Th.AmazingHope.net (ในหน้าแรก) Th.AmazingHope.net

ซึ่งเป็นวันที่เจ็ด -- วันเสาร์ที่ดวงจันทร์เสาร์หรือวันอาทิตย์?

True บัญญัติสิบประการ

403_kalendar.jpg

ซึ่งเป็นวันที่เจ็ด -- วันเสาร์ที่ดวงจันทร์เสาร์หรือวันอาทิตย์?

Added: 28.03.2011
Views: 147910x
Topics: True บัญญัติสิบประการ
PrintTisk

เราสามารถที่จะกำหนดว่าเป็นวันที่เจ็ด? มันจะทำให้รู้สึกว่าพระเจ้าได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ระลึกวันของพลังงานสร้างสรรค์ของเขา -- วันพิเศษเมื่อพวกเขาทั้งหมดที่ชื่นชอบเขาและเมื่อการพักผ่อนและก็ไม่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจนได้เป็นวันอะไรหรือไม่

มีสามวิธีที่สามารถกำหนดวันปฏิทินที่เจ็ดเป็นวันเสาร์เป็น.

หลักฐานในพระคัมภีร์ไบเบิล

ดูแรกที่หลักฐานในพระคัมภีร์ไบเบิล พระคัมภีร์แสดงให้เห็นชัดเจน ในลูกา 23 เราได้รับรายงานการตรึงกางเขนของพระคริสต์ เมื่อลูกาเขียนเกี่ยวกับวันเมื่อคริสต์ตายกล่าวว่าใน 54 ข้อที่เริ่มต้นวันศุกร์และเสาร์ นอกจากนี้ยังบอกว่าผู้หญิงรักษาความสงบในวันเสาร์ที่ ลูกาเขียนเป็นเวลาสามวันติดต่อกัน -- วันแรกของการเตรียมการวัน (วันศุกร์) ในวันถัดไปวันเสาร์ -- วันเมื่อหญิง rested วันที่สามวันแรกของสัปดาห์ -- วันฟื้นคืนชีพ

ลูกา 23,54-56,24,1 -- มันเป็นวันในการจัดทำและ neared เริ่มวันเสาร์ที่ ที่เพิ่มเข้ามากับเขาและผู้หญิงที่มาพร้อมกับพระเยซูจากแคว้นกาลิลี พวกเขาเห็นหลุมฝังศพและวิธีการที่ร่างกายของเขาถูกฝัง พวกเขากลับบ้านและเตรียมความพร้อมเครื่องเทศและน้ำมันขี้ผึ้ง แต่แล้วการรักษาบัญญัติวันสะบาโต ตอนเช้าในวันแรกของสัปดาห์ที่เตรียมเอาเครื่องเทศและไปกับผู้หญิงอื่น ๆ ที่หลุมฝังศพ

โลกคริสเตียนเป็นหลักเดียวกับสิ่งที่คริสต์ตายในวันและเรียกว่า"Good ศุกร์" และสิ่งที่เกี่ยวกับวันที่พระเยซูคริสต์เกิดขึ้น? ชาวคริสต์ทั่วโลกฉลอง"อีสเตอร์อาทิตย์" ดังนั้นวันที่พระเยซูคริสต์เสียชีวิตในวันศุกร์ที่วันเมื่อพระคริสต์อยู่ในหลุมฝังศพ -- วันเสาร์และวันนั้นได้รับเงิน -- วันอาทิตย์ที่ วันเสาร์เป็นวันระหว่างวันศุกร์และวันอาทิตย์ เราสามารถคำนวณ : ถ้าวันอาทิตย์เป็นวันแรกแล้ววันศุกร์และวันเสาร์เป็นที่หกที่เจ็ด (ในประเทศยุโรปได้จนถึงวันอาทิตย์ที่ศตวรรษที่ 20 มีการเปลี่ยนแปลงวันที่เจ็ดของสัปดาห์) ถ้าคุณขอให้จิวใด ๆ ที่จะบอกคุณว่าวันในการจัดทำคือวันที่หก -- วันศุกร์ดังนั้นจึงยืนยันว่าวันเสาร์เป็นที่เจ็ด

การศึกษาหลักฐาน

พจนานุกรมที่เราพบคำอธิบายของคำขวัญวันเสาร์ :"วันเสาร์เป็นวันที่เจ็ดของสัปดาห์"(Websters Dictionary Standard) ในความเป็นจริงจะปรากฏคำในวันเสาร์ 108 ภาษาทั่วโลก ในโปรตุเกสและ"sabbado"สเปนในรัสเซีย"subbota"ในบัลแกเรีย"šubuta"ในภาษาอาหรับเป็น - SABT ภาษาในโลกเป็นพยานเพื่อความเป็นจริงที่ดีและมีชื่อเสียงว่าวันเสาร์เป็นวันที่เจ็ดของสัปดาห์

ดาราศาสตร์หลักฐาน

คุณเคยดูปฏิทินเพื่อให้คุณคิดออกซึ่งเป็นวันที่เจ็ด? เมื่อเร็ว ๆ นี้ในปฏิทินของเรา (และยังเห็นในปฏิทินบางส่วนในประเทศ) มันคือวันอาทิตย์ -- วันแรกวันจันทร์ที่สองวันอังคารที่ 3, วันพุธที่สี่วันพฤหัสบดีที่ 5, วันศุกร์ที่ 6 และวันเสาร์วันที่เจ็ด มันเป็นอย่างนี้เสมอ?

มาจากไหนนี้รอบสัปดาห์? จากดวงอาทิตย์ -- อาทิตย์, Sun ควบคุมรอบปี จากดวงจันทร์ได้หรือไม่ Sun, Moon รับผิดชอบในรอบเดือน และสิ่งที่ประเทศซึ่งหมุนรอบแกนของมัน ไม่มีประเทศรอบรายวัน

คำเบิกความของหอดูดาวกรีนิชในกรุงลอนดอนรอยัล

Mark Finley พยายามที่จะได้รับหลักฐานยืนยันชัดเจนในที่มาและระยะเวลาของรอบสัปดาห์เพื่อให้เขาเขียนนักดาราศาสตร์ราชที่พระราช Greenwich Observatory ในกรุงลอนดอน (Royal Observatory Grenchwich) หอดูดาวบันทึกเวลาที่แน่นอนโลกทั้งโลก quoting จดหมายลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 1974 :

เซอร์ร่วมขณะนี้อยู่ในฐานะที่การวิจัยในรอบสัปดาห์ นักดาราศาสตร์ยุโรปต่างๆรายงานว่ารอบสัปดาห์ถูกขัดจังหวะจากเวลา แต่ไหน แต่ไร ในคำอื่น ๆ วันที่เจ็ดของสัปดาห์ปัจจุบันของเราเกิดขึ้นพร้อมกับวันที่เจ็ดของสัปดาห์ในครั้งในพระคัมภีร์ไบเบิล ผมมีสามคำถาม

1 เกิดอะไรขึ้นกับการศึกษาของคุณรอบสัปดาห์ความมั่นคงมาตั้งแต่สมัยโบราณ?

2 ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในปฏิทิน (จูเลียนเพื่อคริสต์ศักราช ... ) รอบสัปดาห์ในบางวิธี?

3 ก็เลยมาในวันเสาร์เหมือนเดิมอนุกรมเวลาของเราเจ็ดวันเสาร์ที่พระคัมภีร์พูดในบริบทของการตรึงไว้บนไม้กางเขน?

ฉันขอขอบคุณที่เวลาของคุณที่คุณใช้เวลาในการตอบคำถามเหล่านี้และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะตอบกลับช่วงต้นของคุณ ขอแสดงความนับถือ Mark Finley

การตอบสนองจาก Royal Greenwich Observatory ในลอนดอน

รักเซอร์ผมส่งต่อจดหมายของคุณไปที่ Royal Greenwich Observatory, และผู้อำนวยการถามฉันจะตอบคุณ

ความต่อเนื่องของสัปดาห์เจ็ดวันจะยังคงนับตั้งแต่วันแรกของศาสนายิว นักดาราศาสตร์จะสามารถจัดการกับสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดเวลา, วันที่และปี แต่เป็นสัปดาห์ของซีวิควัฏจักรทางสังคมและศาสนามีเหตุผลที่ควรมีการละเมิดของปฏิทิน no.

ความพยายามในปฏิทินใด ๆ ที่ขับรถมาชนผู้นำฝ่ายค้านที่แข็งแกร่งของชาวยิว เรามั่นใจว่าไม่มีการละเมิดดังกล่าวยังไม่ได้เอาออก เปลี่ยนจูเลียนไปยังปฏิทินเก (1582 -- 1927) ได้รับการออกแบบเพื่อที่ว่าเมื่อมันยังไม่ได้ละเมิดรอบสัปดาห์.

ด้วยความเคารพ RHTrucker.


บทความที่เกี่ยวข้องจากหมวด - True บัญญัติสิบประการ

อะไรพอลเมื่อเขากล่าวว่าไม่มีใครมีสิทธิที่จะประณามคุณสำหรับ Sabbaths?

361_obet_poukazujici_na_krista.jpg เราต้องตระหนักถึงสิ่งที่สำคัญ ขนมปังไร้เชื้อยิวเรียกว่าวันหยุด, Trumpets วันหยุดชดเชยวันหยุดราชการและวันหยุดอื่น ๆ ที่ได้รับการ prefigured การเข้ามาของอัลในวันเสาร์!โคโลสี 2, 13 -- 17 -- ใช่, แม้ว่าคุณตายในบาปและ uncircumcision ของร่างกายของคุณพร้อมกับเขามายกโทษให้แก่ชีวิตเราทุกคนรู้สึกผิดและลบศัตรูตั๋วสัญญาใช้เงินกฎกติกาที่พวกเรา มันกันตลอดกาลเมื่อตอกข้าม! ในมัน disarmed อำนาจและรัฐบาลคือพบสาธารณะและการเฉลิมฉลองชัยชนะเหนือพวกเขา จึงไม่ประณามทุกคนสำหรับการรับประทานอาหารหรือดื่มเนื่องจากวันหยุด, ดวงจันทร์ใหม่หรือ Sabbaths สิ่งเหล่านี้คือเงาของสิ่งที่ได้มา แต่สาระสำคัญอยู่ในพระคริสต์ในคำอื่น ๆ พระเยซูคริสต์ในการชำระหนี้ของเรา เราได้รับค่าตอบแทนตั๋วสัญญาใช้เงินในวิธีที่เราได้รับการยกเว้นจากกฎหมายข้างต้นนี้ที่เราละเมิด ระบบเกี่ยวกับการเสียสละของเทศกาลปัสกาพระคัมภีร์เดิมที่มีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อถูกมองเห็นการแสดงของตั๋วสัญญาใช้เงิน -- ...
Added: 18.02.2011
Views: 106223x

ส่วนวันเสาร์หรือวันอาทิตย์?

60_sunday_saturday.jpg อะไรคือวันที่เหมาะสมของส่วนที่เหลือวันเสาร์หรือวันอาทิตย์?มักจะพูดในโบสถ์คริสเตียนที่เป็นจริงของวันที่เหลืออะไร โบสถ์ใหญ่สมาคม Christian sanctifies อาทิตย์เพียงกำมือเล็ก ๆ ของวันเสาร์ ทำไมโลกกำมือเล็ก ๆ ของคนในโลกในวันเสาร์นี้และเรียกร้องเขาอยู่ใช่ไหม เป็นหนึ่งในพระคัมภีร์กล่าวถึงส่วนที่เหลือสำหรับวันอาทิตย์คืออะไร? ฉันต้องการจะนำสิ่งที่เป็นคำถามเหล่านี้พระคัมภีร์กล่าวว่าเรามีความคำตอบที่ถูกต้องเราต้องเริ่มต้นจากขั้น เราต้องเริ่มจากจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์โลกนี้ วิธีการทั้งหมดเริ่ม? ในหกวันพระเจ้าทรงสร้างโลกนี้ให้คำมันวันที่เจ็ดพระเจ้า rested อวยพรวันที่เจ็ดและบูชามันเนื่องจากมีคนเดียวเขา rested จากงาน วันแห่งการพักผ่อนที่ประกาศเริ่มต้นของพระเจ้าเป็นหลักฐานการสร้างโลกนี้ปฐม 2,1-3 -- นี้เสร็จฟากฟ้าและแผ่นดินในความหลากหลายของพวกเขา วันที่เจ็ดพระเจ้าเสร็จงานเขาได้ทำงานในวันที่เจ็ดเขา rested จากงานที่พวกเขาได้ พระเจ้าอวยพรวันที่เจ็ดและบูชามันเพราะในนั้นพระเจ้า rested จากงานที่ทำถ้าเกิดขึ้นที่จุดเริ่มต้นของพระคัมภีร์ที่คุณสามารถอ่านจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของโลกเรา ขวาที่จุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ของโลกนี้คือให้เราว่าวันที่เรามอบให้เราสร้าง เราไปเล็กน้อยต่อกับพันธสัญญาเดิม ...
Added: 02.08.2010
Views: 483824x

กฎหมายของพระเจ้าจะไม่เปลี่ยนรูปมันยังคงเป็นที่ถูกต้อง!

501_bozi_zakon_je_nemeny.jpg ความจริงของคำพูดของเขาพระผู้เป็นเจ้าทรงเปิดเผยให้กับประชาชน สำหรับผู้ที่ได้รับพวกเขาจะมีเกราะป้องกันการทุจริตของซาตาน ละเลยความจริงเหล่านี้ซึ่งขณะนี้อยู่ในโลกทางศาสนาที่แพร่หลายดังนั้นจึงเปิดประตูไปสู่​​ความชั่วร้ายทั้งหมด คนส่วนใหญ่สูญเสียสายตาของสาระสำคัญและความสำคัญของกฎหมายของพระเจ้า ความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องของธรรมชาติและความรุนแรงของความถูกต้องถาวรบัญญัติของพระเจ้าที่นำไปสู่​​มุมมองที่ผิดพลาดของการแปลงและการชำระให้บริสุทธิ์และทำให้เกิดการลดลงของความนับถือในคริสตจักร ที่นี่มองหาเคล็ดลับที่ว่าทำไมการเคลื่อนไหว oživeneckých ของเวลาของเราตอบสนองพระวิญญาณของพระเจ้าและอำนาจของเขาในคริสตจักรต่างๆของผู้คนเป็นที่รู้จักสำหรับความนับถือที่รู้ของพวกเขาและห่วงมากกว่าสภาพที่เป็นอยู่ ศาสตราจารย์เอ็ดเวิร์ด อ. ปาร์ครายการอันตรายที่คุกคามในขณะนี้คริสตจักรและเหมาะเจาะเขียน :"หนึ่งในแหล่งที่มาของอันตรายที่มาจากการเทศน์ที่ไม่ได้เน้นกฎหมายของพระเจ้าในวันเก่าที่ใช้ในการสะท้อนเสียงของมโนธรรมเทศน์. นักเทศน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ... ของเราให้พระธรรมเทศนาของพวกเขายิ่งใหญ่ที่ไม่ซ้ำกันสร้างแบบจำลองต้นแบบ vyzvedali กฎหมายของพระเจ้าบัญญัติและคำเตือนของเขาของเขา. ซ้ำสองหลักการที่ดีคือว่ากฎหมายคือการประกาศของความสมบูรณ์แบบของพระเจ้าและเป็นคนที่ชอบกฎหมาย, ไม่ได้รักพระกิตติคุณเพราะกฎหมาย -- พระกิตติคุณเป็น -- มันเป็นกระจกที่สะท้อนให้เห็นถึงพระลักษณะของพระเจ้านี้นำไปสู่​​อันตรายอื่นที่เป็นที่ดูถูกดูแคลนความรุนแรงของความบาป, การแพร่กระจายและการตายของความสำคัญของกฎหมายการไม่เชื่อฟังก็คือ.. สัดส่วนโดยตรงกับความสำคัญของกฎหมายว่าด้วยการ ...กับอันตรายดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของการ underestimating ความยุติธรรมของพระเจ้า ปัจจุบันนักเทศน์มีแนวโน้มที่จะแยกความยุติธรรมจากความดีของพระเจ้าไม่ได้ทำเป็นละครความดีของพระเจ้าเป็นหลักการ แต่ลดไปเพียงความเชื่อมั่น ความคิดเห็นเหล่านี้เกี่ยวกับศาสนศาสตร์ใหม่ที่แบ่งสิ่งที่พระเจ้าทรงร่วมกัน ...
Added: 24.10.2011
Views: 162277x

เป็นวันที่เจ็ดของสัปดาห์เป็นวันเสาร์หรือวันอาทิตย์เป็นอย่างไร

278_kalendar.jpg เป็นวันปฏิทินที่เจ็ดเสาร์หรือวันอาทิตย์เป็นอย่างไร เธอได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลง?ในหลาย ๆ ประเทศในปัจจุบันมีปฏิทินเจ็ดวันอาทิตย์ หลายคนไม่ทราบว่าวันเสาร์เป็นเพียงแค่การสร้างของวันที่เจ็ดของโลกเมื่อเราดูประวัติศาสตร์เราจะพบว่าวันอาทิตย์เป็นวันหยุดคนป่าเถื่อนในเกียรติของดวงอาทิตย์ ชาวยิวและชาวคริสต์ต้น, พระคัมภีร์ไบเบิลในวันเสาร์ที่สามารถอ่านได้ในหลายสถานที่ในพระคัมภีร์สัปดาห์มีเจ็ดวันคำนวณเดิมในวันอาทิตย์ที่จันทร์, อังคาร, พุธ, พฤหัสบดี, ศุกร์, เสาร์ ในปฏิทินทางแพ่ง แต่ในหลายประเทศของโลกที่จับในการนับวันต่อสัปดาห์ตั้งแต่วันจันทร์เพราะจันทร์เป็นครั้งแรกวันอาทิตย์หลังจากวันแรงงานเมื่อฉีดเข้าไปในคริสต์วันอาทิตย์เป็นวันของส่วนที่เหลือวันเสาร์วันอาทิตย์ไม่ได้ย้ายไปแล้วในเวลาที่จะใช้เปลี่ยนในรอบสัปดาห์ที่ทำงานแล้วเสร็จศตวรรษที่สองวันสุดสัปดาห์ได้ชัดใน 20 นี้ได้นำบางส่วนไปยังสถานที่ปฏิทินในวันอาทิตย์ที่ส่วนท้ายของสัปดาห์ สัปดาห์ทำงานห้าวันและความสับสนของการเคารพบูชาตั้งแต่วันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ที่คนจำนวนมากในปีที่ผ่านมาเริ่มพิจารณาจันทร์เป็นวันเริ่มต้นสัปดาห์ISO และมาตรฐานยุโรปสำหรับวันจันทร์เป็นวันแรกของสัปดาห์ มาตรฐาน ISO 8601 แต่ไม่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางหรือดำเนินการทั่วโลกลองดูตรงกลางของสัปดาห์ชื่อของภาษาเช็กหมายถึงสิ่งที่ยังกลางสัปดาห์เป็นวันพฤหัสบดีที่ซึ่งขณะนี้อยู่กลางสัปดาห์ได้หรือไม่ พฤหัสบดีมีการกำหนดเป็นวันที่สี่หลังจากอาทิตย์ (ด้วยเหตุนี้ชื่อของเขา) ปัจจุบันปฏิทินเป็นจริงกลางของสัปดาห์วันพฤหัสบดีที่ลองพิจารณาในวันพุธที่ เป็นชื่อนี้เกิดจากการที่วันพุธกลางสัปดาห์ วันพุธวันในสัปดาห์เช็กในระหว่างอังคารและวันพฤหัสบดี ชื่อของเขา (วันพฤหัสบดีที่เช็กชื่อ Streda กลาง ...
Added: 29.11.2010
Views: 493075x

สิ่งที่เขาเขียนเกี่ยวกับ Adventists Protestants?

363_reforma-protestante.jpg อะไรที่เราเป็นหนี้แอ๊ดเวนตีส? -- Evangelical สัปดาห์ -- Constance 19 กันยายน 2007 Sparks -- ฉบับที่ 25/2007 -- รุ่นที่ 92Adventism กำหนดตัวเองเป็นความต่อเนื่องของการเคลื่อนไหวปฏิรูปซึ่งขอในยุโรป, Hus, Luther, Calvin, หลังจากนั้น Wesley, Finney และอื่น ๆ แต่ละคริสตจักรของพระคริสต์ได้ย้ายไปข้างหน้าในขั้นตอนที่ต้องกลับไปยังพระคัมภีร์ศาสนาคริสต์ซึ่งเกินกว่าศตวรรษที่ได้รับการยอมรับผิดรูปเกิน แต่แต่ละปรากฏว่าเราเน้นความจริงที่แตกต่างกันในพระคัมภีร์ฝังไม่มีใครได้รับการกำหนดให้เปิดเผยให้ทั้งหมดAdventism เน้นความใกล้ชิดของพระคริสต์กลับ (จุติ), ชุดรูปแบบของแอดเวนต์ของสิ่งที่เรียกว่าทดลองใช้ก่อน, เคารพในวันพระเจ้าแห่งการพักผ่อนและความสัมพันธ์ที่รับผิดชอบต่อสุขภาพถึงแม้ว่าความคาดหวังเริ่มต้นของผลตอบแทนของพระคริสต์ใน ...
Added: 20.02.2011
Views: 105211x

Th.AmazingHope.net - ซึ่งเป็นวันที่เจ็ด -- วันเสาร์ที่ดวงจันทร์เสาร์หรือวันอาทิตย์?