Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

รายงานน้ำท่วมได้ทั่วโลก

โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล

52_vlna.jpg

รายงานน้ำท่วมได้ทั่วโลก

Added: 26.07.2010
Views: 141335x
Topics: โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล
PrintTisk

โลกมีเรื่องราวมากมายของน้ำท่วมซึ่งคล้ายกับน้ำท่วมพระคัมภีร์ไบเบิล ถูกน้ำท่วมพระคัมภีร์อย่างแท้จริงและเรื่องราวเหล่านี้เป็นเพียงบังเอิญและจินตนาการของคนทั่วโลกได้อย่างไร

มีนักเขียนจำนวนมากและประวัติศาสตร์ที่มีความสนใจในเรื่องของน้ำท่วมได้แก่ นักเขียน Claus Westerman ได้รวบรวม 320 รายงานน้ำท่วม ประวัติศาสตร์ Aaron Smith นับ 80,000 ใน 72 ภาษาของเรื่องที่บอกของน้ำท่วม 70,000 เรื่องราวเหล่านี้บอกเรือดี ไม่ว่าเรื่องราวในโลกนี้มีน้ำท่วมไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเรื่องราวของน้ำท่วมอยู่ในตำนานทั่วโลก

มันจะแปลกมากแน่นอนถ้าทุกเรื่องราวเกี่ยวกับน้ำท่วมเกิดขึ้นเป็นอิสระจากกันเพียงแค่นึกฝันจินตนาการของมนุษย์ เรื่องราวเหล่านี้น้ำท่วมไม่สามารถมีอิทธิพลของศาสนาคริสต์เพราะเรื่องมีมากเก่ากว่า Christianity ซึ่งเผ่าดั้งเดิมเหล่านี้มักจะมาถึง ในหลายกรณีเรื่องเดิมประมาณหลายพันปี

นิทานพื้นบ้านเกี่ยวกับน้ำท่วมที่ฆ่าทุกสิ่งในชีวิตยกเว้นคนไม่กี่คนที่หนีเรือที่พวกเขาบอกพันของปีทั่วโลก ตำนานดังกล่าวนักวิจัยได้ค้นพบเกือบทุกประเทศและชาวโลกนี้ เรื่องราวส่วนใหญ่อยู่ในเอเชียและอเมริกาเหนือ

เรื่องที่มีชื่อเสียงที่สุดของนครใหญ่เป็นมหากาพย์ของกิลกาเม, น้ำท่วมเป็นเรื่องมากได้กล่าวระหว่าง Kurnaji, ออสเตรเลีย, โบลิเวีย Čiriguany อาหารทะเล Dajaks บอร์เนียว, Kríji ในแคนาดาที่อยู่อาศัยดั้งเดิมของคิวบามาไซในแอฟริกาตะวันออก, เมารี ของประเทศฟิจิใน Polynesia ฝรั่งเศส, ไอซ์แลนด์, เม็กซิโก, รัสเซีย, ใน Větnamu เปรูในอลาสกา เรื่องราวเต็มไปด้วยความแตกต่างของท้องถิ่น แต่เรื่องหลักเสมอกัน เรื่องทั้งหมดทั่วโลกกล่าวว่าครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมนุษย์เป็นน้ำหลาก

ชาวกรีกยังมีเรื่องราวของพวกเขาน้ำท่วมในตำนานของพวกเขา ตำนานกรีกโบราณของ Deucalion บอกว่าพระเอกของมนุษย์นี้จะนำประเทศกลับสู่ภาวะปกติหลังน้ำลด ตามตำนานนี้ Zeus ลงโทษมนุษย์ที่พวกเขาได้ส่งน้ำท่วมและ Deucalion เท่านั้นและภรรยา Pyrrha รอด แล่นเก้าวันในลังใหญ่ หลังจากวันที่เก้าของกรณีที่ดินบนภูเขา Parnassus คู่ช่วยเป็นผู้ริเริ่มของครอบครัวคนใหม่และลูกชายของพวกเขา Hellen กำเนิดของชาวกรีก

ตำนานจีนรักษาที่จีนมีลูกหลานของ Nu - Waha, บรรพบุรุษเก่าแก่ที่สุด ชื่อของเขาคล้ายกับชื่อโนอาห์ ว่ากันว่าสามลูก ๆ ของเขาและสามสะใภ้รอดน้ำท่วมรวมทั้งในเรื่องพระคัมภีร์ของครอบครัวโนอาห์

ตัวอักษรจีนที่ใช้คำว่าเรือ"มาจากสัญลักษณ์ที่เก่ามากซึ่งประกอบด้วยแปดเรือและปาก สัญลักษณ์เรือและแปดรอดชีวิต

ไหลเวียนของอินเดียในเรื่องนี้มากเกินไปเกี่ยวกับน้ำท่วม Tales of Cherokees ที่อาศัยอยู่ในตะวันออกเฉียงใต้สหรัฐอเมริกาบอกน้ำท่วมบอกสุนัขต้นแบบของเขา เขาบอกเขาว่าเขาต้องสร้างเรือขนาดใหญ่ที่ใช้ในสิ่งที่เขาต้องการประหยัด

ชาวออสเตรเลียยังมีเรื่องราวของพวกเขาน้ำท่วม เรื่องที่บอกว่าถ้าคนยากจนกฎหมายของบรรพบุรุษวิญญาณที่สร้างและให้ชีวิตทั้งหมดของเขาได้ส่งพายุหมุนขนาดใหญ่ นี้เกิดฝนถาวรและ rained จนทุกอย่างถูกน้ำท่วม บันทึกไว้เพียงไม่กี่คนขึ้นภูเขาซึ่งไม่ท่วม

John D. Morris และหนังสือ s Tim F. LaHaye'The Arch Ararat เขารวบรวมรายชื่อของรายงานต่างๆของน้ำท่วม ดังนั้นรายการกว่า 212 รายงานน้ำท่วม มักจะมีเรื่องต่อไปนี้คุณสมบัติทั่วไป : ทำลายของน้ำที่ทำให้พระเจ้าเตือนล่วงหน้าบันทึกคนไม่กี่บันทึกสัตว์ที่ใช้ในการบันทึกเรือ

หลายคนที่อาศัยอยู่ทางภูมิศาสตร์ที่แยกจากโลกพระคัมภีร์ไบเบิล -- ตะวันออกกลาง เช่นอินเดียในอเมริกาใต้ออสเตรเลียชาวพื้นเมือง, Vikings และอื่นๆ พวกเขาทั้งหมดมีเรื่องราวของตัวเองที่น้ำท่วมที่มีรากลึกในประวัติศาสตร์ของวัฒนธรรมที่ ดังนั้นจึงเป็นที่ชัดเจนว่าเป็นเรื่องที่ผ้าขาวมากับพวกเขา


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - โบราณคดีพระคัมภีร์ไบเบิล

และจอดเรือลากจูงจี้หิน -- เรือโนอาห์

11_anchors_stone.jpg เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรือโนอาห์ในฤดูร้อนปี 1977, Ron Wyatt พบลูกชายหลายหินโบราณใหญ่ เจาะหินเหล่านี้เป็นจุดยึดหิน หินที่ใส่ข้ามกับแปด iconography depicted แปดรอดชีวิตน้ำท่วมโลก เหล่านี้ถูกตัดแกะสลักคริสเตียน Byzantine -- Crusaders ที่ระบุว่าพวกเขาเชื่อว่าพวกเขาเจาะหินจะยังคงของโนอาห์ Ark.หินเหล่านี้ที่ใหญ่ที่สุดสมอหินที่เคยพบในประวัติศาสตร์ พบจำนวน 13 หิน แต่มีหินอื่น ๆ ที่ฝังบางส่วนเป็น หลายยืนยันว่าผู้ที่แกะสลัก Cross แกะสลักหินและสายพานทั้งหมด Ron Wyatt disproved ทฤษฎีนี้ พบสองสมอหินที่ถูกฝังไว้ในพื้นดิน หินเหล่านี้ถูกขุดข้ามไม่มีการแกะสลักอื่น ...
Added: 22.07.2010
Views: 162099x

แท่นบูชาเสียสละของครอบครัวโนอาห์

23_noah.jpg ใกล้หมู่บ้านพบแท่นบูชา Erzap ของครอบครัวโนอาห์ แท่นบูชาถูกสร้างโดยครอบครัวโนอาห์หลังน้ำท่วมซึ่งเสียสละเพื่อพระเจ้าปฐมกาล 08:20 -- เมื่อโนอาห์สร้างแท่นบูชาและเอาของสัตว์สะอาดทุกนกสะอาดทุกครั้งและเสนอให้เผาบนแท่นบูชา ...
Added: 22.07.2010
Views: 146804x

เรือโนอาห์พบว่ายืนยันรัฐบาลตุรกี

1_archa_noemova.jpg รัฐบาลตุรกีได้ดำเนินการวิจัยกับนักโบราณคดีที่เว็บไซต์ของเรือโนอาห์ในภูเขาของ Ararat วิจัยยืนยันโบราณ Ron Wyatt และเพื่อนร่วมงานของเขา ก่อตั้งขึ้นในจุดนี้อนุรักษ์ธรรมชาติใหม่ของเรือโนอาห์ที่ 20 มิถุนายน 1987เว็บไซต์เรือโนอาห์แรกได้รับความสนใจใน fifties ของศตวรรษที่ยี่สิบ ภาพถ่ายทางอากาศเป็นที่แห่งนี้จากที่สูงมาก ฟิล์มหลังยังพบลวดลายที่คล้ายกับรูปทรงของเรือRon Wyatt และอื่น ๆ ที่ชอบการค้นพบนี้เริ่มดำเนินการวิจัยโดยใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในขณะนั้น วิธีการคือใช้การสลายการติดต่อเรดาร์ใต้ผิวดิน, เจาะหลักตรวจโลหะ วิธีการเหล่านี้ได้รับผลที่น่าทึ่งซึ่งชี้ไปที่ขนาดและความสำคัญของการค้นพบนี้ การวิจัยในพื้นที่นี้ lasted สำหรับเกือบสิบปี Ron Wyatt, ลูก ๆ ของเขาและอื่น ๆ ของเพื่อนร่วมงานของเขาเข้าร่วมไปยังสถานที่เหล่านี้หลายวิธีและพร้อมด้วยความยากลำบากมากข้อเท็จจริงที่ค้นพบในเหมืองสำรวจตุรกีอาจารย์ ...
Added: 22.07.2010
Views: 385101x

สถานที่เลวร้ายและ Gomorrah -- Flavius Josephus, สงครามยิว

176_flavius_josephus.jpg ใครเป็น Flavius Josephus?Iosephus หรือ Josephus เกิดรอบ 37/38 ปีในเยรูซาเล็มเสียชีวิตประมาณ 100 ปีในกรุงโรม ชื่อเดิม Joseph Ben Matitjahu เขาเป็นนักวิชาการและนักประวัติศาสตร์ที่ได้เขียนบันทึกสิ่งที่สำคัญมากเกี่ยวกับสงครามยิวแรกซึ่งในปี 1966-1970 Flavius ชื่อใหม่ที่เอาไปชื่อครอบครัวจากสมเด็จพระจักรพรรดิโรมัน Vespasianในปี 1966 ยูดาส Galilean ครอบครองและป้อมปราการ Antonia Joseph เข้าร่วมรบเพื่อเอกราช เขาถูกส่งไปยังแคว้นกาลิลีเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของเธอและเตรียมความพร้อมสำหรับการต่อสู้ สุดท้ายใน Jotapatě เสริมซึ่งได้ถูกเอาชนะโดยโรม โจเซฟก็ถูกจับโดยชาวโรมัน ...
Added: 13.10.2010
Views: 208074x

ขวา Mount Sinai -- Jebel El Lawz พบในอารเบีย

306_sinai.jpg หลังจากการค้นพบสิ่งที่ Ron Wyatt สถานที่ของชาวอิสราเอลข้ามทะเลแดงใน Aqaba อ่าวตอนนี้เป็นที่ชัดเจนว่า Mount Sinai ไม่สามารถตั้งอยู่บนคาบสมุทรซีนายที่เขาวาง cartographers ภูเขาซีนายที่โมเสสได้รับบัญญัติสิบประการจะต้องถูกเก็บไว้ในอีกด้านหนึ่งของอ่าว Aqaba ในซาอุดีอาระเบียคนอย่างปาฏิหาริย์ของอิสราเอลข้ามทะเลในอ่าว Aqaba เขาย้ายจากภาคใต้ของ Nuweiba, เนินดินใต้ชั้นนำเพียงเพื่อซาอุดิอารเบีย Nuweiba เป็นตัวย่อสำหรับ Nuwayba al Muzayyinah ในภาษาอาหรับมีความหมาย -- มูซาน้ำเปิด ในวันที่ชื่อของพื้นที่นี้ได้รับการเก็บรักษาไว้เพื่อเป็นพยานของความถูกต้องของเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิลคนของอิสราเอลข้ามทะเลแดงมาเข้าประเทศมัดยัน พระคัมภีร์บอกเราว่ามูซาได้มาก่อนที่คนของอิสราเอลจากอียิปต์ที่อาศัยอยู่ในลี้ภัยในประเทศมัดยัน ที่นี่เขาตัดสิน, แต่งงานและอาศัยอยู่ 40 ปีก่อนพระเจ้าปรากฏว่าเขาในการเผาไหม้ป่า ...
Added: 10.01.2011
Views: 255182x

Th.AmazingHope.net - รายงานน้ำท่วมได้ทั่วโลก