Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

พระวิญญาณของทำนาย -- Ellen Gould ขาว

ผู้พยากรณ์ของพระคัมภีร์และวันนี้

161_ellen_gould_white.jpg

พระวิญญาณของทำนาย -- Ellen Gould ขาว

Added: 05.10.2010
Views: 223071x
Topics: ผู้พยากรณ์ของพระคัมภีร์และวันนี้
PrintTisk

ของขวัญของประจักษ์คำพยากรณ์ในการให้บริการของเอเลนจีไวท์, ผู้เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งของเจ็ดวันแอ๊ดเวนตีสคริสตจักร คณะกรรมการที่ได้รับแรงบันดาลใจให้คนของพระเจ้าในครั้งล่าสุด โลกในช่วงต้นศตวรรษที่สิบเก้าเริ่มที่จะนำข้อความของพระเจ้าเป็นโลกของผู้ชาย เรียกคำพยากรณ์ของเธอมันสัมผัสการตรวจสอบที่สำคัญ ไม่เกณฑ์ของพระคัมภีร์และของที่ระลึกเกี่ยวกับการทำนายของเขาถูกนำมาใช้มานานกว่าเจ็ดปี 1844 ตั้งแต่เมื่อสิบเจ็ดเธอจนตายของเขาในปี 1915 ได้รับมากขึ้นกว่าสองพันวิสัยทัศน์ ชีวิตของเธอในระหว่างที่เธออาศัยและทำงานในอเมริกายุโรปและออสเตรเลียซึ่งเขาให้คำแนะนำงานใหม่ที่จัดระเบียบ, อาจารย์สอนและเขียน

เอเลนสีขาวไม่เคยพิสูจน์ให้เห็นว่าการเรียกร้องของคุณหมีเป็นผู้หญิงทำนายม้า แต่ไม่ได้คัดค้านในขณะที่คนอื่น ๆ จึงเรียกว่าเธอ เขาอธิบาย :"ในวัยเด็กของฉันฉันถาม : คุณพระศาสดาผมตอบ :"ฉันอยู่ร่อซู้ลของพระเจ้า

การประยุกต์ใช้เกณฑ์การพยากรณ์ กับสิ่งที่ขอบเขตบริการของเอเลนสีขาวเห็นด้วยกับเกณฑ์การเผยพระวจนะพระคัมภีร์?

1 ยินยอมให้คัมภีร์. งานวรรณกรรมของเธอรวมถึงสิบที่กว้างขวางของข้อความในพระคัมภีร์ไบเบิลซึ่งมักจะมาพร้อมด้วยคำอธิบายรายละเอียด โปรดระวังการศึกษาพบว่างานเขียนของเธอมีความสม่ำเสมอถูกต้องและสอดคล้องกับคัมภีร์เต็ม

2 ความถูกต้องของการคาดการณ์. เขียน Ellen ขาวของมีจำนวนค่อนข้างน้อยของการคาดการณ์ บางคนก็จะเต็มไป, อื่น ๆ เพื่อตอบสนองของพวกเขายังคงรอ ผู้ที่เราสามารถพิจารณาเต็มไปด้วยความถูกต้องโดดเด่น ต่อไปนี้เป็นสองตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงมุมมองเกี่ยวกับการทำนาย :

เพิ่มขึ้นของลัทธิเชื่อผีทันสมัย

ใน 1850, เมื่อลัทธิเชื่อผีอยู่ที่จุดเริ่มต้นของการพัฒนาโดยเอเลนสีขาวอธิบายถึงการฉ้อโกงและการขยายตัวล่าสุดของการคาดการณ์ของ ถึงแม้ว่าในขณะนั้นได้อย่างสมบูรณ์กับการเคลื่อนไหวคริสเตียน, คาดการณ์ไว้ว่าการเป็นศัตรูของเขาไปยังศาสนาคริสต์และว่าการเปลี่ยนแปลงจะให้ความเคารพชาวคริสต์ ตั้งแต่นั้นมาการแพร่กระจายลัทธิเชื่อผีทั่วโลกและได้รับการติดตามล้าน เขาเปลี่ยนท่าทางของเขากับคริสเตียนคริสตชนจำนวนมากจะถูกเรียกว่า psychics

ร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างแตนต์และคาทอลิก

ในช่วงชีวิตของเอเลนจีไวท์ได้ดำรงอยู่ระหว่างแตนต์และคาทอลิกช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างพวกเขาปกครองออกความร่วมมือใด ๆ ระหว่าง Protestants ครอบงำความเชื่อมั่นต่อต้านคาทอลิก Ellen White ทำนายว่าผลของการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในลัทธิโปรเตสแตนต์จะย้ายออกไปจากความเชื่อของคนที่ชอบเปลี่ยนรูปใหม่ ดังนั้นการลดช่องว่างระหว่างแตนต์และคาทอลิกนำไปสู่การลดช่องว่างที่แยกพวกเขา ในช่วงนี้การตายของเธอได้มีการเพิ่มขึ้นของการเคลื่อนไหวทั่วโลก, การก่อตั้งสภาโลกของโบสถ์คาทอลิกและวาติกันที่สองสภา ขณะที่สแตนจะไม่เป็นรู้หรืออาจจะทั้งหมดปฏิเสธมุมมองปฏิรูปการตีความของคำทำนาย การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการขจัดอุปสรรคระหว่างแตนต์และคาทอลิกและนำไปสู่ความร่วมมือใกล้ชิดมากขึ้น

3. การรับรู้ของชาติของพระคริสต์ Ellen G. White wrote มากเกี่ยวกับชีวิตของพระคริสต์ -- สำหรับบทบาทของเขาเป็นพระเจ้าและพระผู้ช่วย, เสียสละ atoning บนไม้กางเขน, บริการ intercessory ปัจจุบันของเขาเหล่านี้เป็นรูปแบบที่เหนือกว่าในการเขียนของเธอ หนังสือ Desire วัยของเธอถือเป็นหนึ่งในหนังสือจิตวิญญาณมากที่สุดที่เคยเขียนเกี่ยวกับชีวิตของพระคริสต์ จองการเดินทางไปยังคริสต์ซึ่งเป็นหนังสือที่ใช้บ่อยที่สุดได้นำผู้คนนับล้านให้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพระเยซูคริสต์

งานเขียนของเธออย่างชัดเจนเป็นตัวแทนของพระเยซูคริสต์เป็นพระเจ้าจริงและคนจริง การตีความความสมดุลของมันมีความสอดคล้องกับพระคัมภีร์อย่างเต็มที่, พยายามหลีกเลี่ยงการเน้นมากเกินไปในหนึ่งหรือลักษณะอื่น ๆ ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดในประวัติศาสตร์ของศาสนาคริสต์, ความขัดแย้งมากมาย

4 อิทธิพลของการบริการ. เธอ เป็นเวลากว่าศตวรรษที่ผ่านมาตั้งแต่ Ellen ขาวที่ได้รับของขวัญของคำทำนาย คริสตจักรและชีวิตความเป็นอยู่ของบรรดาผู้ที่ฟังคำแนะนำของมันแสดงผลกระทบต่อชีวิตของเธอและมีข้อความ งานวรรณกรรมของเธอรวมถึงกว่า 80 เล่ม, 200 ผืนและแผ่นพับและ 4600 บทความในวารสารวิชาการ เทศนาบันทึกประจำตัวอักษรและพยานหลักฐานเพื่อทำขึ้นพิเศษอีก 60,000 หน้าของวัสดุที่ต้นฉบับ

ขอบเขตของงานนี้เป็นที่น่าอัศจรรย์ ความเชี่ยวชาญ Ellen ขาวคือถูกคุมขังในบางพื้นที่ พระเจ้าให้คำแนะนำของเธอที่มีต่อสุขภาพ, การศึกษา, ชีวิตครอบครัว, การควบคุมอารมณ์, สอนศาสนา, การเผยแพร่งาน, อาหารที่เหมาะสมแพทย์ในพื้นที่อื่น ๆ อีกมากมาย บางทีน่าแปลกใจมากที่สุดเขียนต่อสุขภาพของเธอเพราะสิ่งที่คุณประกาศมานานกว่าร้อยปีที่ผ่านมามีการยืนยันจากวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ งานเขียนของเธอมุ่งเน้นไปที่พระเยซูคริสต์และส่งเสริมคุณค่าทางจริยธรรมและคุณธรรมสูงของประเพณี Judeo - Christian

พระวิญญาณ พยากรณ์และพระคัมภีร์ งานเขียนสีขาวของเอเลนไม่แทนที่พระคัมภีร์ไม่สามารถ equated กับคัมภีร์.

เฉพาะพระคัมภีร์เป็นวัดที่ไม่ซ้ำกันซึ่งจะต้องได้รับการพิจารณางานเขียนและวรรณกรรมอื่น ๆ ของเธอซึ่งจะต้องเชื่อฟัง

1 พระคัมภีร์เป็นเกณฑ์สูงสุด. เจ็ดวันแอ๊ดเวนตีสคริสตจักรอย่างเต็มที่ได้รับการสนับสนุนหลักการของการปฏิรูป scriptura โซล่า พระคัมภีร์เป็นล่ามของตัวเองและมีเพียงพระคัมภีร์เป็นรากฐานของการเรียน ผู้ก่อตั้งของคริสตจักรสูตรหลักคำสอนที่ผ่านการศึกษาพระคัมภีร์ การเรียนรู้นี้แล้วอาจมาถึงวิสัยทัศน์ของเอเลนสีขาว งานหลักในการพัฒนาหลักคำสอนนี้จะนำพวกเขาจะเข้าใจพระคัมภีร์และเพื่อยืนยันผลที่เกิดขึ้นในการศึกษาพระคัมภีร์ของพวกเขา

เอเลนสีขาวตัวเองเชื่อและสอนว่าพระคัมภีร์เป็นบรรทัดฐานสูงสุดสำหรับคริสตจักร ในหนังสือเล่มแรกของเธอตีพิมพ์ในปี ค.ศ. 1851, wrote :". ผมขอแนะนำให้คุณผู้อ่านที่รัก, พระวจนะของพระเจ้าเป็นกฎของคุณของความเชื่อและชีวิตคำนี้จะได้รับการตัดสินมุมมองนี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลง.

2 คำแนะนำเกี่ยวกับพระคัมภีร์. Ellen White ได้รับการยอมรับว่าภารกิจของมันคือจะนำคนกลับไปยังพระคัมภีร์ "เพียงแค่ดูแลเล็กน้อยเพื่อพระคัมภีร์, เธอบอกว่าเพราะ"พระเจ้าได้ให้แสงน้อยซึ่งมีคนนำไปสู่การแสงมากขึ้น

3 ที่ปรึกษาในการทำความเข้าใจพระคัมภีร์. Ellen G. White เข้าใจงานเขียนของเขาเป็นแนวทางเพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นของพระคัมภีร์ "มันเป็นสิทธิเพิ่มเติม. ประยุกต์ผ่านพยานของพระเจ้าเป็นความจริงยิ่งใหญ่ให้แล้วและมันเป็นทางเลือกข้างหน้าสำหรับคนที่จะปลุกให้ผ่านและประทับใจในใจของคนที่ทุกคนไม่มีข้อแก้ตัวเลย."พยานเขียนที่ได้รับในการสั่งซื้อ เพื่อนำแสงใหม่ แต่ประทับใจอย่างมากเมื่อหัวใจแล้วพบความจริงแรงบันดาลใจ

4 คู่มือสำหรับการประยุกต์ใช้หลักการในพระคัมภีร์ไบเบิล. ในหลาย ๆ งานเขียนของเธอที่จะใช้คำแนะนำพระคัมภีร์ในชีวิตประจำวัน เอเลนสีขาวเขียนว่าเธอเป็นคนส่งเสริมให้"คำและปากกา, อธิบายหลักการทั่วไปและยังเน้นความเสี่ยงของข้อผิดพลาดและความผิดของบรรดาผู้ศรัทธาบางอย่างเข้าอยู่ได้เลยเตือน, reprimanded และได้รับการให้คำแนะนำ

ศรัทธา Call

คำพยากรณ์ของประทานของจอห์นซึ่งกล่าวว่า"พยานของพระเยซูถูกสะท้อนโดย"จิตวิญญาณของคำพยากรณ์ในวันสุดท้ายของประวัติศาสตร์โลกขอเชิญทุกคนที่จะไม่นิ่งดูดายหรือไม่เชื่อ แต่มาตรวจสอบทุกสิ่งและ" ถือดี มากเพื่อให้ได้รับหรือสูญเสียโดยการตรวจสอบเกี่ยวกับการพยากรณ์ของขวัญ Jehoshaphat กล่าวว่า"เชื่อในองค์พระผู้เป็นเจ้าและพระเจ้าของคุณคุณจะไม่ถูกย้าย, เชื่อนบีของเขาดังนั้นคุณจะประสบความสำเร็จ. (2 พงศาวดาร 20.20) คำกล่าวของพระองค์เป็นจริงเป็นปัจจุบัน

ที่มา : www.casd.cz


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - ผู้พยากรณ์ของพระคัมภีร์และวันนี้

พระคัมภีร์ทำนาย -- สัตว์เพิ่มขึ้นจากทะเล -- วิวรณ์ 13

364_papez_benedikt_xvi.jpg วิวรณ์ 13 1-10 -- จากนั้นผมเห็นสัตว์ทะเลจะดำเนินการกับเจ็ดหัวและสิบ horns, horns มีครอบฟันเมื่อสิบหัวของเขาชื่อซึ่งดูหมิ่นศาสนา สัตว์ที่ผมเห็นเป็นเหมือนเสือดาว แต่ขาของเธอเป็นเหมือนหมีและปากของเขาเป็นปากของสิงโต มังกรได้ให้อำนาจราชบัลลังก์ของเขาและอำนาจที่ดี หนึ่งในหัวของเขาดูคล้ายได้รับบาดเจ็บร้ายแรง แต่แผลร้ายแรงของเขาหาย ทั่วประเทศได้หายไปอย่างกลัว ๆ ที่สัตว์ร้ายและผู้คนเคารพสักการะมังกรที่ให้อำนาจแก่สัตว์ร้ายและพวกเขาเคารพบูชาสัตว์ร้าย, การบอกว่าใครเป็นเหมือนสัตว์ร้ายแก่? ใครสามารถสู้กับเธอ?"เธอได้ปากซึ่งนำความภาคภูมิใจและภาษาหยาบคายของเธอและได้รับอำนาจกระทำสี่สิบสองเดือน เธอเปิดปากของเธอจะดูถูกดูหมิ่นพระเจ้าและชื่อที่พลับพลาของเขาและผู้ที่อาศัยอยู่ในสวรรค์ และได้มีกำหนดที่จะต่อสู้สงครามกับธรรมิกชนและการที่จะเอาชนะพวกเขา เธอได้รับอำนาจเหนือชาวไทยทุกคน, ภาษาและประเทศ : พวกเขารักเธอทั้งหมดของชาวโลกทุกคนที่มีชื่อไม่ได้สร้างโลกที่เขียนในหนังสือแห่งชีวิตของลูกแกะถูกฆ่าตาย ถ้าใครมีหูก็ให้เขาได้ยิน ใครได้ไปเป็นเชลยจะไปเป็นเชลย ใครควรจะถูกฆ่าด้วยดาบ, ดาบหนึ่งคือความหมายของคำพยากรณ์ในพระคัมภีร์สำคัญ -- กับพวกเขาเราไม่สามารถในทางใดทางหนึ่งที่จะอัปโหลดความเห็นหรืออคติของพวกเขา เราต้องไม่"ประดิษฐ์"สิ่งที่ไม่เกี่ยวกับการพยากรณ์แต่ละสัญลักษณ์ ...
Added: 22.02.2011
Views: 294556x

ภัยพิบัติกำลังจะมาเมื่อพระเจ้าจะสั่นดิน!

405_blizi_se_katastrofa_kdy_buh_zatrese_zemi.jpg พระคัมภีร์เตือนไว้อย่างชัดเจนว่าหนึ่งในสัญญาณสุดท้ายก่อนการเข้ามาของพระเยซูคริสต์คือพระเจ้าสั่นประเทศของเรา ปัจจุบันที่สุดในการที่สองมาเต็มไปแล้วหรือเติม อัตราของอาชญากรรมและการกบฏต่อพระเจ้าถึงจุดสุดยอดของมัน การเพิ่มจำนวนอย่างมากของภัยพิบัติทางธรรมชาติ -- แผ่นดินไหวสึนามิน้ำท่วมและการระเบิดของภูเขาไฟ, เตือนว่าใกล้จะบรรลุเป้าหมายของสัญลักษณ์นี้ ภัยพิบัติในพื้นที่เป็นประจำเพื่อเตือนเราว่าอะไรจะเกิดขึ้นทั่วโลกและมีเรานำมันกลับไปที่จริงพระเจ้าของอิสราเอลโจเอล 2.12 -- ดังนั้นแม้ตอนนี้จะกล่าวว่าพระเจ้าให้กลับไปที่ฉันด้วยหัวใจทั้งหมดที่มีการอดอาหาร, ร้องไห้และโศกเศร้า! ผ่าหัวใจของคุณไม่ได้ยางของพวกเขากลับไปยังพระเจ้าพระเจ้าของคุณก็ยังมีน้ำใจและความเห็นอกเห็นใจผู้ป่วยมากใจดีมาก ๆ และผู้ที่ refrains จากความชั่วร้าย1 พระ​​คัมภีร์ข้อที่พูดถึงภัยพิบัติที่ใกล้เข้ามา2 ๆ จากงานเขียนเกี่ยวกับการทำนายของ EG White3 สัญญาณเตือนสำหรับผู้ที่ซื่อสัตย์อิสยาห์ 13,11-13 -- ลงโทษโลกสำหรับการก่ออาชญากรรมของมันทั้งหมด villains สำหรับบาปของพวกเขา ความภาคภูมิใจกับเสื้อต้มแล้วฉันจะกิน, ความโอหังทำให้เสียใจหิน สาเหตุที่คนจะ ...
อัปเดต: 18.02.2013
Added: 02.04.2011
Views: 242830x

พระคัมภีร์ทำนาย -- เป็นกลุ่มต่อต้านพระเจ้าใคร -- บทที่ 7 แดเนียล

300_kdo_je_antikrist_papezsky_system.jpg ในบทที่สองของ Daniel พระเจ้าเปิดเผยมุมมองเกี่ยวกับการพยากรณ์ขั้นพื้นฐาน การใช้ภาพของตัวเลขที่ทำจากโลหะและหินที่ปลายของความสนใจโกลเด้นแทนหัวใหญ่โตยุ่งเหยิงเอ็มไพร์, หน้าอกของเขาคือภาพเงินเอ็มไพร์ Medo - Pers, สัญลักษณ์โดยอาณาจักรกรีกทองแดงท้องและขาเหล็กมีการสะท้อน apt ของจักรวรรดิโรมัน ขายื่นออกมาจากดินเหนียวและเหล็ก, พูดเกี่ยวกับศตวรรษยาวของสงครามและความพยายามที่การรวมกันในยุโรปและเอเชียไมเนอร์ ฤดูใบไม้ร่วงเป็นหินใหญ่ที่มาในพระสิริของพระเยซูคริสต์ ประวัติศาสตร์ของโลกพระคัมภีร์ทำนาย -- -- -- แดเนียล 2. เพิ่มเติมในบทความบทที่เจ็ดของคำพยากรณ์ของดาเนียลอธิบายถึงดินแดนเดียวกับสัญลักษณ์อื่น ๆ แดเนียลในเวลาที่เขารู้อะไรเกี่ยวกับประเทศอิสราเอลอีกครั้งหนึ่งยืนต่อพระเจ้าและตรึงอัล, ไม่ทราบเกี่ยวกับการเรียกคริสตจักรพันธสัญญาใหม่เกี่ยวกับการเดินทางของเธอที่ตามมาจากพระเจ้าจากคำพูดของเขาและการลดลงของคริสตจักรยุคกลางที่ ข่มเหงผู้ศรัทธาของเขาเองพระเจ้าเศร้านี้การพัฒนาของคริสตจักรและคำพยากรณ์ในบท foretold Daniel 7 และ 8 ไม่ได้เพียงแค่ครั้งเก่าพระคัมภีร์ไบเบิลเป็นล่ามบางเพราะเรามีคำชี้แจงที่ชัดเจนเกี่ยวกับคำพยากรณ์นี้ยืดจนจบ ...
Added: 26.12.2010
Views: 292683x

MP3 -- กลุ่มต่อต้านพระเจ้าคือใคร? -- ศ. ดร. Veith Walter

301_antikrist_papezsky_system.jpg ฟังการบรรยายศาสตราจารย์นี้ ดร. Walter Veith ที่จะตอบคำถามที่เป็นกลุ่มต่อต้านพระเจ้า? เป็นจริงระบบสันตะปาปา? ...
Added: 28.12.2010
Views: 186325x

Call สำหรับคนของพระเจ้า -- การศึกษาพระคัมภีร์พยากรณ์

419_studujte_prorocka_pisma.jpg วิวรณ์ 1:1-3 -- วิวรณ์ของพระเยซูคริสต์ซึ่งพระเจ้าได้รับความไว้วางใจให้เขาแสดงสิ่งที่ผู้รับใช้ของพระองค์จะต้องเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ เขาพบมันโดยทูตสวรรค์ของเขาเขาส่งคนรับใช้ของเขาจอห์นและเขาให้คำเบิกความของสิ่งที่เขาเห็น -- มันเป็นคำของพระเจ้าและเป็นพยานของพระเยซูคริสต์ จำเริญยิ่งแด่พระองค์ผู้ที่อ่านและผู้ที่ได้ยินคำพยากรณ์นี้และปฏิบัติตามสิ่งที่เขียนอยู่ในนั้น เวลาอยู่ใกล้พระธรรมดาเนียลและวิวรณ์, จอห์นไม่เป็นความลับผู้คนได้อ้างว่าคำพยากรณ์ของดาเนียลและวิวรณ์มีความลึกลับที่ไม่สามารถเข้าใจ แต่พระสาวกของพระองค์โดยตรงกับคำของพระศาสดา Daniel เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาของพวกเขาและกล่าวว่ามัทธิว 24.15 --"ใครอ่านเข้าใจ"นอกจากนี้ยังอ้างว่าวิวรณ์เป็นลึกลับที่ไม่สามารถเข้าใจเป็นตรงกันข้ามกับชื่อเรื่องมากของหนังสือวิวรณ์ 1:1-3 -- จำเริญยิ่งแด่พระองค์ผู้ที่อ่านและผู้ที่ได้ยินคำพยากรณ์นี้และปฏิบัติตามสิ่งที่เขียนอยู่ในนั้น เวลาอยู่ใกล้เวอร์ชันที่ย่อลงพยากรณ์ที่นี่ http://www.mefag.com/การเตรียมการศึกษาการพยากรณ์!เมื่อพระเจ้าส่งคำเตือนไปยังผู้คนให้ความสำคัญว่าควรจะอธิบายเป็นศูนย์บริการทางโทรศัพท์ของมลาอิกะศักดิ์สิทธิ์บินท้องฟ้าแล้วเชื่อและทุกคนมีเหตุผลที่จำเป็นในการปฏิบัติตามข้อความ ศาลเหลือร้ายเด่นชัดแก่บรรดาผู้ที่บูชาสัตว์ร้ายและรูปของมันควรนำทั้งหมดเพื่อการศึกษาขยันของคำทำนายรู้สิ่งที่เป็นเครื่องหมายของสัตว์ร้ายและวิธีการหลีกเลี่ยงที่จะใช้คนส่วนใหญ่ไม่ stoppeth หูจะได้ยินความจริงและชอบที่จะเชื่อความเชื่อและประเพณี อัครสาวกเปาโล wrote :2 ทิโมธี 4,3-4 -- ...
Added: 04.05.2011
Views: 121710x

Th.AmazingHope.net - พระวิญญาณของทำนาย -- Ellen Gould ขาว