09.2010
Views: 148762x

อพยพ -- ตามที่ artifacts สามารถอยู่รอดได้สำหรับ 3,500 ปี?

112_exodus_kolo.jpg วิธีการจะเป็นไปได้ว่าสิ่งประดิษฐ์สามารถเก็บน้ำทะเลสำหรับ 3,500 ปีจนตอนนี้หรือไม่อะไรคือปะการังและสถานที่ที่จะเกิดขึ้น?ปะการังเป็นสัญญาณสำหรับ cnidarians ทะเลบาง ปะการังเป็นสิ่งมีชีวิตซึ่งโดยตัวมันเองเติบโตขึ้นที่ด้านล่างทราย เขาจำเป็นต้องวัตถุ obroste Coral ความต้องการโฮสต์หนึ่งที่เติบโตและจะรูปร่างของมัน โดยทั่วไปแนวปะการังเติบโตหินเรืออัปปาง, ความหลากหลายของวัตถุที่ก้นทะเล แนวปะการังจึงฟอร์มหนาแน่นขนาดใหญ่ซึ่งสามารถครอบคลุมหลายเฮกเตอร์วิธีการใดเว็บไซต์อุปสรรคใต้น้ำและสิ่งที่อยู่ในมันได้หรือไม่เรือดำน้ำเขื่อนหลังจากที่คนของอิสราเอลเดินไปชายหาดของ Nuweiba ไปซาอุดีอาระเบีย เขื่อนนี้เป็น 1-2 กิโลเมตรกว้าง ทั้งสองด้านนี้ Dikes น้ำลึกน้ำทะเลลดลงทันทีเพื่อความลึกของหนึ่งและครึ่งกิโลเมตรการเดินทางเรือดำน้ำเป็นทรายปกคลุมด้วยหญ้าทะเล ไม่แนวปะการังหรือหินใต้น้ำของเธอ มันเป็นสถานที่ที่เหมาะ, แข็งแรง, ตรงและกว้างหลังจากที่หนึ่งที่สะดวกสบายสามารถเดิน, ถ้าเกิดมีน้ำไม่ขณะที่เราแล้วเขียนว่าปะการังบางจุดแน่นอน, โตทรายด้านล่าง แต่ในสถานที่เหล่านี้ด้านล่างเป็นทรายมีหน้าผาไม่หรือหินใต้น้ำนี้เส้นทางโรยปะการังแบบสุ่ม ปะการังจะกระจายอยู่ในช่วงที่กว้างใหญ่ที่มีขนาดและรูปร่างต่างๆกัน นักดำน้ำที่มีความคุ้นเคยกับพื้นที่ของอ่าว Aqaba, ...
Added: 27.09.2010
Views: 120788x

อพยพ -- Red Sea ข้าม

98_saudi_chariot_wheel.jpg อพยพ -- ไบเบิลข้าม Red Sea คนอิสราเอลในพระคัมภีร์หนังสืออพยพเราหาเรื่องราวที่น่าสนใจที่สุด เรื่องนี้จะบอกของ wanderings ของชาวอิสราเอลออกจากอียิปต์ในสัญญาที่ดิน ในการเดินทางนานนี้กับพระเจ้าโอนอำนาจชาวอิสราเอลข้ามทะเลแดงหลังจากปีนานนี้จริงไบเบิลแมปอ่าว Suez ที่ดำน้ำค้นหาในไร้สาระมาหลายปียังคงเป็นทัพใหญ่ของเขาพระคัมภีร์กล่าวว่าเมื่อ Israelis เดินทางไปทะเลแดงได้แล้วออกจากอียิปต์ หากข้ามอ่าว Suez จะยังคงพบในอียิปต์ในทะเลแดงข้าม ถ้าคุณบอกว่าได้แล้วออกจากอียิปต์ในวิธีที่พวกเขาได้กลายเป็นอ่าว Aqabaการระวังการบันทึกพระคัมภีร์และประวัติศาสตร์ของอพยพจะนำคุณเข้ามากมายหาดอ่าว Akabského Nuweibaในอ่าว Aqaba เพียงที่เดียวที่ให้มีขนาดใหญ่ที่สามารถรวบรวม 2-3000000 คนเป็น สถานที่นี้จะกล่าวถึงแล้วหาด Nuweiba หาดนี้จึงดีว่าง่ายปรากฏในภาพถ่ายดาวเทียมชายหาดทอดยาวตามแนวเขื่อนเพิ่มขึ้นหรืออุปสรรคใต้น้ำซึ่งนำไปสู่ฝั่งตรงข้ามในซาอุดีอาระเบีย เขื่อนนี้เป็น 1-2 กิโลเมตรกว้าง ...
Added: 16.09.2010
Views: 282725x

แท่นบูชาเสียสละของครอบครัวโนอาห์

23_noah.jpg ใกล้หมู่บ้านพบแท่นบูชา Erzap ของครอบครัวโนอาห์ แท่นบูชาถูกสร้างโดยครอบครัวโนอาห์หลังน้ำท่วมซึ่งเสียสละเพื่อพระเจ้าปฐมกาล 08:20 -- เมื่อโนอาห์สร้างแท่นบูชาและเอาของสัตว์สะอาดทุกนกสะอาดทุกครั้งและเสนอให้เผาบนแท่นบูชา ...
Added: 22.07.2010
Views: 138186x

สถานที่เลวร้ายและ Gomorrah -- เถ้าชั้นที่ไม่ซ้ำกันและกำมะถัน

231_sodoma_gomora_budova.jpg หลายคนพยายามที่จะโต้แย้ง, พิสูจน์แย้ง, ความท้าทายที่พบในพระคัมภีร์ที่ยอดเยี่ยม ที่อ้างว่าในธรรมชาติในสถานที่อีกหลายคนบริสุทธิ์กำมะถัน ใช่ฉันยอมรับในธรรมชาติทั่วโลกมีเว็บไซต์จำนวนมากที่มีกำมะถันบริสุทธิ์ เช่นเดียวกับใน Java ซึ่งจะมีการขุดชิ้นใหญ่ของท้องถิ่นผลึกกำมะถันจากภูเขาไฟ แต่มันเป็นสิ่งสำคัญในการตรวจสอบพบว่ากำมะถันในธรรมชาติเป็นองค์ประกอบและความบริสุทธิ์ของสิ่งที่ และจริงๆแล้วนี้เปรียบเทียบกับกลุ่มตัวอย่างจากเมืองพบกำมะถันในธรรมชาติซัลเฟอร์บริสุทธิ์ในภูเขาไฟ แต่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบของฝุ่นกำมะถันปรับกด ภูเขาไฟที่ตั้งอยู่, กำมะถันผลึกของความบริสุทธิ์สูงสงบและ 99%กำมะถันที่พบในสถานที่ทั้งห้าเมืองของสถานที่เลวร้าย, Gomorrah, Cebojim, Adma, Zoar ในผงปรับบีบอัดเป็นทรงกลมในแคปซูลเผา ซัลเฟอร์พบกับความบริสุทธิ์ได้ถึง 98% มีการวิเคราะห์ซัลเฟอร์จำนวนมากของกลุ่มตัวอย่างทั่วโลก ผู้เชี่ยวชาญทุกคนที่มีความสามารถในการทดสอบกำมะถันที่ระบุว่ากลุ่มตัวอย่างจะไม่ซ้ำกันอย่างสมบูรณ์ การทดสอบสามารถดูได้ในแกลเลอรี่เมื่อเธอได้รับการทดสอบสำหรับปริมาณกำมะถันของสถานที่เลวร้ายในห้องปฏิบัติการทดสอบของรัฐในสาธารณรัฐเช็ก, อาจารย์หญิงกล่าวว่ากำมะถันบริสุทธิ์เห็นเคล็ดลับนี้เรียกว่า ferrosulphur ซึ่งเป็นสารประกอบของสององค์ประกอบและมีความบริสุทธิ์เพียง 46% ของซัลเฟอร์ และบอกว่ามันเป็นส่วนใหญ่ในธรรมชาติฝุ่นกำมะถันเกิดขึ้นใน 40-60% ...
Added: 05.11.2010
Views: 264257x

Th.AmazingHope.net - Jebel El Lawz -- ขวา Mount Sinai, ผลการวิจัยทางโบราณคดี