Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

การปฏิบัติของวันเสาร์ที่ผ่านศตวรรษที่

True บัญญัติสิบประการ

464_zachovavani_sboty.jpg

การปฏิบัติของวันเสาร์ที่ผ่านศตวรรษที่

Added: 14.08.2011
Views: 277565x
Topics: True บัญญัติสิบประการ
PrintTisk

น่าแปลกใจข้ามส่วนของประวัติศาสตร์ที่แสดงให้เห็นว่าพระเจ้ามักจะมีคนที่เก็บไว้ทั้งหมดสิบบัญญัติของพระองค์รวมทั้งวันของพระเจ้าส่วนที่เหลือ -- วันสะบาโต เขาไม่เคยล้มเหลวในการกำจัดคนที่ซื่อสัตย์และปราบปรามการปฏิบัติตามกฎหมายของพระเจ้า.

บราเดอร์ Coltheart เจเอฟ, ผู้สอนศาสนาฝ่ายเหนือ, 1954

รายงานต่อไปนี้เป็นผลจากการยาวและน่าเบื่อแหล่งที่มาของการค้นหาและเปรียบเทียบ ที่ประสบความสำเร็จในการเดินทางครั้งผู้สอนศาสนา Coltheart เจเอฟ, บุคคลอ่านต้นฉบับเดิมและความเข้าใจเดิมเป็นแหล่งที่มาของการเสนอราคาจำนวนมากอยู่ในห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์ของยุโรปในคอนสแตนติและทางทิศตะวันออก

แม้ว่างานเขียนของผู้พลีชีพที่ถูกเผาไหม้มักจะถูกทำลายหรือมิฉะนั้นจะมีหลักฐานทั้งจากระเบียนที่มีชีวิตรอดหรือฝ่ายตรงข้ามได้จากรายงานที่ว่าในทุกยุคทุกบรรดาผู้ที่จะบวชในวันเสาร์ที่บรรดาผู้ที่นับถือให้กฎหมายของพระเจ้าไม่ว่าจะเป็น ในโบฮีเมียหรือในสกอตแลนด์ที่เขาถูกเก็บรักษาไว้จนกว่าจะถึงเสาร์ศตวรรษที่ 12 หรือในเอธิโอเปียซึ่งจะถูกเก็บรักษาจนถึงศตวรรษที่ 17

1 ศตวรรษ

พระเยซู -- แมทธิว 19, 16.17 -- ก็มากับเขาคนที่มีคำถามว่า :"ครูสิ่งที่กระทำความดีฉันต้องทำเพื่อให้มีชีวิตนิรันดร์" เขากล่าวว่าเขา :"ทำไมฉันคำถามที่ดีเพียงคนเดียวเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าคุณต้องการที่จะเข้าสู่ชีวิตตามบัญญัติหรือไม่.."

บัญญัติ 4 -- อพยพ 20, 8-11 -- จำวันสะบาโตเพื่อให้บริสุทธิ์ หกวันคุณจะต้องใช้แรงงานและทำทุกงานของเจ้า แต่วันที่เจ็ดเป็นวันสะบาโตของพระเจ้าของพระเจ้า เจ้าจะไม่ทำงานใด ๆ -- คุณลูกชายหรือลูกสาวของคุณเจ้า, manservant ของเจ้าหรือของเจ้าหญิงรับใช้หรือโคของเจ้าผู้อพยพในประตูของคุณ ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์และแผ่นดินทะเลและทุกอย่างในพวกเขา แต่ rested วันที่เจ็ด ดังนั้นขอพระเจ้าทรงอำนวยพระพรวันสะบาโตและที่สักการะบูชามัน พระเยซู -- ลูกา 4.16 -- เมื่อเขามาถึงเมืองนาซาเร็ ธ ซึ่งเขาถูกยกขึ้นมาเป็นไปตามที่กำหนดเองของเขาในวันสะบาโตเพื่อโบสถ์และยืนขึ้นเพื่ออ่าน

มัทธิว 24.20 -- อธิษฐานคุณไม่ได้ทำงานในฤดูหนาวหรือวันสะบาโต

พระเยซูทรงสอนสาวกของพระองค์ให้อธิษฐานขอให้มันหลบหนีจากการล้อมเยรูซาเล็มของพวกเขาไม่ได้อยู่ในฤดูหนาวหรือในวันเสาร์ที่ การทำลายกรุงเยรูซาเล็มที่เกิดขึ้นใน 70 AD (40 ปีหลังจากที่ตรึงไว้บนไม้กางเขน)

ติดตามพระองค์ -- ลูกา 23, 56 -- ได้กลับบ้านและเตรียมเครื่องเทศและน้ำมันขี้ผึ้ง, แล้ว แต่ยังคงเป็นไปตามคำบัญชาส่วนที่เหลือวันสะบาโต

Paul -- 17 2 กิจการ -- พอลมีเป็นที่กำหนดเองของเขาไปและสามเสาร์พูดกับพวกเขาจากพระคัมภีร์

พอลและคนต่างชาติ -- 13 42.44 กิจการ -- เมื่อเขาซ้ายโบสถ์, คนต่างศาสนาในท้องถิ่นจะถามพวกเขาเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้บอกต่อไปเสาร์ ถัดไปเสาร์ที่จะได้ยินพระคำของพระเจ้านำมารวมกันเกือบทั้งเมือง

ที่นี่เราพบคนต่างชาติที่ได้รวบรวมในวันเสาร์ที่อยู่ในเมืองคนป่าเถื่อน ข้อ 44 ไม่ได้พูดถึงเสาร์โรงเรียนในโบสถ์ แต่บอกว่าเขา พบเกือบทั้งเมือง ตามข้อ 42 ขอร้องเพื่อให้ได้รับอนุญาต ถัดไปวันเสาร์ อีกครั้งที่จะได้ยินข้อความ

พูดถึงพระคัมภีร์เกี่ยวกับสัปดาห์ของชาวยิวเก่าซึ่งเป็นที่ย่อยสลายได้ แต่ของพระวิญญาณบริสุทธิ์ซึ่งนำไปสู่​​การเขียนของกิจการของอัครทูตประมาณ 30 ปีหลังจากการตรึงกางเขนของพระเยซูคริสต์ที่มีชีวิตอยู่โดยต่อไปเสาร์

ม.ค. -- วิวรณ์ 1, 10 -- ในวันที่พระเจ้าของผมอยู่ในพระวิญญาณและได้ยินอยู่ข้างหลังผมเสียงดังเหมือนแตร ..

(Mark 2, 28, อิสยาห์ 58, 13, 2, อพยพ 20, 10 เป็นที่ชัดเจนว่าวันเสาร์เป็นวันของพระเจ้า.)

Josephus -- เมืองไม่ได้และไม่กรีกหรือป่าเถื่อนหรือใด ๆ ที่ประเทศอื่น ๆ ซึ่งจะไม่ถึงนิสัยของเราที่จะให้วันที่เจ็ด! -- M'Clatchie Notes และแบบสอบถามในประเทศจีนและญี่ปุ่นฉบับที่ 4, 7.8, จำนวน 100 หน้า

ศตวรรษที่คริสเตียนแรก -- ลูกหลานของอับราฮัมจิตวิญญาณหลบหนีไปยังเพลลา, แล้วในด้านอื่น ๆ ของจอร์แดนที่พวกเขาพบว่ามีการรักษาความปลอดภัยบางอย่างและการให้บริการโทของเขาและ sanctifying วันสะบาโต -- Eusebius, ประวัติพระ, เล่ม 3, kapitola.5

Philo -- อธิบายว่าวันที่เจ็ดเป็นวันเทศกาลไม่เพียง แต่การ NEB เมืองว่า แต่นี้จักรวาลทั้งหมด -- M'Clatchie Notes และแบบสอบถาม Vol.4, 99

ศตวรรษที่ 2

ต้นคริสตชน -- คริสเตียนแรกสังเกตเสาร์ด้วยความยำเกรงยิ่งใหญ่ใช้เวลาวันในการอุทิศตนและพระธรรมเทศนา ไม่มีข้อสงสัยเอานิสัยนี้มาจากอัครสาวกเช่นเดียวกับบางสถานที่ในพระคัมภีร์เป็นพยาน -- Dr.TH Morera, Dialoques วันของพระเจ้า, s.189

เสาร์เป็นพันธบัตร strong ซึ่งถูกเชื่อมโยงกับแต่ละอื่น ๆ ต่อไปนี้ไม่เพียงแค่การปฏิบัติตามตัวอย่างของพระเยซู แต่ยังคำสั่งของเขา -- Geschichte des Sonntags

คริสต์ศตวรรษที่สอง -- คริสตชนต่างชาติจากวันสะบาโตอันศักดิ์สิทธิ์ Gieseler, ประวัติคริสตจักร, Vol.1, บทที่ 2

ต้นคริสตชน -- ครั้งแรกคริสตชนชาวยิวเสาร์ศักดิ์สิทธิ์ หลังจากหลายปีมีการประชุมร่วมกันดังนั้นที่ที่ได้รับการอ่านออกของกฎหมาย นี้ lasted จนกว่า laodicea สภา -- การทำงานทั้งหมดโดยเจเทย์เลอร์

คริสตจักรก่อน -- เป็นความจริงบางอย่างที่เสาร์ถูกนำขึ้นและรู้สึกเป็นเกียรติ (เริ่มต้นเทศกาลต่อไปวันอาทิตย์) รักษามากกว่า 3 ศตวรรษหลังจากการตายของเรามหาไถ่ -- หนังสือการเรียนรู้ของ Sabbat ที่ str.77

2 3 และ 4 ศตวรรษ -- Rite ชาวยิววันเสาร์ถูกเก็บรักษาไว้จากวันที่ของอัครสาวกถึงที่ประชุม laodicea (ประมาณ 364) มันจะเห็นได้จากระเบียนของผู้เขียนหลายคนและได้รับการฝึกมากขึ้นแม้จะมีการห้ามออก -- เจ Lei, และ Sundaj วันเสาร์, 163 หน้า

3 ศตวรรษ

อียิปต์ -- (. Papyrus Oxyrhynchus, 200-250 AD) เพียงแค่ทำที่ถูกต้องตั้งแต่วันเสาร์วันเสาร์, คุณจะเห็นพระบิดา -- Oxyrhynchus papyri, ลอนดอน

ต้นคริสตชน -- วันเสาร์ที่คุณต้องรักษาเกียรติของงานที่ดำเนินการเสร็จสิ้นของการสร้าง, การบำรุงรักษาของพระองค์ไม่ได้ของมันเป็นวันที่จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับกฎหมายที่ไม่มือเกียจคร้าน -- พ่อ Anti - Nicene, Vol.7, 413 หน้า

แอฟริกา (ซานเดรีย) -- หลังจากที่พิธีเฉลิมฉลองการเสียสละที่ถูกต้องนิรันดร์ (การตรึงกางเขน) มาคู่สัญญาฝ่ายที่สอง : เสาร์, และทุกความชอบธรรมในหมู่ผู้ที่ศรัทธาความรับผิดชอบเพื่อให้งานฉลองของวันเสาร์ที่ เป็นดังนั้นส่วนที่เหลือคือ การปฏิบัติของวันเสาร์ที่คนของพระเจ้า (ฮีบรู 4, 9) -- โอวาทเมื่อวันที่ 23 Part.4, ตัวเลข, ใน Migne, Patristics graeca, Vol.12,

ต้นคริสตชน -- วันเสาร์วันที่เจ็ด ... คือถวายในพระคริสต์และอัครสาวกคริสเตียนต้นจน laodicea รัฐสภาในแง่หนึ่งการกำจัดการปฏิบัติของวันเสาร์ที่ วิทยานิพนธ์ในวันขององค์พระผู้เป็นเจ้า, 34 หน้า 44 --

จากปาเลสไตน์ไปยังประเทศอินเดีย -- รอบปี 225 AD เป็นสังฆมณฑลอย่างกว้างขวางและความสัมพันธ์ของคริสตจักรตะวันออกว่าวันสะบาโตอันศักดิ์สิทธิ์และ ranged จากปาเลสไตน์ไปยังประเทศอินเดีย .- Migani, การแพร่กระจายในช่วงต้นของคริสต์ศาสนา Vol.10, หน้า 460

อินเดีย -- (พุทธ kontroverse 220 AD) -- Kushanova ราชวงศ์ในภาคเหนือของอินเดียมีการประชุมสภาพระสงฆ์พุทธศาสนา VAISALA สิ่งสำคัญที่จะสร้างความสามัคคีในหมู่พวกเขาได้เกี่ยวกับการรักษาวันของพวกเขาในส่วนที่เหลือ บางส่วนของพวกเขาได้รับอิทธิพลโดยงานเขียนของพันธสัญญาเดิมที่จะปรับการเริ่มต้นในวันเสาร์ -- ลอยด์, ลัทธิของครึ่งญี่ปุ่น, หน้า 23

4 ศตวรรษ

อิตาลีและภาคตะวันออก -- มันเป็นที่กำหนดเองโดยทั่วไปของภาคตะวันออกคริสตจักร แต่ยังมีบางคริสตจักรตะวันตก ... มันไม่ได้หมายความว่าคริสตจักรภาคตะวันออกหรือบางคริสตจักรอื่น ๆ ซึ่งจะสังเกตวันนี้เพิ่มให้กับชาวยิว คริสเตียนของคริสตจักรเหล่านี้ตอบสนองความต้องการในวันเสาร์เพราะพวกเขานับถือและนมัสการพระเยซูคริสต์พระเจ้าของวันเสาร์ที่ ประวัติความเป็นมาของวันสะบาโต, ดร. Heylyn, ลอนดอน --

Laodicea อาหาร -- AD 365 -- Canon 16 -- เมื่อวันเสาร์ที่จะอ่านออกเสียงพระกิตติคุณและส่วนอื่น ๆ ของพระคัมภีร์

Canon 29 -- คริสเตียนไม่ควรหันไป Jewry และวันเสาร์ที่จะใช้จ่ายในการอยู่เฉยๆ แต่ควรทำงานในวันนี้ วันของพระเจ้าในมืออื่น ๆ ที่พวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งควรให้เกียรติและเพราะพวกเขาเป็นคริสเตียนถ้าเป็นไปได้ที่พวกเขาควรจะทำงานในวันนี้ -- Hefele, สภา Vol.2

Orient และส่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลก -- คริสเตียนในเวลานานมากพยายามที่จะให้วันเสาร์หรือวันที่เจ็ด ... เป็นที่ชัดเจนว่าทุกคริสตจักรของ Orient, เช่นเดียวกับส่วนที่ใหญ่ที่สุดของโลกในการสังเกตวันสะบาโตเป็นวันของเทศกาลที่ ... Athanasius อธิบายที่รวบรวมในวันเสาร์ที่สำหรับการชุมนุมทางศาสนาไม่ได้เพราะพวกเขาได้รับอิทธิพลจากศาสนายูดาย แต่เนื่องจากพวกเขานมัสการพระเยซูพระเจ้าของวันเสาร์ที่ Epiphanus เขียนในสิ่งเดียวกัน -- โบราณวัตถุของโบสถ์คริสเตียน, Vol.II, หนังสือ XX, บทที่ 3

Abyssinia -- เซนต์แอมโบรสของรายงานอย่างเป็นทางการของมิลานให้ Abyssinian โคน Musaeus, toured ในศตวรรษที่สี่ปลายเกือบทั้งหมดของประเทศจีน หลังจากที่เขาจนถึงศตวรรษที่ 17 คริสตจักรอย่างต่อเนื่อง Abyssinian บวชเสาร์เป็นวันของส่วนที่เหลือเป็นไปตามคำบัญชาที่สี่ -- แอมโบรส, De Moribus, Brachmanorium Opera Omnia, 1132, Vol.17 strana1131 1132

รเบีย, เปอร์เซีย, อินเดียและจีน -- Migani บอกคริสตจักร Abyssinian (คริสตจักรซึ่งยังคงมีวันเสาร์) เป็นรอบปีที่ 370 AD, ความนิยมอย่างมาก Musaeus โคนที่มีชื่อเสียงของเธอ undertook การเดินทางอย่างกว้างขวางในทางทิศตะวันออกและเสริมสร้างความเข้มแข็งในคริสตจักรอารเบีย, อินเดียและจีน -- ความจริงชัยชนะ, หน้า 308

อิตาลี -- มิลาน -- มิลานรายงานบิชอป Ambrosius ว่าเขาถูกในมิลานวันอาทิตย์ศักดิ์สิทธิ์ ดังนั้นสุภาษิตที่มา : เมื่ออยู่ในโรม, โรมสด! -- Heylyn, ประวัติของวันเสาร์ - 1612th

สเปน -- Elvirsk สภา (305 AD) -- 26 Canon elvirsk อาหารอธิบายว่าภาษาสเปนคริสตจักรในเวลาที่รักษาวันสะบาโตวันที่เจ็ด โพสต์ในทุกวันเสาร์ : ก็ตัดสินใจที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดที่ควรจะเป็นอย่างรวดเร็วทุกวันเสาร์ การตัดสินใจของสภานี้อยู่ในฝ่ายค้านที่ตรงกับคริสตจักรในกรุงโรมซึ่งได้กำหนดวันสะบาโตเป็นวันแห่งการอดอาหารเพื่อลดความมันเพื่อคนและเรียกความต้านทาน

สเปน -- ไม่แน่นอนโดยไม่มีดอกเบี้ยที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือสเปน, บาร์เซโลนาที่อยู่ใกล้เมืองซาบาเดลล์ ตั้งอยู่ในชนบทที่เขาเคยอาศัยอยู่โดยผู้ที่เรียกตัวเองว่า Waldenses หรือ Sabbatati แสดง sabbathers

เปอร์เซีย -- 335 -375 AD (40 ปีของการกดขี่ข่มเหงภายใต้ Shapur II) -- คำฟ้องที่มีชื่อเสียงที่สุดของคริสเตียน : พวกเขาปฏิเสธพระเจ้าของดวงอาทิตย์ของเราที่มีการเคารพบูชาของพวกเขาในวันเสาร์ที่ desecrating พื้นดินศักดิ์สิทธิ์เพราะมันเผามันตาย

พวกเขาปฏิเสธดวงอาทิตย์พระเจ้าของเรา ไม่แนะนำ Zoroastr, ผู้ก่อตั้งศักดิ์สิทธิ์ของความเชื่อของพระเจ้าของเราเป็นเวลาพันปีก่อนวันของดวงอาทิตย์ (วันอาทิตย์) ที่จะเคารพกฎหมาย! คริสเตียนเหล่านี้ยังมีบริการคริสตจักรของพวกเขาในวันเสาร์ที่ -- โอเลียรี่, คริสตจักรซีเรียและบรรพบุรุษ, strana83 84

5 ศตวรรษ

แม้ว่าเกือบทุกคริสตจักรทั่วโลกที่มี Supper บริสุทธิ์ทุกวันเสาร์ก็ปฏิเสธที่จะให้คริสเตียนใน Alexandria และโรม

หมายเหตุในใบเสนอราคาที่เสาร์ก่อนหน้านี้จะอธิบายคำดังต่อไปนี้อย่าลืมว่าวันอาทิตย์เป็นเสาร์ไม่เคยเป็นไม่ได้ระบุอย่างใดอย่างหนึ่งบรรพบุรุษหรือจากประวัติศาสตร์ -- โสกราตีส, ประวัติพระ, 5, Book บทที่ 22 หน้า 289

คอน -- ชาว Constantinople, และเกือบทุกคนมารวมตัวกันในวันเสาร์เป็นวันแรกของสัปดาห์ ในกรุงโรมและซานเดรียมันไม่ได้ -- โสกราตีส, ประวัติพระ, 7, Book บทที่ 19

โลก -- Augustine, บิชอปแห่งฮิปโป (แอฟริกาเหนือ) -- Augustin มีการรายงานว่าในวันเสาร์เวลาของเขาคือการถวายในที่สุดของโลกคริสเตียน คำพยานของเขาในแง่นี้แม้จะมีคุณค่ามากขึ้นหากตัวเขาเองมากเก็บรักษาไว้อย่างเคร่งครัดและสม่ำเสมอวัน​​อาทิตย์ที่ -- พ่อ Nicene และ Post - Nicene, Vol.1, 353354 หน้า

อียิปต์ -- แม้ว่าจะเป็นประเพณีโดยทั่วไปในอียิปต์ในเมืองต่างๆและหมู่บ้านที่มีชาวตอบสนองในเย็นวันเสาร์ที่จะเฉลิมฉลอง Supper ของพระเจ้า โดยวันที่ไม่ได้อย่างรวดเร็ว -- Sozomen, ประวัติ Eccles - astical, 7, Book บทที่ 19

สมเด็จพระสันตะปาปา Innocent (402-417) -- สมเด็จพระสันตะปาปา Silvester (314-335) ได้รับคำสั่งแรกที่ซื่อสัตย์อดอาหารในวันเสาร์และสมเด็จพระสันตะปาปา Innocent (402-417), เขาทำให้มันเป็นกฎหมายที่บังคับใช้สำหรับทุกเรื่องให้เขาไปโบสถ์เพื่อ เสาร์ที่ไม่ได้เป็นวันที่น่ารื่นรมย์ ผู้บริสุทธิ์ถวายในวันเสาร์ที่โพสต์ Heylyn, ประวัติของวันสะบาโต, Vol 2

ศตวรรษที่ 5 คริสเตียน -- คริสตจักรของคริสเตียนเป็นที่เก็บรักษาโดยการปฏิบัติของชาวยิววันเสาร์จนถึงศตวรรษที่ 5 ศาสนาคริสต์โบราณ exemplified, Lyman Coleman

ฝรั่งเศส -- นอกจากตอนเย็นและนมัสการคืนจะไม่ขาดในระหว่างวันยกเว้นเสาร์ -- เจ Cassian เป็นพระภิกษุสงฆ์ฝรั่งเศส, Instituttes, Book 3, บทที่ 2

ศตวรรษที่ 5 คริสเตียน -- Around 420 AD ทำงานในวันอาทิตย์ที่แม้เคร่งศาสนาคริสต์มากที่สุด -- ตำราของวันสะบาโตโดย ดร. สีขาว, พระสังฆราชของอิลิ

แอฟริกา -- Augustine ระบุกับเสียใจที่สองคริสตจักรในแอฟริกาสังเกตวันเสาร์และที่สองในวันแห่งการอดอาหารนี้ -- Heylyn, ประวัติของวันเสาร์ที่

สเปน (400 AD) -- แอมโบรสศักดิ์สิทธิ์วันที่เจ็ดเป็นวันเสาร์ (เป็นตัวเขาเองว่า) เขามีอิทธิพลอย่างมากในสเปนซึ่งเขายังคงวันเสาร์ -- ความจริงชัยชนะ, หน้า 68

Sidonius (Theodericha กษัตริย์ของ Goths ที่ 454-526 AD) -- เป็นความจริงที่ว่าก่อนหน้านี้ในภาคตะวันออกของโลกความสุขในวันเสาร์และวันเสาร์ที่เคารพบูชาในขณะที่คนในตะวันตกเสาร์ที่ถูกทอดทิ้ง Apollinaris, Epistolae Sidonnii

คริสตจักรของสกอตแลนด์ -- มีนิสัยที่จากวันที่เริ่มต้น -- คริสตจักรสงฆ์ของไอร์แลนด์ที่มีการใช้วันเสาร์และวันพักผ่อนจากการทำงานของเขา

ก็อตแลนด์, ไอร์แลนด์ -- เราเห็นที่นี่ความต่อเนื่องของการปฏิบัติในช่วงต้น -- คริสตจักรสงฆ์ของไอร์แลนด์ว่าวันที่เหลือถูกเก็บรักษาในวันเสาร์ที่ ประวัติความเป็นมาของโบสถ์คาทอลิกในสกอตแลนด์, Vol.1, โดยคาทอลิกประวัติศาสตร์ Bellesheima --

ก็อตแลนด์ -- Columban -- ทำงาน 34 ปีในสกอตแลนด์ก่อนที่จะตายของเขาเมื่อเสาร์ 9 มิถุนายนกล่าวว่านักเรียนของเขา Diermitovi : วันนี้เป็นวันเสาร์วันของส่วนที่เหลือและสำหรับฉันมันเป็นจริงวันของส่วนที่เหลือเพราะพวกเขา ทำให้จุดสิ้นสุดของการทำงานทั้งหมดและความพยายามของฉัน -- บัตเลอร์ชีวิตของนักบุญ, Vol.1, 597 AD

Columban -- (ดร. บัตเลอร์ : เรื่องของความตายของเขา) -- นักเขียนของการทำงานที่ดีที่สุดของชีวิต Columban กล่าวว่านอกเหนือจากประการอื่น : เสาร์ของเรา ที่กำหนดเองของการเรียกวันแรกของสัปดาห์วันของส่วนที่เหลือจะเริ่มต้นขึ้นเพียงหนึ่งพันกว่าปีต่อ Adamnan ชีวิตของ Columba, หน้า 230

7 ศตวรรษ

ก็อตแลนด์และไอร์แลนด์ -- JC Moffat, อาจารย์ของประวัติศาสตร์คริสตจักรใน Princentonu says : ในไอร์แลนด์และสกอตแลนด์ได้ทั่วไปในครั้งก่อนหน้านี้สังเกตวันสะบาโตเป็นวันของส่วนที่เหลือ พระบัญญัติประการที่สี่วันที่เจ็ดของสัปดาห์ให้อย่างแท้จริง -- คริสตจักรในสกอตแลนด์ของบุคคลที่ใช้ในพระคัมภีร์ 140.Kelts ละติน แต่มันก็ไม่ภูมิฐาน วันสะบาโตเป็นวันศักดิ์สิทธิ์ของส่วนที่เหลือ

อาทิตย์ที่ใช้ในการนมัสการมีการชุมนุมบางพิเศษ สะบัดเพิ่มขึ้นของคริสตจักรยุคกลางที่

โรม, สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรี่ฉัน (590-604 AD) เขียนกับพลเมืองโรมันที่ห้ามการทำงานทั้งหมดในวันเสาร์ -- พ่อ Nicene และ Post - Nicene, Vol.XIII, strana.131 Gregory, Bishop โดยพระคุณของพระเจ้า, ลูกชายที่รักของเขาเป็นพลเมืองโรมัน : ผมได้ยินมาว่าผู้ชายบางแห่งจิตวิญญาณของกบฏที่ขยายระหว่างคุณสิ่งผิดปกติท​​ี่อยู่ในฝ่ายค้านถึงความศรัทธาอันบริสุทธิ์และห้ามทำงานในวันเสาร์ที่ ฉันจะไม่สามารถเรียกชื่ออย่างอื่นมากกว่าบรรดาร่อซู้ลของมาร -- แผ่นข้อมูลส่วนบุคคล

สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรี่ที่ผมกล่าวว่าเมื่อมารมาเขาจะให้วันสะบาโตเป็นวันของส่วนที่เหลือ -- Epistles ของเกรกอรี่ผม, number1 เดียวกันสมเด็จพระสันตะปาปาส่งออกคำสั่งอย่างเป็นทางการกับส่วนหนึ่งของเมืองของกรุงโรมเพราะมีความซื่อสัตย์สังเกตเสาร์และวันเสาร์ที่นมัสการพระเจ้า Epistles ของเกรกอรี่ผม 1 จำนวน --

8 ศตวรรษ

สภา Friaulsk, อิตาลี (791 สำหรับพระคริสต์ / Canon / 13.) -- คำสั่งคริสเตียนทุกคนที่จะสังเกตวันของพระเจ้าไม่ให้เกียรติก่อนหน้าเสาร์, แต่ในคืน ONU ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นวันแรกของสัปดาห์ที่เรียกว่าพระเจ้า วัน พูดเมื่อวันเสาร์เป็นวันที่รักษาชาวยิวที่เราในวันสุดท้ายของสัปดาห์ซึ่งยังให้เกษตรกรของเราหมายถึง . . -- Mansi, 13, 851

สภา Liftinsk, เบลเยียม -- (745 AD เยี่ยมชม Boniface.) -- สภาการพูดที่สามการเตือนถึงการปฏิบัติของวันสะบาโตและหมายถึงการชุมนุม laodicea -- Hefele, ประวัติของเทศบาล

เปอร์เซียและ Mezopotanie -- ภูเขาของเปอร์เซียและ Tigris และ Euphrates สวดหุบเขาถูกได้ยิน tithes เก็บเกี่ยวการเก็บเกี่ยวและการจ่ายเงิน ในวันเสาร์ที่รีบวิ่งไปที่คริสตจักรของพวกเขาที่จะอธิษฐานกับพระเจ้า -- Realencyclopaedie für Protestantische เทววิทยา Kirche und

อินเดีย, จีนและเปอร์เซีย -- การปฏิบัติของวันสะบาโตเป็นวันที่เจ็ดของสัปดาห์เป็นอย่างมากอย่างกว้างขวางและที่ยึดที่มั่นในความซื่อสัตย์ของคริสตจักรภาคตะวันออกและภาคริสตจักรของเซนต์โทมัสในประเทศอินเดียที่ไม่เคยมีการเชื่อมต่อกับกรุงโรม เสาร์ยังให้คนบรรดาผู้ที่ถูกปลดปล่อยหลังจากที่สภา chalcedonsk จากกรุงโรมคือ Abyssinians, Jakobits, Maronites และ Armenians -- Schaff - Herzog, สารานุกรมความรู้ใหม่ทางศาสนา

จีน -- 781 AD -- R.781 หลังจากที่พระเยซูคริสต์ที่ทำจากหินอ่อน, อนุสาวรีย์จีนที่มีชื่อเสียงที่บอกว่าการขยายตัวของคริสต์ศาสนาในประเทศจีนในเวลานั้น จารึกนี้มี 763 คำได้ถูกขุดพบใกล้เมืองฉางอานใน 1625 และถูกเก็บไว้ตอนนี้ในป่าของยาเม็ดใน Changan ข้อความที่ตัดตอนมาต่อไปนี้แสดงให้เห็นว่าการปฏิบัติของวันเสาร์ : วันที่เจ็ดเรานำการเสียสละของเรา ก่อนหน้านี้ แต่เป็นหัวใจของเราบริสุทธิ์และเรามีการอภัยจากบาป นี้ศาสนาที่สมบูรณ์แบบและวิเศษสุดคือยากที่จะระบุ; คำแนะนำที่ยอดเยี่ยมของเขา แต่ความมืดสว่าง -- ศาสนาคริสต์ในประเทศจีน ม. 1'Abbe Huc, Vol.I, บทที่ 2 หน้า 48.49

9 ศตวรรษ

บัลแกเรีย -- บัลแกเรียเป็นช่วงเวลาเริ่มต้นของการประกาศของเขาสอนว่าในวันเสาร์ที่ไม่ได้ดำเนินการทำงานใด ๆ -- Responsa Nicolai Papa ฉัน et Con - Consulta Bulgarorum, Respensum 10

บัลแกเรียถูกนำมาใช้ในการสังเกตเสาร์ สมเด็จพระสันตะปาปานิโคลัสเขียนต่อต้านการปฏิบัตินี้ (สมเด็จพระสันตะปาปานิโคลัสตอบผมไปเป็นตัวอักษรของเจ้าชายครองราชย์ของบัลแกเรีย, Bogarise) : คำถามที่ 6 -- ว่ายน้ำจะได้รับอนุญาตในวันอาทิตย์ 10 คำถาม -- เมื่อวันอาทิตย์ที่คนอยู่ห่างจากการทำงาน แต่ไม่ได้ในวันเสาร์ที่ Hefele, 4346 -- 352

คอน -- (Photius, พระสังฆราช Constantinopolitan, กล่าวหาว่าตำแหน่งสันตะปาปา) : ตรงกันข้ามกับ Canon บัลแกเรียกำหนดให้ถือศีลอดในวันเสาร์ที่ -- Photius จาก kard.Hergenrotha, 1.Poznámka : ตำแหน่งสันตะปาปาและทางเดินอย่างต่อเนื่องถึงวันเสาร์ที่พยายามลดลงในความไม่พอใจจึงยืนยันว่าทุกคนในวันนี้การอดอาหาร ในลักษณะนี้คนที่อยากจะไปถึงวันอาทิตย์เป็นวันแรกของสัปดาห์ที่ได้รับแล้วกรุงโรม

อินเดีย, Abyssinia -- การปฏิบัติของวันสะบาโตในวันที่เจ็ดเป็นที่แพร่หลายมากและฝังแน่นในความซื่อสัตย์ของคริสตจักรภาคตะวันออกและเซนต์โทมัสคริสเตียนในประเทศอินเดีย ยังเก็บ Abyssinians เสาร์

บัลแกเรีย -- ในศตวรรษที่ 9 สมเด็จพระสันตะปาปานิโคลัสผมส่งเจ้าชายปกครองของบัลแกเรียเอกสารยาวที่พวกเขาได้รับการสนับสนุนในการเลื่อนการทำงานในวันอาทิตย์ที่ไม่ได้เสาร์ หัวสูงสุดของคริสตจักรกรีกรู้สึกโกรธที่การรบกวนของตำแหน่งสันตะปาปาจะก่อให้เกิดของพวกเขาและพูดของตำแหน่งสันตะปาปา kladbu -- ความจริงชัยชนะ, หน้า 232

10 ศตวรรษ

ก็อตแลนด์ -- ทำงานในวันอาทิตย์และวันเสาร์ที่สังเกตวันสะบาโตตามกฎของ -- ประวัติความเป็นมาของสกอตแลนด์จากอาชีพโรมัน Vol.I, 96 หน้า.

คริสตจักรตะวันออก -- ถาน -- Nestorian ไม่กินเนื้อหมูและเก็บเสาร์ สารภาพเกี่ยวกับโสตประสาทไม่รู้จักและไม่เชื่อในนรก -- Schaff - Herzog, สารานุกรมความรู้ใหม่ทางศาสนา

Waldenses -- และเนื่องจากไม่ได้เก็บไว้ใด ๆ ในวันอื่น ๆ โดยเฉพาะในวันเสาร์ที่พวกเขาเรียกว่าคนที่ไม่มีส่วนที่เหลือซึ่งหมายความว่าจำนวนมากที่หากไม่ได้เก็บไว้ไม่มีวันสะบาโต ลูเธอร์ -- Fore รองชนะเลิศ, 8.7 หน้า

โรมัน -- นักเขียนคาทอลิกพยายามที่จะปฏิเสธที่แหล่งกำเนิดเพื่อเผยแพร่ Waldenses เพื่อพิสูจน์ว่าคริสตจักรโรมันเป็นเพียงผู้เผยแพร่ศาสนาคริสตจักรและอื่น ๆ ทั้งหมดมีพื้นฐานในภายหลัง ด้วยเหตุผลนี้อ้างว่า Waldenses ขอบคุณสำหรับที่มาของการก่อตั้งปีเตอร์ของ Valdusov ของศตวรรษที่ 12

Dr.Petr Allix เขียน : ในโอกาสนี้โปรเตสแตนต์บางส่วนได้รับติดอยู่ในกับดัก . . มันเป็นความผิดพลาดอย่างมากที่จะเชื่อว่าโบสถ์แห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Petr Valdus ... ไม่มีอะไร แต่มันอยู่ที่บริสุทธิ์ -- โบสถ์โบราณของ Piedmont, Oxford, 1821

มันเป็นความจริงว่าชื่อนี้ให้อยู่อาศัย Valdus วัลเล่ย์ นานก่อนที่จะพวกเขาเรียกว่า Waldenses หรือหุบเขา Vaudes โดยที่พวกเขาอาศัยอยู่ -- โบสถ์โบราณของ Piedmont, Oxford, 1821

ปีเตอร์ถูกเรียกว่ายัง Waldo Valdus หรือเพราะพวกเขาเอาความคิดเห็นจากศาสนาของพวกเขาอาศัยอยู่ในหุบเขาเหล่านี้ ประวัติของโบสถ์คริสต์, William Jones, Vol.II. --

ศตวรรษที่ 11

ก็อตแลนด์ -- ในมุมมองของพวกเขาวันเสาร์ที่เหมาะสมในวันที่ส่วนที่เหลือซึ่งไม่ได้มีส่วนร่วมในการทำงาน .- เซลติกสกอตแลนด์ Vol 2

พวกเขาทำงานในวันอาทิตย์และวันเสาร์ที่เก็บบัญญัติ สิ่งเหล่านี้มาร์กาเร็ลบออก -- ประวัติความเป็นมาของสกอตแลนด์จากอาชีพโรมัน Vol.1

เต็มใจที่จะให้วันของพระเจ้าให้เกียรติและประสิทธิภาพการทำงานประจำวันบังคับเช่นเดียวกับในวันอื่น ๆ Queen Margaret คือการสอนในรูปแบบที่แตกต่างกันก็ผิดกฎหมาย เธอกล่าวว่าเป็นในความหวาดกลัวของวันของพระเจ้าเพราะในวันนี้พระเจ้าทรงฟื้นจากความตาย ความตระหนักว่าเรามีวันนี้ได้รับการปลดปล่อยจากพันธนาการของซาตานที่ไม่ดำเนินการใด ๆ ทำงานหยาบ สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรีที่เคารพเบิกความเดียวกัน ชีวิตของเซนต์มาร์กาเร็ (ห้องสมุดพิพิธภัณฑ์อังกฤษ) --

กระตุ้นให้พวกเขาได้รับความเคารพจากที่พระเจ้าของประจักษ์ในความเป็นจริงว่าในกรณีนี้ตามที่กำหนดเองเดิมของคริสตจักรชาวไอริชและศักดิ์สิทธิ์วันเสาร์วันของส่วนที่เหลือและละเว้นจากการทำงาน -- Skene, เซลติกสกอตแลนด์ Vol 2

ก็อตแลนด์และไอร์แลนด์ -- ต. Ratcliffe Barnett เขียนในหนังสือของเขาในราชินีคาทอลิกแรงกล้าของสกอตแลนด์ซึ่งในครั้งแรกที่เรียกว่า 1060 พี่ชายของเธอไป Columbanovy การทำลาย เขาเขียน : ในกรณีนี้สก็อตมีแนวโน้มที่จะปฏิบัติตามที่กำหนดเองเก่าของคริสตจักรชาวไอริชที่ความสุขวันสะบาโตเป็นวันของส่วนที่เหลือแทนอาทิตย์ -- Barnett, มาร์กาเร็ต : Queen และเซนต์

สภา Clermon -- ในระหว่างสงครามครูเสดครั้งแรกที่สมเด็จพระสันตะปาปา Urban II สั่งซื้อ Clermon ที่สภา (ใน 1095 AD) ที่ถูกเอาออกเสาร์เพื่อเป็นเกียรติแก่เวอร์จินแมรี ประวัติความเป็นมาของวันเสาร์ --

คอน -- เพราะเราสังเกตเสาร์, ชาวยิวและวันของพระเจ้ากับเรานิสัยนี้มีลักษณะคล้ายกับนิกาย Nazarene (Nazarene เป็นนิกายคริสเตียน.) Migne, ละติน Patristics, Vol.145, นอกจากนี้ยัง Hergenroether, Photius, เล่ม 3

คริสตจักรกรีก -- ที่ทุกคนรู้อยู่ภายใต้การปฏิบัติของการต่อสู้ระหว่างวันเสาร์ที่คมชัดคริสตจักรกรีกและโรมัน (คริสตจักรกรีกแยกตัวออกจากกรุงโรมใน 1054) -- Neale, ประวัติความเป็นมาของพระคริสตจักรตะวันออก, Vol.1

ศตวรรษที่ 12

ลอมบาร์เดีย -- ในลอมบาร์เดีย sabbatize ร่องรอยที่พบในวันเสาร์วันของ Gregory I. และเกรกอรีปกเกล้าเจ้าอยู่หัว -- ด้วยความแข็งแกร่งของสารานุกรม, I.

Waldenses -- รายงานโรบินสันเมื่อ Waldenses ที่อาศัยอยู่ในเทือกเขาแอลป์ที่ถูกเรียกว่ายัง sabbathers -- (Sabbatati) พวกเขาจะเรียกเช่นนี้เพราะวันสะบาโตศักดิ์สิทธิ์ -- แบลร์, ประวัติของ Waldenses ที่ Vol.1

เอกสารถูกพบคำอธิบาย Waldenses บัญญัติสิบประการจาก 1120 มีการปฏิบัติเป็นที่แนะนำของวันสะบาโตและความล่าช้าจากการทำงานของฆราวาส -- ประวัติทั่วไปของสกุลเงิน Baptist, Vol.II.

สเปน -- Alphonso, King ของ Aragon, ... Archbishops ทั้งหมดบาทหลวงและอื่น ๆ ทั้งหมด ... ตอนนี้เราคำสั่งที่คุณไป heretics และ sabbathers Waldenses -- Sabbatati ถูกเนรเทศจากใบหน้าของพระเจ้าและชาวคาทอลิกทั้งหมดและ banished จากราชอาณาจักร -- Marianae, Praefatio ใน Luca Tudensem ใน Bibliotheca Macima Veterum ชั้น Vol.25

เวลส์ -- หลักฐานมากในวันเสาร์ที่เวลส์ถูกเก็บรักษาทั่วไปจนถึงปี 1115 AD, ที่อยู่, จนกว่าเขาจะได้ไป พ. ดาวิดที่เรียกว่าพระสังฆราชแรกของกรุงโรมเป็น คริสตจักรเก่าในเวลส์ซึ่งสังเกตวันเสาร์ แต่แล้วแม้ไม่ได้โค้งคำนับหัวเข่าของตนก่อนที่โรม แต่ resorted เพื่อ hideouts ลับของพวกเขา -- ลูอิส, เจ็ดวัน Baptists ในยุโรปและอเมริกา, Vol.1

ฝรั่งเศส -- สำหรับยี่สิบปี Peter de Bruys กวนภาคใต้ของฝรั่งเศส ชี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันของส่วนที่เหลือซึ่งได้รับการรักษาแล้วเซลติกคริสตจักรนิกายและคริสตจักรที่มีขนาดใหญ่ Pavlovce อีสเทิร์น, วันที่เจ็ดของการบัญญัติที่สี่คือ

Passagii -- sabbatize นักเขียน -- สมเด็จพระสันตะปาปาเขียน Passagii Bonacursus ต่อนี้ไม่ได้เพียงไม่กี่ของบรรดาผู้ที่รู้ว่าคนที่เรียกว่าข้อผิดพลาด Passagii ... มันสอนให้เราสังเกตเสาร์ และข้อผิดพลาดของเธอขยาย, ประณามและปฏิเสธทั้งหมดที่บรรพบุรุษของคริสตจักรและแม้แต่คริสตจักรโรมัน -- d' Acher, Spicilegium, I. f.211 - 214

ฮังการี, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อิตาลี, เยอรมนี -- การขยาย (ในความสัมพันธ์กับ sabbatize เรียกว่า Passagii) ของ heretics ในขณะนี้คือแทบไม่น่าเชื่อ เราตอบสนองกับพวกเขาจากบัลแกเรียไป Ebro จากทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศสเพื่อ Tiber, yes, ทุกที่ ประเทศทั้งประเทศเช่นฮังการีและภาคใต้ของฝรั่งเศสในด้านหน้าของพวกเขามีความไม่แน่นอนในหลาย ๆ ประเทศที่มีมากเกินไปพยายามที่จะได้รับพื้นดินในเยอรมนี, อิตาลี, ฮอลแลนด์และแม้กระทั่งอังกฤษ -- Dr.Hahn, ประวัติของ heretics, 1

ศตวรรษที่ 13

Waldenses -- พวกเขากล่าวว่าในช่วงปลายสมเด็จพระสันตะปาปา Sylvester เป็นมารเพราะในหนังสือของเขาอธิบายพอลเป็นลูกชายของความหายนะ พวกเขายังบอกว่าเป็น sanctifying เสาร์ -- ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับศาสนาของ Piedmont Zu โบราณ

ฝรั่งเศส -- สิ่งที่เจ้าหน้าที่ผู้ทำการสอบสวนกล่าวว่าการเข้าสู่ระบบของการเสียชีวิต Waldenses ดังต่อไปนี้และการเชื่อฟังพระเยซู -- พระบัญญัติของพระเจ้า ประวัติของสืบสวนของยุคกลาง HCLea, Vol.1

บาป Waldenses หรือผู้คนที่โชคร้ายของลียงเป็นระยะยาวกล่าวบางวันที่กลับไปเวลาของสมเด็จพระสันตะปาปา Sylvester, อื่น ๆ แม้กระทั่งบอกว่าจนกว่าจะถึงเวลาของอัครทูต -- โรมัน Inquisitior, Reinerus Sacha, 1230 ปี ...

สมเด็จพระสันตะปาปา Innocent III ส่งไปยังฝรั่งเศส, inquisitors สาธารณรัฐโดมินิกันเพื่อเช็ดสมบูรณ์ออก heretics และแซ็กซอนที่ดำเนินการกับพวกเขามั่นใจว่าทุกคนที่เข้าร่วมกับพวกเขาในการเดินทางกับ Albigens จะได้รับการอภัยบาปทั้งหมด -- สารานุกรมคาทอลิก Vol.XII, Raymond VI

หลายพันคนพระเจ้าสืบสวนทรมานให้ตายถูกฝังเผาหรือสับเป็นชิ้น ในเมือง Beziers ทหาร plundering ถามผู้นำคาทอลิกสำหรับพวกเขารู้ว่าสิ่งที่คนนอกรีต อาร์โนลจาก Citeaux Abt กล่าวว่า : ฆ่าทุกอย่าง แต่พระเจ้ารู้ว่าใครเป็นของเขา ประวัติความเป็นมาของการสืบสวน --

ฝรั่งเศส -- กษัตริย์หลุยส์ IX ใน 1220, ทำให้ประชาชนโดย Cupientes กฎหมายซึ่งเขาได้รับการทำความสะอาดภาคใต้ของฝรั่งเศสจาก heretics เช่นที่พวกเขาถูกเรียกว่าเสาร์ sabbatize

ฝรั่งเศส -- สภาตูลูส, แคนนอน 229 3 -- ให้ผู้ปกครองที่แตกต่างกันอย่างทั่วถึงอำเภอสามารถค้นหาบ้านวิลล่าและป่าไม้และการทำลายของ hideouts heretics Canon 14 -- ฆราวาสจะต้องมีทั้งพระคัมภีร์เก่าหรือใหม่ -- Hefele 5, 981, 982

Europe -- Pavlovce, Petrobusani, Passagii, Waldenses, sabbathers -- บริษัท ขนาดใหญ่ที่พวกเขา sabbatize จนกระทั่งปี 1250 AD

PASSAGII -- ดร. Hahn เขียน : เมื่อคุณดูเกี่ยวกับการบวช Passagii วันเสาร์ที่ 4 บัญชาตรงกับพระสงฆ์โรมัน : วันเสาร์ที่เป็นสัญลักษณ์ศักดิ์สิทธิ์ของส่วนที่เหลือนิรันดร์

มองโกเลีย -- มองโกลพ่วงไม่ได้ส่งผลกระทบต่อคริสตจักรภาคตะวันออกในการถวายของวันเสาร์ที่ขัดจำนวนของเจ้าชายมองโกลและจำนวนมากของราชินีมองโกเลียเป็นสมาชิกของคริสตจักร

ศตวรรษที่ 14

Waldenses -- เราเกียรติพระเจ้าองค์เดียวที่สามารถช่วยให้เราและไม่ธรรมิกชนตาย; เราสังเกตวันสะบาโตเป็นวันของส่วนที่เหลือ -- ลูเทอร์ของ Fore วิ่ง

Sobotáři -- สำหรับศตวรรษที่สังคมสอนของพระเยซูที่เรียกว่า sabbathers -- Sabbatati เพราะพวกเขาสังเกตวันสะบาโตโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Waldenses -- Gui, มานูเอล d' Inquisiteur

อังกฤษ, เนเธอร์แลนด์, สาธารณรัฐเช็ก -- เราได้เขียนไป sabbathers (sabbatize) ในโบฮีเมีย, Transylvania, อังกฤษและฮอลแลนด์ในปี 1250-1600 AD -- วิลกินสัน

โบฮีเมีย -- ใน 1310 -- R.1310 สองร้อยปีก่อนวิทยานิพนธ์ของลูเธอร์, รายงานไตรมาสที่โบฮีเมียนของประชากรของพี่น้องเช็กได้ในการเชื่อมต่อกับ Waldenses ซึ่งถูกมากในออสเตรีย, ลอมบาร์เดีย, โบฮีเมียเหนือเยอรมนี, ทูรินเจีย , เยอรมนีและ Moravia ราสมุสให้ความสำคัญวิธีการสังเกตอย่างละเอียด Waldenses เสาร์โบฮีเมียน -- Armitage, ประวัติของ Baptists; Cox, วรรณคดีของคำถามวันสะบาโต Vol.2

นอร์เวย์ -- ยังเป็นคำสอนของศตวรรษที่ 14 เป็นลายลักษณ์อักษร, คำบัญชานี้วันเสาร์ : อย่าลืมที่จะล้างบาปวันที่เจ็ด -- เอกสารและการศึกษาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของคำสอนในนิกาย Lutheran โบสถ์ Nordish

พระสงฆ์เรียกร้องให้คนที่จะสังเกตวันสะบาโตเป็นวันของส่วนที่เหลือ -- dicals วารสารศาสนศาสตร์สำหรับ Evangelical Lutheran คริสตจักรในประเทศนอร์เวย์ Vol.I. , ออสโล

ศตวรรษที่ 15

โบฮีเมีย -- ราสมุสแสดงให้เห็นว่าประมาณ 1,500 Czechs ไม่เพียง แต่มีสติ justifies เสาร์, แต่พวกเขาจะเรียกว่า sabbathers -- (Sabbatati) -- Cox, วรรณคดีของคำถามวันสะบาโต Vol.2; ความจริงชัยชนะ.

สมัชชาคริสตจักรเมื่อ 22 สิงหาคม 1435 ในแบร์เกน, นอร์เวย์ -- นอร์เวย์ จุดแรกที่กล่าวถึงการปฏิบัติของวันเสาร์ที่ อาร์คบิชอปได้ได้ยินมาว่าในส่วนต่างๆของราชอาณาจักรเป็นผู้ที่ปรับวันเสาร์ที่ ในฐานะที่เป็นกฎหมายอย่างชัดเจน Canon ปรากฏชัดเป็นที่ต้องห้ามอย่างเคร่งครัดเพื่อทุกคนที่ดูแลรักษาหรือใช้เวลาวันหยุดอื่น ๆ กว่าถูกตราขึ้นโดยสมเด็จพระสันตะปาปา, อาร์คบิชอปหรือพระสังฆราช -- ประวัติความเป็นมาของคริสตจักรนอร์เวย์ภายใต้ Catholicisms, R. Keyser, Vol.II. 1858 ออสโล

เราทราบว่าในส่วนต่างๆของราชอาณาจักรเป็นผู้ที่ได้รับการปฏิบัติจากวันสะบาโตและมัน justifies เป็นเด็ดขาด -- ในคริสตจักรศักดิ์สิทธิ์ Canon -- เพื่อให้วันอื่น ๆ นอกเหนือจากที่กำหนดโดยสมเด็จพระสันตะปาปา, อาร์คบิชอปหรือพระสังฆราช

Rite วันเสาร์อาจจะไม่สำหรับในอนาคตภายใต้สถานการณ์ใดได้รับการยอมรับ ดังนั้นเราจึงแนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนของพระเจ้าตลอดนอร์เวย์, ผู้ที่ต้องการที่จะเชื่อฟังพระคริสตจักรที่จะละทิ้งการถวายเสาร์ชั่วคนอื่น ๆ อยู่ภายใต้การเข้มงวดของสงฆ์บวชห้ามลงโทษเสาร์ -- Dip.Noiveg.7, 397

นอร์เวย์, 1436 (การประชุมคริสตจักรในออสโล) -- ภายใต้การลงโทษอย่างเข้มงวดเป็นสิ่งต้องห้ามโดย sanctifying เสาร์ที่ใครบางคนอยู่ห่างจากที่ทำงาน ประวัติของคริสตจักรของนอร์เวย์ --

ฝรั่งเศส -- Waldenses -- ภาษาฝรั่งเศสกษัตริย์หลุยส์ XII (1498-1515) รับแจ้งจากศัตรูของ Waldenses กระทำผิดที่น่าเกลียด ดังนั้นเขาจึงส่ง Inquisitor ทั่วไปและแพทย์บางอย่างของ Sorbonne เพื่อที่จะเห็นสิ่งนี้ เมื่อทั้งสองกลับบอกว่าการชุมนุมที่เข้าเยี่ยมชม Waldenses ทั้งหมด แต่มีการพบร่องรอยของอาชญากรรมไม่มีการบันทึกให้กับพวกเขา ตรงกันข้ามโลกในวันเสาร์ที่เก็บไว้บัพติศมาให้เป็นไปตามวิธีการที่คริสตจักรในช่วงต้นและเด็ก ๆ ของพวกเขาจะสอนหลักการของความเชื่อและพระบัญญัติของพระเจ้า พระมหากษัตริย์ได้รับการยอมรับรายงานนี้และยืนยันโดยคำสาบานที่ Waldenses จะดีกว่าเขาหรือคนของเขา ประวัติของโบสถ์คริสต์, Vol.II, ลอนดอน, 1818 --

อินเดีย -- ถูกแยกออกจากโลกตะวันตกและดังนั้นจึงไม่ทราบว่าเป็นจำนวนมากของนวัตกรรมที่ถูกนำมาโดยสภาต่างๆ แต่เมื่อพวกเขาถูกถามไปนมัสการแมรี่กล่าวว่าเราไม่ได้เป็นคริสเตียนและบรรดาผู้ตั้งภาคี

ศตวรรษที่ 16

อังกฤษ -- ในช่วงรัชสมัยของความเข้าใจ Queen Elizabeth ของหลาย -- ตามที่เกิดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ในสาธารณรัฐเช็ก -- ที่บัญญัติที่สี่ไม่ได้แจ้งให้สำหรับการถวายของวันแรก แต่วันที่เจ็ดวันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Chambers Enzyklopedie, วันเสาร์, Vol.8

รัสเซีย (สภาในมอสโก, 1503) -- จำเลยถูกนำ sabbathers สาธารณะสารภาพกับความเชื่อใหม่และป้องกันมันไว้ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของพวกเขาเลขานุการของรัฐ Kuritzyn, Ivan Maximow, Kassian, พระอารามใน Novgorod ที่ถูกประณามไปสู่​​ความตาย พวกเขาถูกเผาไหม้ต่อสาธารณชนในกระชังเมื่อ 27 ธันวาคม 1503 ในมอสโก -- H. Sternberfi, ประวัติความเป็นมาของชาวยิว, ไลพ์ซิก, (1873)

สวีเดน -- ยาวพยายามให้เสาร์ พวกเขาถูกลงโทษแม้แต่สิ่งเล็ก ๆ ที่เสริมสร้างบวชเสาร์ -- Bischof Anjou, Svenska Kirkans Historia efter motet และ Upsala

Lichtenstein -- sabbathers -- (Sabbatati) สอนว่าเสาร์จะต้องรักษาและต่อเนื่อง พวกเขาบอกว่าวันอาทิตย์เป็นสิ่งประดิษฐ์ของสมเด็จพระสันตะปาปา -- การพิสูจน์ของว​​ันสะบาโต, 1599

โบฮีเมีย (พี่น้องเช็ก) -- Dr.R.Cox เขียน : จากงานเขียนของต้นปฏิรูปราสมุสจะเห็นว่าในโบฮีเมียถูก sabbathers (Sabbatati) ที่สังเกตเสาร์เท่านั้น แต่ -- ตามที่ได้รับการกล่าว -- การดูแลที่มากที่สุด การปฏิบัติอย่างระมัดระวังของวันนี้ วรรณคดีของคำถามวันเสาร์, Cox, Vol.II. --

เยอรมนี -- Dr.Eck, ฝ่ายตรงข้ามของนักปฏิรูป -- สิ่งที่เป็นคริสตจักรจากตำแหน่งของอำนาจพระคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์โดยไม่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงการปฏิบัติทางศาสนาตั้งแต่วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ที่ ดร. Eck, Enchiridion, 1533

Europe -- Around 1520 พวกเขาพบที่หลบภัยหลาย sabbathers (Sabbatati) ในอสังหาริมทรัพย์ที่มีเกียรติของ Lichtenstein Leonerda เพราะเจ้าชาย Liechtenstein ความสุขยังเสาร์ขวา ประวัติความเป็นมาของวันสะบาโต, แอนดรูเจเอ็น --

อินเดีย -- (บวชวันเสาร์) หรือเป็นที่รู้จัก Franzis Jesuit ซาเวียร์ได้รับมอบหมายใน 560 โดยสืบสวนในกัว, อินเดียเพื่อตรวจสอบความร้ายกาจของชาวยิว Adeney, คริสตจักรกรีกและภาคตะวันออก

นอร์เวย์ -- 1544 -- บางส่วนของคุณให้วันสะบาโตแม้ว่าจะเป็นสิ่งต้องห้าม สมควรได้รับการลงโทษอย่างรุนแรง ใครจะเป็นผู้ติดอยู่ในการปฏิบัติของวันสะบาโตพวกเขาจะต้องชำระค่าปรับจาก 10 เครื่องหมาย ประวัติความเป็นมาของพระคริสตชนสาม Niels Krag, และ S. Stephanius --

ออสเตรีย -- นอกจากนี้ใน sabbathers ออสเตรีย (Sabbatati) -- ลูเธอร์, การบรรยายจากปฐมกาล, 1523-1527 AD

Abyssinia -- 1534 AD (Abyssinian ทูตในลิสบอน) ไม่ได้เพราะเราเลียนแบบชาวยิว แต่เป็นเพราะเราต้องการฟังพระเยซูและสาวกของพระองค์ว่าเราสังเกตเห็นวันนี้ -- Geddes, ประวัติคริสตจักรของเอธิโอเปีย

ดร. Martin Luther -- พระเจ้าความสุขและการชำระให้บริสุทธิ์วันสะบาโตสำหรับตัวเอง เขาต้องการที่จะถูกเก็บรักษาไว้สำหรับบัญชาวันเสาร์และวันที่เจ็ดที่ประกาศพระวจนะของพระเจ้า ความเห็นของปฐมกาล, Vol.1 --

Baptists -- หลายคนถูกทรมานเพราะพวกเขาจะไม่เหลือกับผู้ที่ให้วันอาทิตย์อาทิตย์ถือว่าเป็นวันหยุดและกฎหมายว่าด้วยมาร แฟรงค์เซบัสเตียน, 1536 AD

ฟินแลนด์ -- 6.pros.1544 (จดหมายไป King Gustav Wasa สวีเดน Finns ฉัน) -- เราเคยได้ยินว่าบางคนในฟินแลนด์มีการล้มเหลวผิดพลาดใหญ่และให้วันที่เจ็ดเรียกว่าเสาร์ -- Staats - Bibliothek ในเฮลซิงกิ, 1554

สวิสเซอร์แลนด์ -- การปฏิบัติของวันสะบาโตเป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายคุณธรรม จากจุดเริ่มต้นของโลกที่เป็นวันเสาร์ที่เก็บรักษาไว้เป็นวันศักดิ์สิทธิ์ -- อาร์ Hospinian, 1592

ฮอลแลนด์และเยอรมนี -- บาบาร่าจาก Thiery, ดำเนินการใน 1529 กล่าวว่าพระเจ้าพระผู้เป็นเจ้าทรงบัญชาให้เราสังเกตวันที่เจ็ด

พลีชีพอื่น ๆ Kristina Tolingerové จะบอกนี้ : ใจที่เกี่ยวกับวันหยุดวันอาทิตย์นี้ในหกวันพระเจ้าทรงทำให้แผ่นดินและพักผ่อนวันที่เจ็ด วันหยุดอื่น ๆ dictated โดยสมเด็จพระสันตะปาปาพระคาร์ดินัลและ Archbishops -- Martyrorology ของคริสตจักรของพระคริสต์เรียกกันว่า Baptists, ในยุคของการปฏิรูป, London, 1850

ศตวรรษที่ 17

อังกฤษ -- 1618 -- เพราะเธอสอนเพียงห้าวันและในวันเสาร์ที่ไม่ได้ทำงานถูกนำเข้าสู่การดูแลใน Lane Maiden มันเป็นคุกสำหรับผู้ที่มีมุมมองที่แตกต่างจากคริสตจักรของรัฐที่เป็นภาษาอังกฤษ นาง Trask สำหรับความเชื่อของตนเกี่ยวกับการปฏิบัติของวันสะบาโตถูกคุมขังประมาณ 16 ปีที่ผ่านมา Paagitts, Heresiography

อังกฤษ -- 1668 -- ที่นี่ในอังกฤษเกี่ยวกับเก้าหรือสิบคริสตจักรที่ให้วันสะบาโตกระจายในกลุ่มบุคคลหลายคนที่ได้รับความคุ้มครองเป็นพิเศษจากการสูญเสีย -- Stennet, ตัวอักษร, 1669-1670

โทมัส Bampfield, parlamemtu ประธานนอกจากนี้ยังมีการปกป้องวันสะบาโตเป็นวันของส่วนที่เหลือและเป็นสำหรับความเชื่อทางศาสนาของพวกเขาโยนเข้าคุกใน Ilche​​ster -- (Calama)

ฮังการี, โรมาเนีย -- เป็นนอกคอกความสุขและวันเสาร์อาทิตย์ที่ถูกเจ้าชาย Bathory Zigmund ข่มเหง ร่องคือนายกรัฐมนตรีและศึกษาพระคัมภีร์และเขียนหมายเลขของเพลงโด​​ยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะเฉลิมฉลองวันสะบาโต เขาถูกจับกุมและดำเนินการเสร็จสิ้น 1640

สวีเดนและฟินแลนด์ -- ร่องรอยของความเชื่อนี้จะพบได้เกือบตลอดอดีตสวีเดน -- ฟินแลนด์และภาคเหนือของสวีเดน Vokrese ชาวนา Upsala เก็บเสาร์อาทิตย์แทน รอบปี 1625 มุมมองทางศาสนาเพื่อให้การส่งเสริมเสาร์เท่านั้นไม่ได้เก็บไว้เป็นประชากรขนาดใหญ่ได้ แต่แม้กระทั่งพระสงฆ์จำนวนมาก ประวัติของคริสตจักรสวีเดน, Vol.I. --

มอสโกรัสเซียคริสตจักร -- ศักดิ์สิทธิ์วันเสาร์ (พระคัมภีร์เดิมของวันเสาร์) ซามูเอล purchas พระองค์ Pilgrims, Vol.I.

อินเดีย (Jakobité) -- 1625 -- พวกเขาเก็บเสาร์ เมื่อนมัสการเสาร์ Pilgrimmes, Vol.2

อเมริกา -- 1664 -- sabbather ครั้งแรกในอเมริกา, สตีเฟน Mumford, มาจากลอนดอนใน 1664 -- ประวัติ ของวันเสาร์ Baptist Gen.Cohf. Jas.Bailey

อเมริกา -- 1671 (Baptists SD) แยกออกจากคริสตจักรแบ๊บติสที่จะสังเกตเสาร์ -- ประวัติ Bailey,

อังกฤษ -- Charles I, 1647 เนื่องจากในพระคัมภีร์เราพบสถานที่ที่บอกว่าเสาร์ถูกเก็บรักษาไม่ได้ แต่วันอาทิตย์ที่คริสตจักรของผู้มีอำนาจของตนเองเพื่อยกเลิกการหนึ่งวันและชุดอื่น -- Cox, กฎหมายวันสะบาโต

อังกฤษ -- จอห์นมิลตัน -- แน่นอนปลอดภัยมากเพื่อให้วันที่เจ็ดเป็นคำสั่งด่วนของพระเจ้ามากกว่าที่จะใช้ปฏิบัติในวันแรกซึ่งระบุเฉพาะมนุษย์

อังกฤษ -- หลังจากที่ปล่อยของ'หนังสือของกีฬา'หนังสือใน 1618 เป็นหนึ่งในภาษาอังกฤษการทะเลาะวิวาทที่ดีเกี่ยวกับพระสงฆ์สองจุด : 1) บัญญัติว่าเป็นวันเสาร์ที่สี่มีผลผูกพันและ 2) บนพื้นฐานของสิ่งที่จะรักษา ในวันแรกของสัปดาห์เป็น'วันของส่วนที่เหลือ' -- Haydn, พจนานุกรมของวันที่บทความ Sabbatarians

Abyssinia -- 1604 -- Jesuits ที่พยายามบังคับการยอมรับของคริสตจักร Abyssinian ที่โรมันคาทอลิก Zadenghela ทำงานเพื่อพระมหากษัตริย์ (1604 AD.) ชี้ให้เห็นว่าสาบานว่าจะจงรักภักดีกับตำแหน่งสันตะปาปา ทุกวิชาที่ถูก pohroženo ลงโทษหนักหากพวกเขายังคงสังเกตเสาร์ -- Geddes, ประวัติคริสตจักรของเอธิโอเปีย

โบฮีเมีย, Moravia, สวิสเซอร์แลนด์, เยอรมนี -- หนึ่งในที่ปรึกษาและเกียรติของศาลยุติธรรมคือจอห์น Gerendi ผู้นำ sabbathers, ที่ยังไม่ได้เก็บไว้อาทิตย์ แต่เสาร์ -- Lamy, ประวัติของ Socinianism

ศตวรรษที่ 18

Abyssinia -- Jakobits รวบรวมเมื่อวันเสาร์ในคริสตจักรและการรักษาวันที่ศักดิ์สิทธิ์และ Abyssinians, ที่เราสามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงจากอาชีพของพวกเขามีความเชื่อก่อนที่จะมีพระมหากษัตริย์ Claudius เอธิโอเปีย Abudacnus, Historia Jacobitarum

สิทธิบัตร Tolerance ของ Joseph II -- โรมาเนีย 1760 -- ยูโกสลาเวีย Czechoslovakia ไม่ได้นำไปใช้กับผู้ที่สังเกตวันเสาร์ที่บางส่วนของพวกเขากลับมาของทรัพย์สินทั้งหมดของเขา พระสงฆ์คาทอลิกด้วยความช่วยเหลือของทหารที่ถูกบังคับให้รู้จักโรม, ทำงานในวันเสาร์และอาทิตย์ไปโบสถ์ -- เหล่านี้เป็นวิธีการที่ถูกนำมาใช้สำหรับ 250 ปีเพื่อเปิด světitele เสาร์

เยอรมนี -- Tennhardt จากนูเรมเบิร์กถือได้ว่าหลักคำสอนของสัปดาห์เพราะมันเป็นหนึ่งในบัญญัติสิบประการของพระเจ้า -- Bengel, Leben und Wirken

เขากล่าวว่า : ไม่มีใครสามารถพิสูจน์ได้ว่าอาทิตย์เอาสถานที่เสาร์ พระเจ้าเองได้ทุ่มเทในวันสุดท้ายของสัปดาห์ มารอีกครั้งเลือกในวันแรกของสัปดาห์

โบฮีเมียและ Moravia -- อดอล์ฟ Dux เขียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ใน 1635 ปีที่ 1867 เป็นดังนี้ : sabbatize สถานการณ์ได้แย่ หนังสือและนิตยสารของพวกเขาถูกส่งไปยังคาร์ลสเมื่อ consistory และเผา (ไลพ์ซิก, 1880)

ฮอลแลนด์และเยอรมนี -- Dr.Cornelius เขียนที่ครั้งหนึ่งเคยถูก Baptists วันอาทิตย์ไม่ได้เก็บไว้จำนวนมากและวันหยุดอื่น ๆ (ศักดิ์สิทธิ์วันเสาร์) -- Der Anteil Ostfrieslands and.Ref.Muenster, 1852

Moravia -- จำนวน Zinzendorf -- R.1738 นับ Zinzendorf เขียนเกี่ยวกับวิธีการที่เขา justifies วันเสาร์ : เวลาหลายปีได้เก็บเสาร์เป็นวันพักผ่อนและวันอาทิตย์ที่ฉันใช้ในการแพร่กระจายพระกิตติคุณ -- Budingsche Sammlung, 1742

อเมริกา -- 1741 (พี่น้องชาวมอเรเวีย -- พักหลังนับ Zinzendorf) สมควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษกับความเครียดที่เขาตัดสินใจที่จะเก็บวันที่เจ็ดเป็นวันพักผ่อนกับคณะนักร้องประสานเสียงใน Bethlehem

ก่อนที่จะ Zinzendorf และ Moravians ใน Bethlehem เริ่มสังเกตวันเสาร์, วันเสาร์ที่ยังคงเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในเยอรมันเพนซิลวาเนีย

ศตวรรษที่ 19

รัสเซีย -- ที่สุดของพวกเขาที่เหลืออยู่ในแหลมไครเมียและคอเคซัสที่มากกว่าการประหัตประหารยังคงซื่อสัตย์ต่อคำสอนในพระคัมภีร์ไบเบิล คนที่เรียกว่าพวกเขา sabbathers -- (Sabbatati) Sternberg, Geschichte der Juden ในโปแลนด์

จีน -- ในขณะที่ห้ามการใช้ฝิ่นฮุงยาสูบและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, และวันเสาร์ที่ถูกเก็บรักษาอย่างมีสติ

เมื่อ'ฉันทุ่มตลาด'ถูกถามว่าทำไมบริสุทธิ์วันที่เจ็ด, ตอบแล้ว : ครั้งแรกเพราะพระคัมภีร์สอนและประการที่สองว่าบรรพบุรุษของเรายังสังเกตวันนี้ -- ประวัติที่สำคัญของวันเสาร์และวันอาทิตย์

อินเดียและเปอร์เซีย -- ออกจากนิสัยที่เก็บจากการปฏิบัติเคร่งศาสนาวันสะบาโตของเราตลอดเอ็มไพร์ -- งานวิจัยคริสเตียนในทวีปเอเชีย

เดนมาร์ก -- กวนนี้ไม่ได้อยู่โดยไม่ได้ผล อาจารย์เอ็ม Sommer เริ่มที่จะล้างบาปในวันเสาร์และเขียนบทความที่น่าประทับใจเกี่ยวกับสิทธิในวันเสาร์คริสตจักรนิตยสาร Indovet Kristendom No.5, 1875 ในหนังสือของเขาเพื่อพระ JG Mattesonovi เขียน : ที่นี่ในประเทศเดนมาร์กเป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหว Baptist ดีในวันสะบาโตบัญญัติ . . .

ยังคง, ฉันน่าจะเป็นนักเทศน์ในเดนมาร์กเท่านั้นที่จะให้ใกล้เคียงกับ Adventists และเป็นเวลาหลายปีประกาศที่สองมาของพระคริสต์ สัปดาห์จุติ, พฤษภาคม 1875 --

สวีเดน (แบ๊บติส) -- เราเพียงแค่ต้องการเน้นว่าการปฏิบัติตามวันสะบาโตมีต้นกำเนิดในกฎหมายที่ก่อตั้งขึ้นที่พระเจ้าสร้างโลก ดังนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทุกคนทุกครั้ง -- 30 เมษายน 1863

อเมริกา -- 1845 -- ค้นพบวิธีการตอบสนองของ Daniel 7.25 เป็นมุมเล็ก ๆ ของการเปลี่ยนแปลงครั้งและกฎหมาย ผมคิดว่าทุกคนที่ให้วันแรกของสัปดาห์เป็นวันของส่วนที่เหลือเป็นสมเด็จพระสันตะปาปา sabbathers และวันเสาร์ละเมิดของพระเจ้า 13 กุมภาพันธ์ 1845

Adventists SD -- ก่อตั้ง 1844 โดยมิชชั่น SD ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของศตวรรษที่ 19 แพร่กระจายไปทั่วโลก ชื่อของมันมาจากคำสอนของวันเสาร์ในวันที่ 7 และการกำเนิดของพระเยซูคริสต์ R.1874 เริ่มทำงานนี้ในยุโรปในปี 1885 ในประเทศออสเตรเลียในปี 1887 ในแอฟริกาใต้ในปี 1888 ในเอเชียและอเมริกาใต้

ศตวรรษที่ 20

Adventists SD เหตุผลเดียวกันเมื่อวันเสาร์ที่รักษาว่าพระเยซูและสาวกของเขา ไฟฉายที่มีคุณค่าของความจริงหรือไปออกในช่วงศตวรรษยาว Adventists ประกาศข้อความของวันนี้ในมากกว่า 1,000 ภาษาในประเทศ กว่า 16,500 คำอธิษฐาน sabbatize จะกระจายอยู่สุดหล้าฟ้าเขียว -- จาก Hammerfest ในนอร์เวย์ซึ่งเป็นเมืองเหนือสุดในโลกที่จะ Puntas อาเรนัสในเมืองทางตอนใต้ของทวีปอเมริกาใต้ สองล้านคนทั่วโลกยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงเวลาวันเสาร์ศักดิ์สิทธิ์

วันเสาร์เป็นมรดกล้ำค่าที่คนรุ่นเราได้รับการส่งมอบให้ผู้พลีชีพของอดีต วันเสาร์เป็นพันธบัตรของมิตรภาพพี่น้องจากคริสตจักรครั้งล่าสุดที่ไม่ว่าจะเป็นสีดำสมาชิกขาวหรือสีเหลือง, เกี่ยวกับตะวันออกและตะวันตก, เหนือและใต้ของพันและหลายพันคนที่สองเตรียมความพร้อมสำหรับการเสด็จมาของพระคริสต์

ข้อความของอิสยาห์ 58.13 ของการปฏิรูปในวันเสาร์ที่สำหรับคนที่จะละเว้นจากเท้าของพวกเขาในวันเสาร์และวันเสาร์ได้รับเกียรติและสิทธิประโยชน์ของตัวเอง 14 วิวรณ์แสดงให้เห็นชัดเจนว่านี่คือข้อความของวันสุดท้ายก่อนการถือกำเนิดของพระเยซูคริสต์ หมายเหตุคำที่ยิ่งใหญ่ของข้อก่อนหน้านี้ :

58,12-14 อิสยาห์ -- ผู้ที่ออกมาจากเจ้าจะสร้างสถานที่ปรักหักพังโบราณที่รากฐานของรุ่นที่ผ่านมาจะสร้างอีกครั้ง คุณจะเรียกละเมิดและสร้างเดิมของวิธีการที่พวกเขาสามารถอยู่ เมื่อคุณหลีกเลี่ยงการเดินเท้าเสาร์ของคุณเพื่อให้คุณในวันศักดิ์สิทธิ์ของฉันทำในสิ่งที่คุณต้องการเมื่อคุณโทรหาเป็นอยู่ที่ดีเสาร์ของพวกเขาที่พระเจ้าศักดิ์สิทธิ์และวันแห่งความรุ่งโรจน์และคุณเฉลิมฉลองมันจึงหล่นที่ได้จากการเดินทางของเขาที่คุณไม่ได้ทำในสิ่งที่ คุณต้องการหยุดและพูดคุยแล้วมีความสุขในพระเจ้าและฉันจะพบอยู่บนเนินเขาที่ฉันสามารถให้คุณมีที่ดินมรดกของยาโคบบิดาของท่าน ปากของพระเจ้าได้พูด


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - True บัญญัติสิบประการ

ซึ่งเป็นวันที่เจ็ด -- วันเสาร์ที่ดวงจันทร์เสาร์หรือวันอาทิตย์?

403_kalendar.jpg เราสามารถที่จะกำหนดว่าเป็นวันที่เจ็ด? มันจะทำให้รู้สึกว่าพระเจ้าได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ระลึกวันของพลังงานสร้างสรรค์ของเขา -- วันพิเศษเมื่อพวกเขาทั้งหมดที่ชื่นชอบเขาและเมื่อการพักผ่อนและก็ไม่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนได้เป็นวันอะไรหรือไม่มีสามวิธีที่สามารถกำหนดวันปฏิทินที่เจ็ดเป็นวันเสาร์เป็น.หลักฐานในพระคัมภีร์ไบเบิลดูแรกที่หลักฐานในพระคัมภีร์ไบเบิล พระคัมภีร์แสดงให้เห็นชัดเจน ในลูกา 23 เราได้รับรายงานการตรึงกางเขนของพระคริสต์ เมื่อลูกาเขียนเกี่ยวกับวันเมื่อคริสต์ตายกล่าวว่าใน 54 ข้อที่เริ่มต้นวันศุกร์และเสาร์ นอกจากนี้ยังบอกว่าผู้หญิงรักษาความสงบในวันเสาร์ที่ ลูกาเขียนเป็นเวลาสามวันติดต่อกัน -- วันแรกของการเตรียมการวัน (วันศุกร์) ในวันถัดไปวันเสาร์ -- วันเมื่อหญิง rested วันที่สามวันแรกของสัปดาห์ -- วันฟื้นคืนชีพลูกา 23,54-56,24,1 -- มันเป็นวันในการจัดทำและ neared เริ่มวันเสาร์ที่ ที่เพิ่มเข้ามากับเขาและผู้หญิงที่มาพร้อมกับพระเยซูจากแคว้นกาลิลี พวกเขาเห็นหลุมฝังศพและวิธีการที่ร่างกายของเขาถูกฝัง พวกเขากลับบ้านและเตรียมความพร้อมเครื่องเทศและน้ำมันขี้ผึ้ง ...
Added: 28.03.2011
Views: 147912x

เป็นวันที่เจ็ดของสัปดาห์เป็นวันเสาร์หรือวันอาทิตย์เป็นอย่างไร

278_kalendar.jpg เป็นวันปฏิทินที่เจ็ดเสาร์หรือวันอาทิตย์เป็นอย่างไร เธอได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลง?ในหลาย ๆ ประเทศในปัจจุบันมีปฏิทินเจ็ดวันอาทิตย์ หลายคนไม่ทราบว่าวันเสาร์เป็นเพียงแค่การสร้างของวันที่เจ็ดของโลกเมื่อเราดูประวัติศาสตร์เราจะพบว่าวันอาทิตย์เป็นวันหยุดคนป่าเถื่อนในเกียรติของดวงอาทิตย์ ชาวยิวและชาวคริสต์ต้น, พระคัมภีร์ไบเบิลในวันเสาร์ที่สามารถอ่านได้ในหลายสถานที่ในพระคัมภีร์สัปดาห์มีเจ็ดวันคำนวณเดิมในวันอาทิตย์ที่จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์ ในปฏิทินทางแพ่ง แต่ในหลายประเทศของโลกที่จับในการนับวันต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันจันทร์เพราะจันทร์เป็นครั้งแรกวันอาทิตย์หลังจากวันแรงงานเมื่อฉีดเข้าไปในคริสต์วันอาทิตย์เป็นวันของส่วนที่เหลือวันเสาร์วันอาทิตย์ไม่ได้ย้ายไปแล้วในเวลาที่จะใช้เปลี่ยนในรอบสัปดาห์ที่ทำงานแล้วเสร็จศตวรรษที่สองวันสุดสัปดาห์ได้ชัดใน 20 นี้ได้นำบางส่วนไปยังสถานที่ปฏิทินในวันอาทิตย์ที่ส่วนท้ายของสัปดาห์ สัปดาห์ทำงานห้าวันและความสับสนของการเคารพบูชาตั้งแต่วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ที่คนจำนวนมากในปีที่ผ่านมาเริ่มพิจารณาจันทร์เป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ISO และมาตรฐานยุโรปสำหรับวันจันทร์เป็นวันแรกของสัปดาห์ มาตรฐาน ISO 8601 แต่ไม่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางหรือดำเนินการทั่วโลกลองดูตรงกลางของสัปดาห์ชื่อของภาษาเช็กหมายถึงสิ่งที่ยังกลางสัปดาห์เป็นวันพฤหัสบดีที่ซึ่งขณะนี้อยู่กลางสัปดาห์ได้หรือไม่ พฤหัสบดีมีการกำหนดเป็นวันที่สี่หลังจากอาทิตย์ (ด้วยเหตุนี้ชื่อของเขา) ปัจจุบันปฏิทินเป็นจริงกลางของสัปดาห์วันพฤหัสบดีที่ลองพิจารณาในวันพุธที่ เป็นชื่อนี้เกิดจากการที่วันพุธกลางสัปดาห์ วันพุธวันในสัปดาห์เช็กในระหว่างอังคารและวันพฤหัสบดี ชื่อของเขา (วันพฤหัสบดีที่เช็กชื่อ Streda กลาง ...
Added: 29.11.2010
Views: 493075x

วันเสาร์เป็นที่ระลึกของการสร้างความสัมพันธ์ให้กับพระเจ้า

417_sobota_pamatnik_stvoreni.jpg ลองดูที่จุดเริ่มต้นมากจากพระคัมภีร์, หนังสือปฐมกาล นี่คือการเขียนเกี่ยวกับการสร้างโลกของเรา เราเรียนรู้ว่าพระเจ้าสร้างโลกในหกวันติดต่อกันนี้และ rested วันที่เจ็ด เขาได้เสร็จงานสร้างสรรค์ของพวกเขา, rested จากการทำงานของเขาที่เขาทำปฐมกาล 2.2 -- วันที่เจ็ดพระเจ้าทำงานเสร็จเขาได้ทำงานในในวันที่เจ็ดเขา rested จากการทำงานที่คุณคิดว่าพระเจ้าที่มากจุดเริ่มต้นของการสร้างในหกวันหลังเลิกงานสร้างสรรค์ของเขาที่น่าตื่นตาตื่นใจ rested ในวันที่เจ็ด พระเจ้า rested ในวันที่เจ็ดและอวยพรวันที่เจ็ดและสักการะบูชาปฐมกาล 2,3 -- พระเจ้าอวยพรวันที่เจ็ดและ sanctified มันได้เพราะในนั้นพระเจ้า rested จากการทำงานที่สร้างขึ้นและทำของพระองค์พระคัมภีร์ถูกเขียนสำหรับหมู่ชนชาวยิวเราจะต้องพิจารณาความแตกต่างระหว่างความคิดของกรีกและของตน ใจกลุ่มเซมิติกถาม : มันคืออะไร? วัตถุประสงค์อะไรและสิ่งที่ดำเนินการตามวัตถุประสงค์?คำถามจะขึ้นอยู่กับความคิดกรีก : ...
Added: 28.04.2011
Views: 132270x

กฎหมายของพระเจ้าจะไม่เปลี่ยนรูปมันยังคงเป็นที่ถูกต้อง!

501_bozi_zakon_je_nemeny.jpg ความจริงของคำพูดของเขาพระผู้เป็นเจ้าทรงเปิดเผยให้กับประชาชน สำหรับผู้ที่ได้รับพวกเขาจะมีเกราะป้องกันการทุจริตของซาตาน ละเลยความจริงเหล่านี้ซึ่งขณะนี้อยู่ในโลกทางศาสนาที่แพร่หลายดังนั้นจึงเปิดประตูไปสู่​​ความชั่วร้ายทั้งหมด คนส่วนใหญ่สูญเสียสายตาของสาระสำคัญและความสำคัญของกฎหมายของพระเจ้า ความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องของธรรมชาติและความรุนแรงของความถูกต้องถาวรบัญญัติของพระเจ้าที่นำไปสู่​​มุมมองที่ผิดพลาดของการแปลงและการชำระให้บริสุทธิ์และทำให้เกิดการลดลงของความนับถือในคริสตจักร ที่นี่มองหาเคล็ดลับที่ว่าทำไมการเคลื่อนไหว oživeneckých ของเวลาของเราตอบสนองพระวิญญาณของพระเจ้าและอำนาจของเขาในคริสตจักรต่างๆของผู้คนเป็นที่รู้จักสำหรับความนับถือที่รู้ของพวกเขาและห่วงมากกว่าสภาพที่เป็นอยู่ ศาสตราจารย์เอ็ดเวิร์ด อ. ปาร์ครายการอันตรายที่คุกคามในขณะนี้คริสตจักรและเหมาะเจาะเขียน :"หนึ่งในแหล่งที่มาของอันตรายที่มาจากการเทศน์ที่ไม่ได้เน้นกฎหมายของพระเจ้าในวันเก่าที่ใช้ในการสะท้อนเสียงของมโนธรรมเทศน์. นักเทศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ... ของเราให้พระธรรมเทศนาของพวกเขายิ่งใหญ่ที่ไม่ซ้ำกันสร้างแบบจำลองต้นแบบ vyzvedali กฎหมายของพระเจ้าบัญญัติและคำเตือนของเขาของเขา. ซ้ำสองหลักการที่ดีคือว่ากฎหมายคือการประกาศของความสมบูรณ์แบบของพระเจ้าและเป็นคนที่ชอบกฎหมาย, ไม่ได้รักพระกิตติคุณเพราะกฎหมาย -- พระกิตติคุณเป็น -- มันเป็นกระจกที่สะท้อนให้เห็นถึงพระลักษณะของพระเจ้านี้นำไปสู่​​อันตรายอื่นที่เป็นที่ดูถูกดูแคลนความรุนแรงของความบาป, การแพร่กระจายและการตายของความสำคัญของกฎหมายการไม่เชื่อฟังก็คือ.. สัดส่วนโดยตรงกับความสำคัญของกฎหมายว่าด้วยการ ...กับอันตรายดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของการ underestimating ความยุติธรรมของพระเจ้า ปัจจุบันนักเทศน์มีแนวโน้มที่จะแยกความยุติธรรมจากความดีของพระเจ้าไม่ได้ทำเป็นละครความดีของพระเจ้าเป็นหลักการ แต่ลดไปเพียงความเชื่อมั่น ความคิดเห็นเหล่านี้เกี่ยวกับศาสนศาสตร์ใหม่ที่แบ่งสิ่งที่พระเจ้าทรงร่วมกัน ...
Added: 24.10.2011
Views: 162277x

บัญญัติสิบประการมีตอกข้าม?

326_bylo_desatero_prikazani_pribito_na_kriz.jpg พระคัมภีร์กล่าวว่าพระเจ้าประทานกฎหมาย -- บัญญัติสิบประการซึ่งถูกเขียนโดยนิ้วมือของพระเจ้าในเม็ดหินและป้อนลงในหีบพันธสัญญาสองพิธีกฎหมายของโมเสสซึ่งได้วางไว้ข้างหีบพันธสัญญา มันเป็นกฎหมายพิธีได้ยกเลิกการเสียชีวิตของพระเยซู แต่บัญญัติสิบประการของพระเจ้าและเราจะดำเนินการหลังจากที่เขาพยายาม ...
Added: 02.02.2011
Views: 139794x

Th.AmazingHope.net - การปฏิบัติของวันเสาร์ที่ผ่านศตวรรษที่